LifestyleTravel

สวนสนุก 10 แห่งที่ไม่ควรพลาดในเอเชีย

การจะเพิ่มเติมความสนุกสุดเหวี่ยงให้กับประสบการณ์การท่องเที่ยวในทริปนี้ให้มากขึ้นไปอีก คงหนีไม่พ้นการไปเที่ยวสวนสนุก

คุณกำลังวางแผนเตรียมจะไปเที่ยวไหนใกล้ๆในเอเชียรึเปล่า เพราะในโซนเอเชียนั้นมีประเทศที่น่าท่องเที่ยวต่างๆมากมาย เพราะนอกจากจะมียังมีชายหาดที่ยังคงความสวยสดของธรรมชาติ ห้พวเราได้ไปผ่อนคลายมากมายนับไม่ถ้วนแล้ว ยังมีวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าตื่นตาตื่นใจให้ได้ไปสำรวจอยู่เสมอ นี่รวมไปถึงบ้านเรือนสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ต่างๆ ให้เราได้ดูอย่างเพลิดเพลินตลอดทาง เหตุผลต่างๆเหล่านี้ทำให้เอเชีย ซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยของเราด้วยนั้น เต็มไปด้วยสีสันของความหลากหลาย และถ้าจะให้เพิ่มเติมความสนุกสุดเหวี่ยงให้กับประสบการณ์การท่องเที่ยวในทริปนี้ให้มากขึ้นไปอีก คงหนีไม่พ้นการไปเที่ยวสวนสนุก

โซนทวีปเอเชียเหมาะสมที่สุด หากคุณกำลังจะจัดทริปตะลุยสวนสนุก เพราะสภาพอากาศที่เอื้ออำนวย ทำให้คุณสามารถวางแผนจะไปเที่ยวในช่วงไหนก็ได้ตลอดทั้งปี และที่สำคัญกว่านั้นคือ ทุกๆที่ราคาถูกไม่แพงอีกด้วย คุณไม่จำเป็นต้องเก็บเงินก้อนใหญ่ หรือรูดบัตรจนหมดวงเงินเพื่อที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุก และความมันส์เร้าใจเหล่านี้ เพราะคุณสามารถจองห้องพักด้วย คูปองส่วนลด Expedia หรือ ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกต่างในราคาประหยัดกว่าครึ่งได้ด้วย Klook คูปองส่วนลด

นี่นับว่าเป็นข้อดีสำหรับคนที่อยากเที่ยวแต่มีงบจำกัด แถมยังเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องไปเที่ยวกันเป็นครอบครัว ลองนึกภาพดูสิว่า คุณกำลังสนุกสนานกับช่วงเวลาอันแสนพิเศษ ที่ทุกคนๆในบ้านหัวเราะมีความสุขไปพร้อมๆกับคุณ มันจะเป็นช่วงเวลาที่หน้าจดจำครั้งหนึ่งเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

ก่อนออกเดินทาง เราได้รวบรวมสวนสนุกอันดับต้นๆในเอเชียมาไว้ให้คุณแล้ว บางแห่งนั้นเรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องปักหมุดหมายมั่นที่จะมาให้ได้ ส่วนบางที่ก็อาจจะต้องทำความเข้าใจเพื่อที่จะได้ไปสัมผัสขุมทรัพย์แห่งความสนุกด้วยตัวคุณเอง แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ทุกๆที่ก็มีความสวย ความน่าตื่นตา และยังทำให้ใจเราเต้นแรงรัวๆ อะดรีนาลีนพุ่งไม่แพ้กัน

Hong Kong Disneyland | ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์

ประเทศ: ฮ่องกง
เว็บไซต์: www.hongkongdisneyland.com

ภาพจาก: https://www.pexels.com/photo/photography-of-disneyland-879844/

นี่คือหนึ่งในเมืองดิสนีย์แลนด์ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แม้ว่าที่เอเชียจะมีทั้งที่ ญี่ปุ่น และฮ่องกง แต่สิ่งที่ทำให้ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงโดดเด่นประทับใจ คือการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมจีนแผ่นดินใหญ่ กับองค์ประกอบหลักต่างๆของดิสนีย์แลนด์ที่ผสานกันได้อย่างลงตัว และน่ามหัศจรรย์

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์แบ่งออกเป็น 7 โซนในแต่ละบริเวณ ไม่ว่าจะเป็น Tarzan, Toy Story Land, และตัวการ์ตูนชื่อดังต่างๆ จากวอลส์ ดีสนีย์ผู้โด่งดังที่เด็กๆต่างหลงใหลในความน่ารักมาอย่างยาวนาน ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ คุณ Mickey สามารถพูดได้หลายภาษาด้วย ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ จีนกลาง และจีนกวางตุ้ง คุณเลือกได้เลยว่าคุณอยากจะพูดกับคุณมิกกี้ด้วยภาษาไหน ( ไม่อยากบอกเลยว่า คุณมิกกี้เป็นคนคุยเก่งมากๆด้วย ) อย่าคุยเพลินจนลืมขอถ่ายคู่กับคุณมิกกี้นะ เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน 🙂

Universal Studios Singapore | ยูนิเวิลด์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ประเทศ: สิงคโปร์
เว็บไซต์: www.rwsentosa.com

ภาพจาก: https://pixabay.com/photos/universal-studios-singapore-2413365/

ถ้าคุณอยากจะไปเที่ยวสิงคโปร์, Universal Studios คือสิ่งที่คุณไม่ควรจะพลาด เพราะที่นี่คือสวนสนุกที่ดังที่สุดในสิงคโปร์ก็ว่าได้ แม้ว่าจะมี  Universal Studios อยู่ในอีกหลายๆเมืองทั่วโลก แต่เชื่อเราเถอะว่า เวอร์ชั่นของสิงคโปร์นี้ น่าอัศจรรย์กว่าที่อื่นๆ อย่างไม่ต้องสงสัย คุณต้องลองเข้าไปสัมผัสกับมาสคอตคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนโปรดของคุณใกล้ๆ แล้วคุณจะรู้ว่าเราพูดจริง

Legoland | เลโก้แลนด์

ประเทศ:  มาเลเซีย
เว็บไซต์: www.legoland.com.my

ภาพจาก: https://pixabay.com/photos/legoland-malaysia-legoland-malaysia-261527/

เลโก้แลนด์ ตั้งอยู่ที่เมืองอิสกันดาร์ ประเทศมาเลเซีย สวนสนุกแห่งนี้มาพร้อมกับโรงแรมเลโก้แลนด์ที่น่าทึ่ง คุณสามารถเลือกพักที่นี่หลังจากวันเดย์ทัวร์อันแสนเหน็ดเหนื่อย ท่ามกลางบรรยากาสสวนสนุกเลโก้แลนด์ ที่คุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับสีสันอันสดใสจากแรงบันดาลใจการออกแบบจากชิ้นส่วนตัวต่อเลโก้ ถ้าคุณมีโอกาสได้ไปช่วงน่าร้อน ที่นี่เหมาะมากที่คุณจะแวะไปเล่นสไลเดอร์ริมสระน้ำของโรงแรม

Sunway Lagoon | ซันเวย์ลากูน

ประเทศ: มาเลเซีย
เว็บไซต์: www.sunwaylagoon.com

ภาพจาก: https://www.klook.com/en-MY/activity/1303-sunway-lagoon-kuala-lumpur/

ขึ้นชื่อว่าเป็น สวนน้ำที่ดีที่สุดสวนหนึ่งในเอเซีย ตั้งอยู่ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย สวนสนุกซันเวย์ ลากูน คือสวนสนุกในฝันที่มีกิจกรรมต่างๆในสวนน้ำหลายสระ ให้คุณเพลิดเพลินขณะล่องไปตามสายน้ำ อีกจุดเด่นที่สำคัญคือ คุณจะสนุกสุดเหวี่ยงไปกับ Vuvuzela อันบ้าคลั่งซึ่งเป็นเครื่องเล่นทางน้ำที่สูงและน่าหวาดเสียวที่สุดในโลก  เหตุผลแค่นี้ก็คงมากพอที่จะชวนให้คุณไปสไลด์ และว่ายน้ำกันให้ตัวเปียกโชกไปเลย

ส่วนคนที่ไม่ชอบเล่นน้ำ หรือไม่อยากตัวเปียกก็ไม่ต้องกังวลไป ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกเพียบที่ซันเวย์ลากูน ที่จริงแล้วพวกเค้ายังมี โซน Amusement Park, โซน Wildlife Park, โซน Extreme Park, โซน Scream Park และโซน Nickelodeon Lost Lagoon ซึ่งเป็นโซนสนุกในธีม Nickelodeon แห่งแรกของเอเชีย  รวมถึงโซนสำรวจโลกแห่งธรรมชาติที่โซน Wildlife Park ซึ่งมีสัตว์ต่าง ๆ กว่า 150 สายพันธุ์ ไม่พอพวกเค้ายังมี ทางเดินสะพานแขวนที่ยาวทอดตลอดทั้งสวนสนุกอีกด้วย 

Tokyo DisneySea | โตเกียวดิสนีย์ซี

ประเทศ: ญี่ปุ่น
เว็บไซต์: www.tokyodisneyresort.jp

ภาพจาก: https://pixabay.com/photos/mickey-mause-tokyo-disneysea-832112/

คุณไม่ต้องกังวลเรื่องฤดูฝนที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะมันจะไม่สามารถบดบังความสวยงามของสถาปัตยกรรมอาคารต่างๆที่น่าทึ่ง และตื่นตาของที่นี่ได้เลย คุณจะสนุกกับกิจกรรมทั้งต่างๆทั่วทั้งสวนสนุก แน่นนอนว่าคุณจะได้สัมผัสเพื่อนๆตัวการ์ตูนดิสนีย์อย่างใกล้ชิดในโลกแห่งการผจญภัยและจินตการ โดยแรงบันดาลใจจากโลกใต้ท้องทะเล

Sanrio Puroland | ซานริโอ พูโรแลนด์

ประเทศ: ญี่ปุ่น
เว็บไซต์: www.puroland.jp

ภาพจาก: https://en.puroland.jp/

ถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของ Hello, Kitty แล้วหล่ะก็ ไม่มีที่ไหนจะเหมาะไปกว่าโลกของซานริโอที่ญี่ปุ่นอีกแล้ว เพราะสวนสนุกแห่งนี้จะทำให้คุณสนุกเพลินเพลินดื่มด่ำไปกับโลกสีชมพูที่น่าทึ่งของ Hello Kitty และ My Melody สุดน่ารัก สองตัวการ์ตูนที่น่ารักที่สุดตลอดกาล คุณจะถ่ายรูปคู่กับตัวการ์ตูน หรือจะขึ้นรถไฟเหาะสีชมพูแทนก็ได้ นอกจากนี้ยังการแสดงละครแสง สี เสียงของตัวการ์ตูนยอดฮิตจากซานริโอ ที่ซานริโอ พูโรแลนด์แห่งนี้จะเติมเต็มความฝันของคุณให้เป็นจริง กับตัวการ์ตูนตัวโปรดของคุณอย่าใกล้ชิด และสัมผัสกับวัฒนธรรมต่างๆของญี่ปุ่นไปพร้อมกันในสรวงสวรรค์ของคนรักHello Kitty แห่งนี้

Enchanted Kingdom | เอนชานเต็ด คิงดอม

ประเทศ: ฟิลิปปินส์
เว็บไซต์: www.enchantedkingdom.ph

ภาพจาก: https://www.klook.com/en-PH/activity/7350-enchanted-kingdom-laguna-manila/

ประเทศฟิลิปปินส์เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ของชายหาดสีขาวที่ทอดยาวหลายแห่ง ไลฟ์สไตล์ในตัวเมืองที่มีชีวิตชีวารอให้คุณนักติดเที่ยวอย่างคุณได้ไปสัมผัส  ที่สวนสนุกเอนชานเต็ด คิงดอม จะช่วยจุดประกายความฝันและโลกแฟนตาซีของคุณอีกครั้ง คุณจะเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นกว่า 20 รายการ ในโซนต่างๆ กว่า 7 โซน นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากตัวการ์ตูนต่างๆตลอดทั้งวัน ที่นี่ยังเหมาะกับคู่รักที่กำลังหาสถานที่สำหรับโอกาสพิเศษ เพราะคุณจะได้ฉากหลังของพลุไฟตระการตา และแสงสีที่สวยงามสุดโรแมนติคให้กับคนรักของคุณ

Everland | เอเวอร์แลนด์ 

ประเทศ: เกาหลีใต้
เว็บไซต์: www.everland.com

ภาพจาก: https://www.klook.com/activity/252-everland-seoul/

สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ที่มี T–Express (ที-เอ็กซ์เพรส) รถไฟเหาะตีลังกาวิ่งบนรางไม้ ที่มีความสูงเป็นอันดับ 2 และความเร็วเป็นอันดับ 10 ของโลก. อะดรีนาลีนของคุณจะพุ่งสูงทันทีเมื่อรถไฟกำลังดิ่งลงจากความสูงที่ 150.9 ฟุต หรือประมาณ 46 เมตรจากระดับพื้น พร้อมด้วยแรงเหวี่ยงจากความเร็ว 64.6 ไมล์ต่อชั่วโมง ทำให้เครื่องเล่นนี้เป็นเครื่องเล่นที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเยือนเกาหลีใต้ ดังนั้นขอเตือนไว้ก่อนว่า แถวเข้าคิวนั้นจะยาวมาก แต่รับรองว่าประสบการณ์คุ้มค่าการรอคอยอย่างแน่นอน เราแนะนำให้คุณไปถึงที่สวนสนุกแต่เช้า แต่ถ้าคุณไม่อยากเข้าคิวรอซื้อตั๋วหลายชั่วโมง คุณสามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าออนไลน์ได้ที่เว็บ Klook

Dreamworld | ดรีมเวิลด์

ประเทศ: ไทย
เว็บไซต์: www.dreamworld.co.th

ภาพจาก: https://www.klook.com/activity/363-dream-world-bangkok/

แต่ถ้าไม่อยากออกไปไหนไกล ประเทศไทยของเรา ก็มีสวนสนุกดรีมเวิลด์ พร้อมบัตร Unlimited Day Pass  ที่คุณสามารถเล่นเครื่องเล่นทุกประเภท หรือชมการแสดงได้อย่างไม่มีจำกัดรอบ ให้คุณสนุกสุดเหวี่ยงได้เต็มที่จนกว่าจะหมดแรง เพลิดเพลินไปกับขบวนพาเหรด การแสดงต่อสู้ และละครสัตว์ต่างๆ ที่นี่เป็นที่เหมาะกับทุกๆคนในครอบครัวจริงๆ

Cartoon Network Amazone Waterpark | สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน พัทยา

ประเทศ: ไทย
เว็บไซต์: www.cartoonnetworkamazone.com

ภาพจาก:  https://www.klook.com/activity/394-cartoon-network-amazone-pattaya/

สวนน้ำขนาดใหญ่ แห่งนี้คืออีกที่ที่คุณไม่ควรพลาด เพราะไม่ว่าคุณจะอายุ 4 ขวบ หรือ 40 ปี คุณก็สามารถคลายร้อน และเย็นฉ่ำอย่างสนุกเพลิดเพลินที่นี่ได้เช่นกัน สวนน้ำแห่งนี้มีตั้งแต่สไลเดอร์ขนาดยักษ์ สระน้ำขนาดใหญ่ สายน้ำที่สาดกระเซ็นเติมความสดชื้นให้คุณได้ตลอดเวลา คุณจะได้สนุกอย่างเต็มที่แน่นอน นอกจากนี้ยังมีโซนสปาและทรีตเม้นต์ สำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการผ่อนคลายระหว่างรอหลานๆ และถ้าหากคุณเป็นคนชื่นชอบการโต้คลื่นด้วยแล้วหล่ะก็ Flowrider ก็เป็นอีกโซนที่คุณต้องแวะไปเล่น เครื่องสร้างคลื่นทะเลจำลองนี้จะทำให้คุณรู้สึกว่า เหมือนโต้คลื่นขนาดใหญ่ในทะเลจริงๆ

ส่วนคนที่ไม่อยากตัวเปียก คุณสามารถเลือกไปสนุกกับเหล่ามาสคอตของการ์ตูนเน็ทเวิร์คได้ทุกเมื่อ แต่พนันได้เลยว่าคุณจะเปลี่ยนใจเมื่อเห็นเครื่องเล่นที่น่าทึ่งกว่า 30 เครื่องเล่นในสวนน้ำแห่งนี้


และทั้งหมดที่แนะนำมา คือ สวนสนุกในเอเชียที่เต็มไปด้วยสีสัน และความสนุกสนาน เติมเต็มจินตนาการและประสบการณ์การผจญภัยให้กับคุณและครอบครัว หรือเพื่อนๆให้ทริปครั้งนี้ได้อย่างเต็มที่  สิ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดอย่าลืมเรื่อง ความปลอดภัยของทุกๆคน และตัวคุณเอง คุณหล่ะเคยไปสวนสนุกอันไหนมาแล้วบ้าง แล้วแต่ละที่มีเรื่องประทับใจอย่างไร ลองแชร์ความรู้สึกของคุณที่คอมเม้นต์ด้านล่างได้เลย

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!