Miscellaneous

iRuday | ปฏิบัติการ TrueLife จัดให้ ไม่ตกเทรนด์

เมื่อมีโอกาสไปออกกะเขา แถมเป็นงานที่เกี่ยวกับ Social Media ด้วย iRuday ปฎิบัติการไม่ตกเทรนด์ by TrueMove พาไปทดลองใช้ 3 แอพใหม่ที่ยังเป็น Beta Test อยู่

เมื่อมีโอกาสไปออกงานกะเขาบ้าง แถมเป็นงานที่เกี่ยวกับ Social Media ด้วย ก็ต้องลองไปดู เผื่อจะได้อะไรเติมใส่ตัวเองบ้าง จึงเดินทางมา TrueMove Square ณ สยามสแควร์ ซอย 2 เพื่อมาเปิดหน้าเปิดตาให้หลายๆ คนได้เห็นบ้าง ในงานชื่อแปลกว่า “iRuday ปฎิบัติการไม่ตกเทรนด์ by TrueLife”

iRuday ปฎิบัติการไม่ตกเทรนด์ by TrueLife

งานนี้ เขามีหลายช่วง ซึ่งขึ้นอยู่กับช่วงเวลานั้น เขาจัดงานเพื่อใคร ไม่ว่าจะเป็นนักข่าว บุคคลทั่วไปที่สนใจด้าน Social Network ดารา/เซเล็บ ในช่วงบ่าย และสุดท้ายก็เป็นเหล่าบล็อกเกอร์ทั้งหลายในช่วงค่ำ

แน่นอนว่า ผมคือคือหนึ่งที่ได้ไปลงทะเบียนกับเขาด้วย ได้ไปเจอหลายๆ คนที่คุ้นเคยบ้าง กับเจอเซเล็บบางคนที่อยากเจอบ้าง ไม่ว่าจะเป็น แทน และคัตโตะ Lipta หรือจะเป็น น้องซี ฉัตรปวีร์ ไปฟังเขาพูดถึง ประสบการณ์การใช้งาน Social Network ต่างๆ บางครั้งก็ไล่ย้อนกลับไปถึง telnet, icq และ Pirth กันโน่นเลยเชียว และสุดท้าย ไม่ลืมเตือนให้เราระแวดระวังการใช้งาน Social Network อย่างปลอดภัยด้วยการยกเคสตัวอย่างในต่างประเทศมาเตือนบอกกล่าวกัน

iRuday ปฎิบัติการไม่ตกเทรนด์ by TrueLife

หลังจากนั้น ก็แอบไปพูดคุยกันนิดหน่อย @yokekung และ @pinnynoy เลยได้รู้ว่า จะได้โหลด 3 แอพใหม่จาก Truelife เพื่อจะได้มาลองเบต้าเทสต์กันในช่วงค่ำวันนี้ หลังจากนั้นก็ขึ้นมาฟังเขาพูดกันนิดหน่อย แต่ไปๆ มาๆ ก็ได้แต่คุยกันเองซะมากกว่า และทำให้ได้รู้จักกับ @Chaman_13 เจ้าของบล็อก ChamanBlog ซึ่งเขาว่าได้เข้ามาอ่านบ่อยๆ ยินดีมากๆ เลยครับ จัดการฟอลโลว์กลับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานนี้ ได้พูดคุยกับ @jediyuth ตัวเป็นๆ ด้วย ดีใจครับ ได้เจอตัวเสียที

iRuday ปฎิบัติการไม่ตกเทรนด์ by TrueLife

จนมาถึงช่วงท้ายของงาน เป็นช่วงสำหรับ Blogger และ Developer เสียที กับการเปิดให้ดาวน์โหลดเฉพาะกลุ่ม สำหรับการทำ Beta Test ของแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน 3 ตัว จาก Truelife

ซึ่งก็ได้แก่

iRuday ปฎิบัติการไม่ตกเทรนด์ by TrueLife

  • MyLife – แอพที่รวบรวมทุกๆ สิ่งที่ Truelife มี ทุกด้านทั้งบันเทิงและสาระ พร้อมมีให้เลือกชมทั้งแบบที่เราเลือกชม ที่มีเพื่อนเราชื่นชอบ หรือเป็นเทรนด์อยู่ในขณะนั้น
  • TrueLife TV – แอพที่ทำให้คุณได้ดูทีวีได้ทุกที่ทุกเวลา จากหลากหลายช่องให้เลือกรับชม [500 channels available!]
  • guRu – แอพที่ทำให้เราได้อ่านสาระบันเทิงหลากหลายจากเหล่ากูรูด้านต่างๆ ที่คัดสรรมาให้เราได้อัพเดตกัน

ทั้งหมดใช้ล็อกอินเดียวกันทั้งหมด ด้วยรูปแบบการจัดการในลักษณะเดียวกับเฟซบุก สามารถคอมเมนต์ และแบ่งปันไปยัง Social Network อื่นๆ ได้ด้วย

เดินทางกลับบ้านพร้อมแอพ 3 ตัวใน iPhone ไม่พอ ยังมีของติดไม้ติดมือมาพอสมควร ทั้งเสื้อยืดสีขาย iRu แถมยังได้ SIM TrueMove กลับบ้านอีกด้วย ได้เวลาหยิบลูกเมียน้อยกลับชาร์จแบตใช้งานแล้วสิเรา :P

แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

หนึ่งคอมเมนต์

คุณน่าจะชอบบทความนี้
Close
Back to top button
Close