Archive for March, 2008

PatSonic อัพเกรด WP สู่เวอร์ชั่น 2.5 แล้ว!

วันนี้ อัพเล็กอัพน้อยกันเสียบ้าง ปกติชอบอัพใหญ่อัพยาวนัก แค่จะมาบอกว่า หลังรีรอมาหลายวัน เห็นชาวบ้านเขาลองอัพเวอร์ชั่นบั๊กเยอะบั๊กน้อยมา 2-3 หน เราเพิ่งจะมาอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น stable เอาก็วันนี้

WordPress ออกเวอร์ชั่น 2.5 Stable มาแล้วครับ ดาวน์โหลดได้ที่นี่

เห็นใครๆ เขากลัวโน่นกลัวนี่กัน ก็เลยกันไว้ก่อน แบ็คอัพดาตาเบสไว้เรียบร้อย ก่อนจะเอาเวอร์ชั่นใหม่อัพขึ้นไปทับ แล้วจัดการ Upgrade ทันที….

ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ ไม่ต้องปิดปลั๊กอินอะไรเลยสักตัว เจ๋งดีจัง

WordPress 2.5

Read the rest of this entry »

จาก Dragon Wars ถึง Water Horse

ช่วงนี้ หนังไทยเข้าฉายเยอะเป็นพิเศษ เรียกว่าเป็นช่วง High Season ของหนังไทยก็ว่าได้ ปิดเทอมทั้งที เด็กๆ โตๆ เดินเข้าโรงหนังกันฮึ่ม รายได้พลอยดีไปด้วย แต่ผู้สร้างก็เลือกนำหนังมาฉายแข่งกันมากขึ้น แน่นอนว่า รายได้ก็คงเฉลี่ยๆ กันไปบ้าง

แต่วันนี้ ผมเลือกหนังสัตว์ประหลาดสองเรื่องมาชนกันซะงั้น

วันก่อน ผมเช่า D-War หรือ Dragon Wars มาดู สนุกดีเหมือนกัน วันนี้ เข้าโรงไปยล Water Horse ก็เพลินดีไม่หยอก ทั้งสองเรื่องเป็นเรื่องสัตว์ประหลาดเหมือนกัน

D-War Poster Water Horse Poster

หนังสัญชาิติเกาหลี แต่มีฝรั่งเดินอยู่เต็มเรื่อง D-War เป็นเรื่องของตำนานงูยักษ์ ที่เล่ากันมาว่า ทุก 500 ปี จะมี “ยูอิจู” มาเกิดในร่างมนุษย์ผู้หญิง เธอจะมีปานแดงรูปมังกร ซึ่งจะเหมือนของขวัญที่สวรรค์ประทานให้กับงูยักษ์ “อิมูกิ” เธอต้องพลีชีพเพื่อให้ “ยูอิจู” กับงูยักษ์ “อิมูกิ” เพื่อมันจะได้กลายเป็นมังกรสวรรค์ มีอำนาจและพลังเหลือล้น

Read the rest of this entry »

9 Songs | ร้อนรัก คลั่งร็อก

วันนี้ ผมเช่าหนังมาดูเรื่องหนึ่ง ชื่อก็ค่อนข้างน่าสนใจดีทีเดียว

“9 Songs”

9 Songs

เปิดหนังออกมาดู พบว่า เรื่องราวเป็นของสองชายหญิงคู่หนึ่ง ที่มีชีวิตอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในนครลอนดอน หญิงชื่อ Lisa เธอเป็นนักศึกษาวัย 21 ชาวอเมริกัน ส่วนชาย Matt เป็น Glaciologist (ถ้าจะแปลตรงๆ ก็คือ นักธารน้ำแข็งวิทยา ละมั้ง) ชาวอังกฤษ

ฉากในบ้านมีแต่ฉากเล่นเซ็กซ์กันเกือบตลอดเวลา ส่งเสียงและเอ่ยวาจาอย่างตรงไปตรงมา เห็นอวัยวะเบื้องบนชัดเจน แต่เซ็นเซอร์ม่านหมอกกับเบื้องล่างในบางจังหวะ ประเภทที่ว่า ถ้าเห็นจังๆ ถึงจะเซ็นเซอร์ ถ้าเห็นไกลออกไปอีกหน่อยก็จะไม่เซ็น โดยเฉพาะของผู้หญิง (บางคนอาจจะโชคดีกว่า ได้ดูเวอร์ชั่นที่ไม่เซ็นเซอร์เลยสักอย่างก็เป็นได้)

Read the rest of this entry »

History of Anime

ระหว่างอยู่ในช่วงอับจนฟีลลิ่งในการเขียนบล็อก ผมก็ไปเจอคลิปๆ หนึ่งเข้า แล้วพบทางสว่าง ว่ามันน่าสนใจ น่าหยิบเอามาลงบล็อกเราเสียจริงๆ ในที่สุด วันนี้ คลิปนั้นก็มานอนแอ้งแม้งอยู่ในบล็อกเราจนได้

นี่คือคลิปที่บอกเล่าหน้าประวัติศาสตร์ของอะนิเมะ แอนิเมชั่นสายพันธุ์ยิ่งใหญ่บนดาวเคราะห์ที่ชื่อว่า “โลก”

ในคลิปนี้ ข้อมูลบอกไว้ว่า มีอะนิเมะอยู่ 97 เรื่อง ซึ่งได้แก่

Read the rest of this entry »

ตะกอนจาก “ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น”

น่าแปลกที่ตัวอักษรไม่ค่อยอยากจะออกจากหัวเอาเสียเลย ช่วงนี้ ปล่อยให้มันผ่านมาเป็นวันๆ ก็แล้ว แต่ก็ยังหาอารมณ์เขียนถึงหนังเรื่องที่เพิ่งไปดูมาได้ยากเย็นเสียเหลือเกิน

ครับ ผมไปดูหนังเรื่อง “ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น” มาเรียบร้อยแล้วครับ แต่รอมันตกตะกอนอยู่ กลัวว่า ถ้ารอให้เนิ่นนานไป ผมจะหมดปัญญาเข็นตัวอักษรออกจากหัวเสียก่อน ขอเขียนมันเลยก็แล้วกัน ดีไม่ดี อย่าว่ากันนะครับ วันนี้ ฉลองเปลี่ยนธีมใหม่ด้วย โมเสร็จสรรพ แต่ก็ฟีลลิ่งก็ยังไ่ม่มา สงสัยต้องไปนั่งดูอีกรอบ (มีเวลาเปล่าเหอะ)

ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น

หนังเรื่องเป็นหนังวัยรุ่นครับ เข้าโปรแกรมฉายตอนช่วงปิดเทอมใหญ่พอดิบพอดี กระแสก็แรง คนไปดูกันเพียบ เต็มโรง รายได้ท่าจะไปได้สวย การบอกต่อก็เป็นอีกแรงที่ทำให้หนังเรื่องนี้พุ่งทะยาน ทั้งด้านรายได้และยอดคนดู

เรื่องราวของหนุ่มสาววัยกระเตาะทั้งสี่รุ่น 4 เรื่องราวที่ไม่เกี่ยวข้องกันเลย แต่ดำเนินไปพร้อมๆ กัน เป็นแง่มุมความรักที่หลากหลาย แตกต่าง แต่ก็จี๊ดโดนใจหลายๆ คน เพราะไม่ว่าใครก็คงเคยผ่านช่วงเวลาอันหอมหวาน ของความเป็นวัยรุ่นกันมาทั้งนั้น

หนังวัยรุ่นอะไรก็ไม่รู้ ดูเพลินและอินขนาด…

Read the rest of this entry »