SHARE

วันนี้ ผมมีโอกาสได้ไปดูหนังที่เป็นที่ฮือฮาอย่างมากมาย ตั้งแต่ก่อนหนังจะเข้ามาฉายในประเทศเราแล้ว เพราะมีข่าวปล่อยออกมาเรื่อยๆ ว่าจะเป็น “หนังโป๊ 3 มิติเรื่องแรก” พอหนังใกล้เข้าฉายก็มีข่าวว่า บางประเทศหนังทำรายได้สูงกว่าหนังฮอลลีวูดระดับบ๊อกซ์ออฟฟิศเสียอีก เอาเป็นว่า เมื่อมีโอกาสได้ดูด้วยสายตาตัวเอง แถมยังเป็นรอบสื่อ แบบนี้จะพลาดได้ยังไง

Sex and Zen 3D : Extreme Ecstasy / ตำรารักทะลุจอ 3D

ผมยังไม่ได้บอกว่าเป็นหนังเรื่องใด แต่อ่านมาขนาดนี้แล้ว คุณคงรู้ว่าผมกำลังเขียนถึงหนังเรื่องอะไร ใช่แล้ว “Sex And Zen” หรือในชื่อไทยว่า “ตำรารักทะลุจอ” หนังเรื่องนี้คงเป็นเรื่องแรกที่เข้าฉายด้วยเรท ฉ20- ตั้งแต่ประเทศนี้มีระบบแบ่งเรทหนังเป็นต้นมา

ต้องบอกไว้ก่อนว่า หนังเรื่องนี้ เหมาะกับผู้ชมที่บรรลุนิติภาวะ สามารถควบคุมอารมณ์ตน ใช้วิจารณญานในขณะและหลังจากดูได้เป็นอย่างดี ก่อนเข้าโรง คุณต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อให้พนักงานตรวจสอบอายุ และรับแว่นตาสำหรับรับชมภาพยนตร์ในลักษณะ 3 มิติ ก่อนไปนั่งชมยังที่นั่งที่ท่านได้ซื้อตั๋วไว้…

เมื่อบัณฑิตจากราชวงศ์หมิงอย่าง เหว่ยหยางเช็ง ผู้เชื่อว่า ชีวิตนี้แสนสั้น ต้องหาความสุขและตักตวงให้มากที่สุดโดยเฉพาะใน “เรื่องเพศ” เขาตกหลุมรักกับ เตียหยูเซียง ตั้งแต่แรกพบ ถึงขั้นต้องบาดหมางกับเพื่อนรักของตนเลยทีเดียว แต่ด้วยปมด้อยทางเพศของตัวเอง ทำให้เพศรสของเราไม่เป็นไปอย่างที่เขาปรารถนา ร่วมรักกันทีไรก็ไม่สามารถทำให้ภรรยาสุขสมได้สักครั้ง

จนวันหนึ่ง…

เขาได้ตามเพื่อนเข้าไปยังหอคอยขององค์ชายหนิง ที่ซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นของกามารมณ์ และทรัพย์สินล้ำค่าที่ถูกสะสมไว้ ที่นั่น ทำให้เขาได้พบกับความแปลกใหม่ทางเพศรส แต่ขณะเดียวกัน ก็พาเขาดำดิ่งสู่ห้วงเหวแห่งสเน่หากามารมณ์อันยากจะหันกลับ และบทสรุปสุดท้ายอันเป็นการค้นพบในสิ่งที่เขาตามหามาตลอดชีวิต

Trailer เซ็กซ์แอนด์เซน ตำรารักทะลุจอ (Thai Version)

เฒ่าราคะ …สุดยอด!

เรื่องราวของ Sex And Zen ภาคนี้ ดำเนินเรื่องด้วยจังหวะจะโคนแบบทื่อๆ ไม่ค่อยจะมีชั้นเชิงอะไรมากนัก แต่ก็ใช่จะไม่มีเสียทีเดียว เพียงแต่รูปแบบของการแสดงออกทางเพศนั้นค่อนข้างโจ่งครึ่ม หวือหวา วิตถาร พิศดาร และทื่อๆ มากกว่าที่เราจะเห็นกันจากหนังอีโรติกทั่วๆ ไป

เรื่อง “ตัด” นี่ผมไม่รู้ ที่ผมรู้คือ “เซ็น” นี่ไม่มี เห็นกัน “เต็มๆ”

โปสเตอร์ เวอร์ชั่นไทย Sex and Zen 3D : Extreme Ecstasy / ตำรารักทะลุจอ 3D โปสเตอร์ เวอร์ชั่นจีน Sex and Zen 3D : Extreme Ecstasy / ตำรารักทะลุจอ 3D

ผมได้ดูในแบบพากย์ไทย ซึ่งพบว่า เป็นประสบการณ์ที่ไม่ค่อยได้เจอในเวลาดูหนังโรง และพบว่าทีมพากย์ทำเอาผู้ชมหลุดฮาไปได้หลายช็อต

เชื่อได้เลยว่า การดูภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านระบบ 3 มิติ จะได้รับอรรถรสของความสมจริงเพิ่มไปอีกขั้น เพราะ Digital 3D ของ Sex And Zen ค่อนข้างทำได้ดีกว่าภาพยนตร์ของฮอลลีวูดบางเรื่อง ไม่ได้เป็นแผ่นๆ ซ้อนๆ กันพอให้ดูเป็น 3 มิติเท่านั้น แต่ก็ยังเห็นความนูนเว้ามีมิติมากกว่า ขณะที่ซีจีในหนังเรื่องนี้ ก็ถือว่าทำได้ดีพอประมาณ แม้จะยังไม่โดดเด่นเท่าของมะกัน ต้องยอมรับบางฉากยังดูแข็งๆ และมองยังไงก็รู้ว่าสร้างขึ้นมา หาใช่ของจริง

อาจจะพบว่านี่เป็นประสบการณ์อันแปลกใหม่ในการดูหนังของผมก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ดูหนังมา ก็ไม่เคยข้ามขั้นมาดูหนังอีโรติกระดับถึงพริกถึงขิงเท่านี้มาก่อนเลย หากใครจะรับได้ หรือไม่ได้ อยากจะดู หรือไม่อยากจะดู ผมว่ามันก็คงไม่แปลกอะไร

ในเมื่อทุกคนมีวิจารณญานเป็นของตัวเองนี่นะ

—————————–

ชื่อภาพยนตร์ : Sex and Zen 3D : Extreme Ecstasy / ตำรารักทะลุจอ 3D
ผู้กำกับภาพยนตร์ : คริสโตเฟอร์ ซุน
ผู้อำนวยการสร้าง : Stephen Shiu
นักแสดงนำ : Hiro Hayama, Leni Lan, Saori Hara, Yukiko Suo, Vonnie Lui
แนว/ประเภท : Erotic
เรท : ไทย ฉ20-
ความยาว :
สัญชาติ : ฮ่องกง, จีน, ญี่ปุ่น
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 9 มิถุนายน 2554

PatSonic Blog Comment

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here