Miscellaneous

เมื่อมนุษย์สายชิลล์ลองใช้ชีวิตแบบหาร 2

มันก็แปลกดีนะครับที่แอปพลิเคชันเพียงตัวเดียวจะสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของผมได้ขนาดนี้ ซึ่งแอปฯ ตัวนั้นก็ไม่ใช่แอปฯ อะไรอื่นไกลหรอก ก็ “ชีวิตหาร 2” เจ้าเก่านั่นแหละครับ

เจ้าแอปฯ ตัวนี้ทำให้ผมรู้สึกว่าผมเริ่มหันมาเห็นคุณค่าของทรัพยากรเพิ่มมากขึ้นและใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากกว่าที่เคย ทั้งๆ ที่ตลอดเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา ผมเองก็ใช้ชีวิตชิลล์มากๆ อยากทำอะไรก็ทำ เวลาจะนอนก็ไม่ได้ใส่ใจว่าจะต้องปิดไฟให้ครบทุกดวงแต่อย่างใด หัวถึงหมอนก็เป็นอันว่าหลับได้แล้ว กระดาษนี่ก็วาดเล่นสนุกสนานใช้ไปแค่หน้าเดียวก็ทิ้งบ้าง ขยำบ้าง เอามาพับจรวดเล่นบ้างตามประสาเด็กผู้ชายทั่วๆ ไป

แต่ในวันวาเลนไทน์ปีนี้ผมว่า ผมจะเริ่มขยายผลจากสิ่งที่ผมได้เรียนรู้มาจากแอปฯ ตัวนี้ไปยังคนที่ผมรักแน่นอนครับ ผมหมายถึงแฟนผมเอง

ตอนแรกที่วางแผนเอาไว้ในหัว คือจะไปเช่ารถหรูไปรับแฟนไปดินเนอร์ที่โรงแรมสักหน่อย จิบไวน์ชมวิว ให้ของขวัญและมอบดอกไม้ดอกใหญ่สวยๆ ให้อีกสักช่อแต่ดูเหมือนว่าปัญหาที่เกิดกับผมไม่ใช่เรื่องงบประมาณ แต่ผมว่า มันเป็นแค่เทรนด์อย่างหนึ่งที่ใครๆ ก็ทำตามกัน แถมยังเป็นการสิ้นเปลืองเอามากๆ ผมเลยว่าจะเปลี่ยนแผนใหม่เป็นนั่งรถเมลชมเมือง แล้วพาแฟนไปไหว้พระแทน ส่วนอาหารก็แวะชิมกันข้างทางนี่แหละ ลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง เพราะคนรักสบายอย่างผมยังใช้ชีวิตแบบหาร 2 ได้คนที่จะเข้ามาเป็นอีกครึ่งหนึ่งของชีวิตผมก็น่าจะอยู่แบบที่ผมเป็นได้เช่นเดียวกัน

เมื่อมนุษย์สายชิลล์ลองใช้ชีวิตแบบหาร 2

เดี๋ยวหลังวาเลนไทน์ผมจะมาอัพเดตข่าวให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกครั้งนะครับ ว่ามันเวิร์ครึเปล่า

BlogComment

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close