SHARE
หนังสือเกี่ยวกับ Social Media ที่อ่านง่ายและอยากแนะนำ

ฝนพรำๆ ลงมาทุกวันเลยนะช่วงนี้ ล่าสุด ก็เล่นเอาหนังสือเล่มใหม่ของผมป่วยเพราะโดนฝนจนบวม หนังสือพ็อคเกตบุ๊คขนาดพอดีๆ มือ แถมพิมพ์สี่สีบนกระดาษอย่างดีทั้งเล่ม ได้รับมาจากมือผู้เขียนโดยตรง และผมตั้งใจเอาไว้ต้องเขียนถึงให้ได้ วันนี้ ได้โอกาสแล้วล่ะครับ

ใช่แล้วครับ หนังสือเล่มนี้ชื่อ “การตลาด 2.0” โปรยต่อท้ายเพิ่มเติมไว้เพื่อความเข้าใจเนื้อหาเบื้องต้นไว้ว่า “เลือกใช้ Social Media ให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ” เป็นอันว่า นี่คือ หนังสือที่จะมาแนะนำ Social Media ในฐานะเครื่องมือทางการตลาดเพื่อปรับจูนความเข้าใจให้แม่นยำว่า ตกลงแต่ละตัวมันจะเจาะกลุ่มเป้าหมายของเราอย่างไรนั่นเอง

ทีนี้ เรามาลองเปิดดูข้างในกันดูนะครับ

ผมเปิดหนังสือเล่มสีขาวปกมันสะอาดตา ไปเจอหน้าหนังสือข้างในที่เป็นกระดาษอย่างดีอาบมันพิมพ์สี่สีทุกหน้า แบ่งออกเป็นภาคๆ แต่ละภาคก็พูดถึง Social Media สถาบันต่างๆ ไล่ไปตั้งแต่

  • Twitter
  • Facebook
  • Youtube
  • Location-based Service
  • augmented Reality
  • Campaign Marketing

ข้อดีของ “การตลาด 2.0” นอกจากการเล่าข้อมูลประกอบภาพที่ทำให้อ่านได้อย่างไม่น่าเบื่อแล้ว ยังประกอบไปด้วยข้อมูลของ Social Media แต่ละชนิด ฟังก์ชั่นคุณสมบัติที่ควรต้องรู้ก่อนจะเข้าไปใช้งาน พร้อมทั้งบอกเครื่องมือต่างๆ โดยเฉพาะที่ใช้ในการวัดผลในการทำตลาดด้วย Social Media ชนิดต่างๆ ให้ด้วย

การตลาด 2.0

การอธิบายที่มีภาพประกอบ และมีเคสตัวอย่างให้เห็นภาพของการใช้งานจริง ทำให้ง่ายต่อการจะนึกปะติดปะต่อได้ว่า ถ้าเป็นธุรกิจของเราเอง จะเอามาปรับและใช้ได้อย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเองได้บ้าง

ด้วยความที่หนังสือเล่มนี้ไม่ได้หนามากนัก เรื่องราวบางส่วนที่อาจจะเป็นคำถามที่ยังอยากรู้อยู่ในใจไม่อาจถูกไขได้หมดในเล่มเดียว แต่คงเพียงพอสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นค้นหาเกมของตัวเองในดินแดนการตลาดออนไลน์นี้ได้เป็นอย่างดี

——————————

ชื่อหนังสือ: การตลาด 2.0
ผู้แต่ง: @mimee & @tuirung
จัดทำโดย: คณะบุคคลพีดีเอแม็กซ์
จำนวนหน้า: 210 หน้า
ราคาปก: 179 บาท

PatSonic Blog Comment

5 COMMENTS

  1. อย่างนี้ต้องไปหา(ยืนอ่าน)ที่ร้านหนังสือใกล้บ้านซะแล้ว

  2. เล่มนี้ก็จะไปสอยงานมหกรรมนี้เหมือนกัน

    ไหน ๆ เมื่อก่อนก็คุยกับ @mimee บ่อย ๆ อยู่แล้ว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here