SHARE
มีเซ็กส์กับเพื่อนกัน มันส์กระจาย

จริงๆ แล้ว หนังเรื่องผมหยิบมันขึ้นมาดูก่อนจะได้พบกับ “The Adventures of Tintin” เสียอีก เพียงแค่ว่า เรื่องหนึ่งดูทีหลังเลยได้เขียนก่อน ก็เท่านั้นเอง แต่ยังไงก็ตาม ผมคิดว่า ต้องเขียนถึง “Friends with Benefits” เรื่องนี้ให้ได้ เพราะดูแล้วชอบมาก

Friends with Benefits | มีเซ็กส์กับเพื่อนกัน มันส์กระจาย

เพราะมันเป็นหนังโรแมนติกที่คอมิดี้เอามากๆ ดูแล้วฮาก๊ากไปเกือบทั้งเรื่อง ด้วยมุขที่ค่อนข้างเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงเป็นส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้น มันจึงได้เรท R อย่างไม่ต้องสงสัย แต่มันไม่ใช่หนังโป๊นะเธอ

เริ่มต้นเรื่องมาก็กวนโอ๊ยผู้ชมเสียแล้ว ด้วยมุขโทรศัพท์นัดมาดูหนังของคู่หนุ่มสาว ที่ไปๆ มาๆ กลายเป็นการบอกเลิก ฉากนั้น ทำให้ผมรู้ว่า มี Emma Stone ที่ผมชื่นชอบแสดงร่วมอยู่ด้วย…

คนสองคู่เลิกรากัน ก่อนทีหนึ่งคนจากแต่ละคู่จะมาเจอกัน หนึ่งในนั้น คือ Dylan Harper (Justin Timberlake) ชายหนุ่มสุดหล่อจากแอลเอ เมืองทางตะวันตก และ Jamie Rellis (Mila Kunis) สาวนิวยอร์กที่อุปนิสัยใจคอของคนที่นั่นแตกต่างอย่างชัดเจนกับคนอีกฝั่ง และหนังก็หยิบมาใส่ให้ขำกันเล่นได้หลายจุด

เมื่อหนุ่มแอลเอหลงคารมเจ้าหน้าที่หางานสาว ที่ใช้วิธีชักชวนเขาเหินฟ้ามานิวยอร์กมาทำงานเป็นอาร์ตไดในนิตยสารแห่งหนึ่ง จากความสามารถด้านการหยิบเรื่องราวรอบตัวมาสร้างเป็นแคมเปญเด็ดๆ ได้ ระหว่างที่เธอรอเขาเซ็นสัญญารับงานเพื่อปิดจ็อบ ความสัมพันธ์ของหนุ่มผู้ตัวคนเดียวในเมืองกับสาวผู้ชักนำเขาเข้ามากำลังเลยเถิด พวกเขาคิดจะทดลองมีเซ็กส์กันภายในคำสัญญาว่าจะดำรงความเป็นเพื่อน

แต่เซ็กซ์จะมาพร้อมกับความเป็นเพื่อนได้อย่างมั่นคงหรือ?

Friends With Benefits (2011) – Official Trailer

ไม่น่าเชื่อว่า ผมไปเสิร์ชหาใน IMdb ก็พบว่า “No Strings Attached” เองก็ใช้ชื่อ “Friends with Benefits” เป็น working title ในอเมริกาด้วยนะนี่

Friends with Benefits - Poster 1 Friends with Benefits - Poster Thai

การเสาะหาเจ้าชายในฝันของเจมี่ ขณะเดียวกัน เธอก็กลัวความผิดพลาดอย่างที่แม่เธอเคยเจอ เช่นเดียวกับ ชายหนุ่มอย่างดีแลนที่มีบิดาเป็นอัลไซเมอร์ ความผิดพลาดในอดีตของผู้เป็นพ่ออาจจะฝังในใจเขา ต่างคนต่างไม่อาจยอมรับได้เต็มปาก

หนังเรื่องนี้ เล่าเรื่องในฉากเซ็กส์บนเตียงอย่างสนุกปาก ฮากระจาย นั่นล่ะ หนังถึงได้เรท R ไง

————————-

ชื่อภาพยนตร์ : Friends with Benefits / เพื่อนกัน มันส์กระจาย
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Will Gluck
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Keith Merryman (screenplay), David A. Newman (screenplay), Will Gluck (screenplay), Harley Peyton (story), Keith Merryman (story), David A. Newman (story)
นักแสดงนำ : Justin Timberlake, Patricia Clarkson, Mila Kunis, Emma Stone
แนว/ประเภท : Comedy, Romance
เรท : USA/R , ไทย/
ความยาว : 109 นาที
ประเทศ : USA
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย : Screen Gems, Castle Rock Entertainment, Zucker Productions
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย :

PatSonic Blog Comment

1 COMMENT

  1. เป็นหนังอีกเรื่องที่ชอบมากในปีที่แล้ว บทรักหรือบทกุ๊กกิ๊กทำได้ดีมากดูแล้วไม่อิโรติกเลย timberlake เล่นได้ดีทีเดียวเรื่องนี้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here