Travel

เที่ยวเกาะช้าง (5) ได้เวลากลับ…

วันนี้ เราเปลี่ยนใจไปกินร้านอาหารตามสั่งบ้างดีกว่า ร้านดูบรรยากาศดี แต่บริการไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ เหมือนขี้เกียจบริการไปนิด ร้านนี้ คงคึกคักช่วงถ่ายทอดบอลเนอะ เห็นมีธงสัญลักษณ์ของทุกสโมสรในพรีเมียร์ลีกแปะอยู่ อาหารอร่อยใช้ได้ แต่แก้วน้ำนี่ไม่ค่อยสะอาดเลยแฮะ

ในที่สุด ความหิวของสองเราก็มลาย… ได้เวลาเดินกลับไปตามทางเดิม

พนักงานคนเดิมรออยู่ที่นั่น มองหน้าเป็นอันรู้กัน ว่าจะกลับล่ะนะ เขาก็พายพาเรากลับไปในคลองพร้าว รับเพื่อนพนักงานกลับมาด้วยระหว่างทาง และส่งเราขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย

สี่โมงกว่า หัวข้อสนทนา แล้วเย็นนี้ กินอะไรดีเนี่ย?

ค่ำคืนสุดท้าย ประทังชีวิตด้วยน้ำดื่มและของขบเคี้ยวเล็กน้อยที่เหลือจากวันวาน เวลาที่เหลือ เตรียมตัวแพ็คกระเป๋าสำหรับการเดินทางกลับในวันรุ่ง…

ระหว่างทางกลับ

เช้าวันใหม่มาถึง บรรยากาศยังเป็นใจให้เราอยากนอนนิ่งเคียงข้างกันอยู่บนเตียง อากาศช่างแสนดีจนไม่อยากกลับไป แต่จำใจต้องลุก เพราะมันคงถึงเวลา เช็คเอาต์เรียบร้อย พนักงานจัดแจงเรียกรถประจำทางคันขาวมาให้ บอกราคาให้เสร็จสรรพ แต่แล้วไม่วายคนขับก็ขอโก่งราคาจนได้

ไหนๆ ก็ไหนๆ พนักหน้ารับอย่างเสียมิได้ และนั่งรถของชายผู้นั้นกลับมาที่ท่าเรือเฟอร์รี่ นี่คือข้อเสียหนึ่งในไม่กี่ข้อของการมาเที่ยวยาม Low Season โดนโก่งราคา…

ระหว่างรอเฟอร์รี่ลำใหญ่มารับ ก็นั่งๆ เดินๆ ถ่ายรูปกันเสียหน่อย นี่คือวินาทีสุดท้ายบนเกาะช้างเกาะนี้

เรือเฟอร์รี่เกาะช้าง

ไปล่ะนะ ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้มาเที่ยวอีก

บ๊าย บาย เกาะช้าง

————————————–

สำหรับคนที่อยากพักในรีสอร์ตบรรยากาศสปาๆ แสนโรแมนติกแบบนี้ ขอแนะนำเลยครับ ที่ AANA Resort & Spa

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

หนึ่งคอมเมนต์

  1. พรุ่งนี้ก็ได้เวลาแพ็คกระเป๋ากลับบ้านแล้วเหมือนกันครับ กับ 4คืน 5วัน บนเกาะช้าง คชสารกลางอ่าวไทย ว่าแต่ว่าตอนนี้ขอตัวไปเล่นน้ำก่อนนะครับ

    ปล.ถ่ายรูปสวยเหมือนกันนะคุณแพท 🙂

คุณน่าจะชอบบทความนี้
Close
Back to top button