Miscellaneous

ส่งงานออนไลน์ ช่วยต่อชีวิตต้นไม้ได้หลายล้านต้น

วิธีช่วยประหยัดพลังงานให้โลกของเราอาจจะมีหลายวิธี แต่ถ้าจะให้ผมไม่ใช้ถุงพลาสติกแล้วพกถุงผ้าออกไปซื้อของก็รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่ ที่สำคัญ ถุงผ้ามันเปื้อนง่ายมากๆ เลยด้วย ใช้แค่ไม่กี่ครั้งก็ดูมอมแมมไปหมดแล้ว ผมเลยขอเลี่ยงการลดใช้ถุงพลาสติก เพราะถุงที่ได้จากการซื้อของในแต่ละวัน ผมเองก็สามารถนำมาทำเป็นถุงขยะขนาดย่อยในห้องนอนและห้องทำงานได้เหมือนกัน ถือว่าเป็นการใช้ประโยชน์ได้อีกทอดนึง ก่อนจะนาไปทิ้งอยู่แล้ว เพราะยังไงซะ ถุงดำสาหรับใส่ขยะก็ทำมาจากพลาสติกอยู่ดีนั่นแหละ

งานนี้ผมเลยมุ่งเน้นมาที่การรักษาสมดุลธรรมชาติ โดยการไม่ตัดไม้ทำลายป่า และพยายามปลูกต้นไม้ทดแทน ซึ่งผมก็คิดว่า สื่งที่ผมกำลังทำอยู่เนี่ย มันก็สามารถลดการตัดไม้ทำลายป่าได้พอสมควรเลยนะ

ลองคิดตามดูนะครับว่าสังคมในปัจจุบันนี้จะมีสักกี่คนที่ไม่มีมือถือสมาร์ทโฟนใช้ ลูกเล็กเด็กแดงก็พกแทปเล็ตติดตัวเอาไว้เล่นเกมกันทั้งนั้น ผู้ใหญ่อย่างเราก็สามารถนำข้อดีของสิ่ง ที่ทุกคนมีอยู่ในตอนนี้มาใช้ได้ โดยการติดต่อสื่อสารกันผ่านเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์แทนการใช้กระดาษยังไงล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารในที่ทำงาน หนังสือ รายงาน รวมไปถึงจดหมายที่ต้องส่งถึงกันก็เปลี่ยนมาใช้เครื่องมือเหล่านี้แทนเสีย ก็สามารถประหยัดกระดาษได้อีกเยอะ ช่วยลดการตัดไม้ทาลายป่า เพียงเท่านี้สมดุลของธรรมชาติก็จะไม่ถูกทำลาย และต้นไม้จะช่วยลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศได้มากขึ้นนั่นเอง

ส่งงานออนไลน์ ช่วยต่อชีวิตต้นไม้ได้หลายล้านต้น

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ในการยืดชีวิตให้กับต้นไม้อีกหลายล้านต้นด้วยกันเถอะครับ แทนที่จะซื้อแมกกาซีนก็เปลี่ยนมาเป็น E-Book หรือไม่อย่างนั้นก็เข้ามาอ่านบล็อกของผมไปพลางๆ ก่อนก็ยังได้

BlogComment

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close