Miscellaneous

อาหารเปียกแมวมีโอดีไหม? เลือกอย่างไรให้เหมาะกับแมวที่บ้าน?

วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับอาหารเปียกแมวมีโอแต่ละสูตรกันว่าอาหารเปียกแมวมีโอ และมีสูตรใดบ้าง

นอกจากอาหารเม็ดแล้ว ทาสแมวทั้งหลายน่าจะรู้จักกับอาหารเปียกเป็นอย่างดี เพราะอาหารเปียกนั้นเป็นอีกหนึ่งประเภทของอาหารแมวที่ได้รับความนิยม การันตีโดยเจ้านายแมวเหมียวทั้งหลาย แค่ได้ยินเสียงเปิดซองหรือกระป๋องอาหารเปียกก็วิ่งมาที่ถ้วยอาหารกันอย่างรวดเร็วแล้ว นั่นก็เพราะว่าอาหารเปียกมีรสชาติและกลิ่นที่เข้มข้นกว่าอาหารเม็ดนั่นเอง หนึ่งในคำถามที่ทาสแมวหลาย ๆ คนมักจะตั้งคำถามก็คืออาหารเปียกแมวมีโอดีไหม? ควรเลือกอาหารเปียกแมวมีโอแมวแบบไหนให้แมวที่บ้านกิน เพื่อให้เหมาะสมมากที่สุดกับแมวที่บ้าน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับอาหารเปียกแมวมีโอแต่ละสูตรกันว่าอาหารเปียกแมวมีโอ และมีสูตรใดบ้าง

อาหารเปียกแมว
อาหารเปียกแมว

อาหารเปียกแมวมีโอสำหรับแมวเด็ก

อาหารเปียกสำหรับแมวเด็กนั้นเหมาะกับแมวที่มีอายุ 2 – 12 เดือน มีหลากหลายรสชาติให้เลือกซื้อไปให้เจ้านายแมวเหมียวที่บ้านได้ลิ้มรสกัน ข้อดีก็คืออาหารเปียกแมวมีโอสูตรสำหรับแมวเด็กนั้นจะมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตสำหรับแมวอายุน้อยมากกว่าสูตรสำหรับแมวโต อีกทั้งยังผลิตมาจากเนื้อปลาและเนื้อสัตว์แท้ ๆ ทำให้ได้อาหารเปียกที่มีรสชาติดี หอมเนื้อสัตว์เน้น ๆ น้องแมวได้กลิ่นแล้วกินข้าวอร่อยสุด ๆ 

อาหารเปียกแมวมีโอสำหรับแมวโต

แมวโตนั้นต้องการสารอาหารที่จำเป็นแตกต่างออกไปจากแมวเด็ก เพราะแมวที่มีอายุ 12 เดือนขึ้นไป มักจะทำกิจกรรมต่าง ๆ น้อยลง และนอนมากยิ่งขึ้นในแต่ละวัน ทำให้ใช้พลังงานน้อยลงเมื่อเทียบกับแมวที่มีอายุน้อยกว่า 12 เดือน ดังนั้นอาหารเปียกสำหรับแมวโตจึงต้องให้พลังงานที่น้อยลง และมีสารอาหารที่จำเป็นต่อช่วงวัยของแมวอายุ 12 เดือนขึ้นไปอีกด้วย อย่างอาหารเปียกแมวมีโอสำหรับแมวโต ก็มีหลากหลายรสชาติให้เลือกไม่ว่าจะเป็นรสปลาทะเล ปลาซาร์ดีนหรือไก่ อีกหนึ่งปัญหาที่แมวอายุ 12 เดือนขึ้นไปมักจะมีก็คืออาการเบื่ออาหารเม็ด ดังนั้นอาหารเปียกแมวมีโอจึงสามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการสลับให้อาหารเปียกและอาหารเม็ด หรือจะเป็นการเทอาหารเปียกลงบนอาหารเม็ด ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและช่วยทำให้แมวเหมียวที่บ้านสามารถกินอาหารได้มากขึ้นอีกด้วย

Me-O delite มีโอ ดีไลท์ 

สำหรับน้องแมวที่กินยากและมีอายุ 12 เดือนขึ้นไป แนะนำเลยว่าต้องให้น้องแมวลองกินอาหารเปียกแมว Me-O delite มีโอ ดีไลท์ ที่เน้นเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียม เพิ่มความหอมอร่อยให้กับอาหารเปียกทุกซองได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้น้องเหมียวสนใจอาหารมากยิ่งขึ้น โดยทางมีโอแจ้งว่าแนะนำให้ผสมกับอาหารสำเร็จรูปแบบเม็ดจากมีโอเอง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับทุกมื้ออาหาร รวมทั้งยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อแมวโตอย่างทอรีนที่ช่วยบำรุงสายตา วิตามินซี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพระบบภูมิคุ้มกัน ไบโอตินและสังกะสี ช่วยบำรุงขนและผิวหนังอีกด้วย

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!