Miscellaneous

ก้าวมั่นคงไปกับงานดีๆ มีสาระ

ใกล้วันงาน “ก้าวมั่นคง ยั่งยืน พอเพียง” ที่ผมเคยเอ่ยถึงไปบ้างแล้ว ก็อยากจะพูดถึงงานนี้อีกสักหน่อย เนื่องจากงานนี้มีการจัดเป็นหลายโซนที่มีความน่าสนใจต่างกันไป พอผมลองมานั่งดูรายละเอียดแต่ละโซนเน้นๆ แล้ว คิดว่าน่าจะดี ถ้าได้พูดถึงรายละเอียดของงานโดยรวมว่ายังมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

รายละเอียดงาน ก้าวมั่นคง ยั่งยืน พอเพียง
งานนิทรรศการ ‘ก้าวมั่นคง ยั่งยืน พอเพียง’

โซนแรกที่ผมจะแนะนำคือ “ก้าวมั่นคง” ที่จัดขึ้น ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ของสยามพารากอน โดยสิ่งที่ผู้ชมงานจะพบได้ในโซนนี้ก็คือ นิทรรศการการแสดงภารกิจและผลงานสำคัญ ของสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา ซึ่งหน่วยงานนี้นี่เองครับ ที่คอยบริหารจัดการด้านนโยบายพลังงานของประเทศและแผนด้านพลังงานเพื่อความยั่งยืนของประเทศเรา และยังมีกิจกรรมเสวนาในหัวข้อ “Energy 4.0” อนาคตพลังงาน อนาคตประเทศไทย น่าสนใจตรงที่ผมเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าประเทศไทยของเราจะรับมือและมีการจัดการกับปัญหาเหล่านี้ในอนาคตข้างหน้ายังไงบ้าง

กิจกรรมในส่วนนี้เราก็จะได้พบกับคนดังรุ่นใหม่ อาทิ น้าเน็ก, เต๋อ ฉันทวิชช์, แต้ว ณฐพร ขวัญใจผมเองครับ โดยมีคุณกันต์ กันตถาวร มาเป็นผู้ดำเนินรายการ และยังมีคุณแสตมป์ อภิวัชร์ ที่จะมาร่วมพูดคุยกับเรา รวมไปถึงคุณเก่ง ธชย กับคุณแตงโม วัลย์ลิกา ที่จะมาถ่ายทอดพลังเสียงคู่กันในเพลงประจำโครงการฯ ซึ่งจะดวลเสียงกันได้ไพเราะเสนาะหูแค่ไหน ผมเองก็อยากลองไปฟังสดๆ ดูเหมือนกันครับ

โซนที่ 2 “ก้าวยั่งยืน” จัดขึ้น ณ คริสตัลคอร์ท ชั้น M

โดยจะมีแนวคิดนำเสนอบทบาทของกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานที่มีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนพลังงานไทยไปอย่างยั่งยืน ซึ่งจะมีนิทรรศการ 25 ผลงานเด่นของกองทุนฯ โดยมีไฮไลต์นวัตกรรมด้านพลังงานมาร่วมจัดแสดง อาทิ เทคโนโลยี DR 100, แท่นอัดประจุไฟฟ้า สำหรับยานยนต์ไฟฟ้า, ระบบอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ และยังมีกิจกรรมเสวนาก้าวที่ยั่งยืนขับเคลื่อนพลังงานไทย

โซนที่ 3 “ก้าวพอเพียง” โซนนี้จะมีไฮไลต์นิทรรศการพระบิดาแห่งการพัฒนาพลังงานไทย, นิทรรศการพระราชจริยวัตร รัชกาลที่ 9 ด้านความพอเพียง ที่ สนพ.

ได้น้อมนำหลักคิดด้านความพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาเผยแพร่ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงการใช้ชีวิตพอเพียงอย่างคุ้มค่า ประหยัด และมีประสิทธิภาพ และยังมีนิทรรศการ 2 ทศวรรษโครงการ “รวมพลังหาร 2” พร้อมกิจกรรมร่วมจุดเทียนและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ร่วมกับศิลปินแห่งชาติ สันติ ลุนเผ่ และศิลปินกิตติมศักดิ์ กิต เดอะวอยซ์ รวมถึงศิลปินอีกมายมาย ณ ลานพาร์คพารากอนครับ

ผมเองคนนึงที่จะไปร่วมงานนี้ ซึ่งใครสนใจก็สามารถไปร่วมงานกันได้ หรือจะบอกต่อไปยังเพื่อนๆ ก็ถือเป็นการส่งต่อสาระดีๆ ให้เพื่อนๆ ได้ไปชมงานนี้กันด้วย ซึ่งงานนี้จะมีขึ้นในวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2560 นี้ ที่ห้างสยามพารากอนครับ

หลังไปงานมาแล้ว หากมีสาระอะไรดีๆ มากกว่าที่พูดถึงไป ไว้ผมจะมาบอกเล่าให้ฟังอีกทีนะครับ

BlogComment

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close