ช่วงนี้ ผมเขียนถึงแต่เรื่องหนังมากเกินไปหรือเปล่า อันนี้ คงต้องถามคนอ่านนะครับ หลายๆ คนอาจจะชอบ ก็คงจะเห็นดีเห็นงามกับผม และบอกว่า เอ็งเขียนๆ ไปเถอะ ข้ารออ่านอยู่

แต่หลายคนก็อาจจะคิดว่า ไม่เขียนเรื่องอื่นบ้างเหรอ เขียนแต่เรื่องหนังๆ อยู่ได้

Miyuki

วันนี้ ผมจะขอเปลี่ยนมาเขียนเรื่องหนังสือการ์ตูนดูบ้าง หนังสือการ์ตูนที่ผมอ่านนั้น มีอยู่ไม่กี่เรื่องกี่เล่มหรอกครับ ผมไม่ใช่นักอ่านการ์ตูนตัวยง ตอนเด็กๆ ก็ไม่ถูกปลูกฝังให้รักการอ่านหนังสือ(การ์ตูน) แต่โตขึ้นมาก็ยังพอจะรักการอ่านอยู่บ้าง เหอๆ

เห็นหน้าปกก็คงจะรู้กันแล้วละ ว่าผมจะเขียนถึงการ์ตูนเรื่องอะไร

“Miyuki”

ไม่พ้นผลงานของ อาดาจิ มิซึรุ อีกเช่นเคยนะครับท่าน มิยูกิ เป็นผลงานที่เก่าแล้วละ ตั้งแต่ปี …. โน่นแหนะ เรื่องราวก็เกี่ยวกับความรักล้วนๆ ไม่มีเรื่องกีฬามาเกี่ยวเหมือนกับ Touch, Rough และ H2

เรื่องราวของ วาคามัทซึ มาซาโตะ พระเอกของเรื่อง ที่แอบชอบ คาชิม่า มิยูกิ เด็กสาวไฮสคูลคนหนึ่ง พวกเขาเรียนโรงเรียนเดียวกัน ก่อนจะพบว่า มิยูกิ ก็ชอบเขาเช่นกัน

แต่เรื่องราวมันสนุกมากขึ้นตรงที่ว่า มีมิยูกิอีกคนที่เข้ามาในชีวิตเขา เธอคือ วาคามัทซึ มิยูกิ คนที่เป็นพี่น้องต่างมารดาของเขานั่นเอง หลังจากอยู่เมืองนอกเมืองนามานานปี ในที่สุด น้องสาวคนนี้ของเขาก็กลับมาอยู่ญี่ปุ่น ในบ้านหลังเดียวกับเขา แถมผู้เป็นพ่อก็ไม่เคยจะอยู่บ้านเสียด้วย ตะลอนไปทั่วโลก ทำให้พี่น้องต้องอยู่กันเพียงลำพัง

มาซาโตะ รู้ดีว่า ทั้งสองคนไม่ได้มีความเกี่ยวพันทางสายเลือดแต่อย่างใด แต่ก็เก็บความลับนี้ไว้กับตัว เช่นเดียวกับความรู้สึกข้างใน เพราะเขาเองก็รักในตัวมิยูกิน้องสาวของเขาอยู่ เช่นเดียวกับน้องสาว ที่มักจะแสดงให้เห็นเสมอๆ ว่า ลึกๆ แล้วเธอรู้สึกอย่างไรกับพี่ชาย

สนุกดีทีเดียวนะครับ ยังอ่านไม่จบเลย

แต่ว่า มันไม่ค่อยจะเหมือนกับการ์ตูนของอาดาจิรุ่นหลังๆ เท่าที่ควร แสดงว่า เขาอาจจะพบหนทางการเขียนเฉพาะตัวแล้วก็ได้ ผมว่า รุ่นหลังนี่ เขาเขียนการ์ตูนได้สวยกว่า หน้าไม่กลมๆ อ้วน อารมณ์ในเรื่องค่อนข้างชัดเจน เน้นคำพูดน้อยๆ เน้นซีนประกอบเยอะๆ แต่ Miyuki ก็ยังคงมีความเป็นอาดาจิอยู่เต็มเปี่ยม โดยเฉพาะเรื่องอารมณ์ทะลึ่งๆ นี่มีแน่นอน

ตามข้อมูลในวิกิพีเดียว มิยูกิ เคยเป็นหนังสือการ์ตูน 12 เล่ม แต่ตอนนี้วิบูลย์กิจพิมพ์ออกมาใหม่ เล่มใหญ่กว่าเดิม กลายเป็น 5 เล่มจบไปแล้วละ เหอๆ

PatSonic Blog Comment

4 COMMENTS

  1. เคยอ่าน Touch กับ H2 ครับ ผมว่าลายเส้นของ อาดาจิ มิซึรุ ดูน่ารักและสะอาดดีครับ เข้ากับเนื้อเรื่องการ์ตูน และเป็นเอกลักษณ์ ที่สำคัญผมชอบมุขตลกทะลึ่งของแกจัง ไม่ถึงกับฮา แต่ไม่แป้ก แต่อ่านแล้วอมยิ้ม

  2. […] ?Miyuki? มังงะที่ไม่ได้มีกีฬาเข้ามาเกี่ยวข้อง เน้นที่เรื่องความรักล้วนๆ ของ วาคามัทซึ มาซาโตะ พระเอกของเรื่องที่แอบชอบ คาชิม่า มิยูกิ เด็กสาวไฮสคูลที่อยู่ห้องเดียวกัน ก่อนจะพบว่าเธอก็ชอบเขาเช่นกัน แต่เรื่องราวมันสนุกมากขึ้นตรงที่ว่า มีมิยูกิอีกคนที่เข้ามาในชีวิตเขา เธอคือ วาคามัทซึ มิยูกิ พี่น้องต่างมารดาที่ต้องอยู่กันเพียงลำพัง และต่างก็รู้สึกกันอย่างไม่ใช่แค่พี่น้องธรรมดา […]

  3. พี่ครับผมมีเล่ม 2 กับ 3 ผมอยากได้ เล่น 1 4 5 จะหาได้ที่ไหนครับ ผมอยากอ่านจริงๆครับ

  4. SenYai: ลองมาหาที่ร้าน เจ.ซี.สาส์น สะพานควาย สิครับ เห็นมีทั้ง Miyuki, Touch เลย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.