จิปาถะ

จาก TWTCON สู่ #Codefail Party

ช่วงนี้ ใครๆ ก็ทักว่า ผมเดินสายบ่อย ไปงานโน้นงานนี้ประจำ เริ่มเห็นหน้าผมบ่อยขึ้น ไม่มีอะไรหรอก เพราะอยากไปจึงไป แค่นั้นเอง วันนี้ หลังจากเห็นชาวบ้านเขาเขียนถึงงานนี้กัน ตอนแรกคิดว่า คงไม่มีอะไรจะเขียน ไปๆ มาๆ ก็อดไม่ได้ เขียนถึงสักหน่อยแล้วกัน ใช่แล้วครับ จั่วหัวขึ้นมาคงรู้แล้ว ว่าผมจะเขียนถึงงานสองงาน

TWTCON และ #Codefail Party

งานแรก เป็นงานสัมมนาครับ ชื่อเต็มๆ ก็คือ Twitter for Business Conference, Bangkok, Thailand 2009 งานที่จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจถึงการใช้ Twitter เพื่อธุรกิจ ในด้านการตลาด Twitter เติบโตพอจะถูกใช้เป็นเครื่องมือได้แล้ว แม้ว่า จำนวนผู้ใช้ในเมืองไทยยังไม่ใหญ่โตมากนักก็ตาม แต่เรื่องของ Social Media นั้น Twitter ก็เป็นชื่อหนึ่งที่ขาดไม่ได้ที่จะต้องถูกนำมาใช้แหละครับ

ผมเองก็ไม่ได้อยู่ในแวดวงการตลาดสักเท่าไร พอดีว่าคุ้นเคยกัน ก็เลยกลายเป็นแขกของงานได้มาฟังอะไรที่เพิ่มพูนความรู้ให้กับตัวเอง อย่างน้อยก็เอาไว้ปั้นแบรนด์ของตัวเองไงครับ อิอิ

งาน TWTCON เริ่มแต่เช้า 08.30 น. ที่โรงแรมสยามซิตี้ ถ.ศรีอยุธยา ยาวไปจนถึง 18.30 น. โน่นเชียว ผมนั่งอยู่ในงานข้างๆ กับ @diobran @thangman22 @boydchan

มีทั้งผู้เยี่ยมยุทธ์ในด้านการตลาดมาเจื้อยแจ้วให้ฟังกันตั้งแต่เช้ายันเย็น ด้วยบรรยากาศแบบเย็นๆ (ดีนะ ที่เอาเสื้อสูทมา ไม่งั้นหนาวตายแน่ๆ) ทั้ง @iwhale @worwisut @mktmag @macroart @pawoot @iannnnnn และปิดท้ายด้วย @sugree แน่นอนว่า ต้องมีช่วงที่เป็นสีสันของงาน เมื่อเซเลบขึ้นมาบอกเล่าประสบการณ์ทวีต มีทั้ง @kalamare @panraphee @patee122 @dc_danai แล้วก็มีทั้ง @nuishow และ @ceemeagain เป็นพิธีกร งานนี้ คุ้มค่าจริงๆ

TWTCON with @panraphee

ขอบคุณ @iwhale และ @kimhuncpe ที่ทำให้ผมได้มีภาพนี้เก็บไว้

จบงานปุ๊บ พวกผมก็รีบรุดเดินทางไปอีกงานต่อปั๊บ.. กับงานปาร์ตี้ของคน Twitter ที่ตั้งชื่อกันเหนียวเอาไว้ว่างาน “#Codefail Party” อ่านเป็นไทยๆ ก็คือ “โคตรเฟล! ปาร์ตี้” นั่นเอง

งานนี้ หลายๆ คนจาก TWTCON ก็ตามมาปาร์ตี้กันต่อ และก็ยังมี tweetple อีกหลายคนที่มาสมทบร่วมแจมกัน นอกจากได้เจอหน้าค่าตาคนที่ทวีตกันฟอลโลว์กันแล้ว ก็ยังเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่คนกลุ่มต่างๆ จะได้มาเจอในงานเดียวกันอีกด้วย ทั้งกลุ่ม #iHear วงดนตรีโอเพนซอร์สหนึ่งเดียวของเมืองไทย #mkttwit กลุ่มการตลาดที่เริ่มรวมตัวเป็นกลุ่มก้อน อีกทั้งยังมีกลุ่ม #vmpire ชาวทวิตเตอร์ผู้นอนดึกทั้งหลาย ปาร์ตี้นี้จัดขึ้นที่ GreenSpace by Greyhound ชั้น 18 ของ CentralWorld ฝั่ง ZEN

ถ่ายกับ @kajeaw และ @diobran
ขอบคุณ @kimhuncpe สำหรับภาพนี้

ในปาร์ตี้ก็มีกิจกรรมแจกของมากมาย ทั้งจาก Big Mountain Music Festival ที่ป๋าเต็ด @ted6104 มาแจกเสื้อและ “ผ้าขาวม้า มาหา ณ วัว” ด้วยตัวเองเองเลยทีเดียว แล้วก็ยังมีแก้วและหมอนรองข้อมือ จาก THNIC, เสื้อยืดและบัตรที่พักจาก @molek และก็เสื้อยืด #ThaiFollow ปิดท้ายด้วยการฉลองวันเกิด 5 ปี Firefox อีกต่างหาก

งานนี้ มีพิธีกรจำเป็นมากมาย ทั้งฝั่งเซเลบ @ceemeagain และ @panraphee ที่ให้เกียรติตามมาร่วมงานต่อ แล้วก็ยังมีทั้ง @chogo @pannitap @molek และอีกมากมาย ขอภัยที่เขียนถึงไม่ครบ

#Codefail Party @ Greenspace CTW
ขอบคุณ @tomorn สำหรับภาพนี้

ที่เหลือก็เป็นการแจกคูปองเบียร์ฟรีที่มากมายเสียจนเมากันไปทั้งงาน ก่อนจะมีกลุ่มใหญ่ที่เดินทางไปกินข้าวมันไก่แถวประตูน้ำ

และปิดฉากวันอันแสนสุขที่บ้านใครบ้านมัน…

ปล. 1 ขอบคุณ @iwhale @oaddybeing และทีมงานกระปุกที่เชิญผมไปร่วมงานครับ
ปล. 2 ดูภาพถ่ายเพิ่มเติมได้ที่ facebook.tomorn | picasa.kimhancpe

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

10 คอมเมนต์

 1. งานนี้ไม่จำกัดอายุจริงๆ ลุงแพทถึงเสนอหน้าไปได้ 55+

 2. คราวหน้าจะจัด Bose ไปครับ #iHear บุกกกกก

  ปล. วันนั้นติดภารกิจหน้าที่ ครับ เสียดาย

 3. ผมก็เสียดายครับ ถ้าวันนั้นมี #iHear เล่น งานคงสนุกเพิ่มอีกหลายเท่าเลยอะครับ

 4. ว้าววววๆๆๆๆๆ แวะเข้ามาอ่าน
  เสียดายที่ผมไม่ได้ไปงานตอนเช้า อิอิ
  ได้แต่อ่านสไลด์แทน กำ

  แต่ปาร์ตี้ตอนกลางคืนหนุกมากๆ ครับ

 5. @songchai ทวีตน้อยมากๆ แต่อยากไปแจมด้วยที่ว่าน่าสนุก อิอิ
  งานนี้คนดังเยอะมากมายครับ

 6. จากงานเพื่อความรู้ สู่งานเพื่อความรั่ว ถือเป็นวันที่สนุกสนานอีกวันหนึ่งแห่งปี 2009 เลยนะเนี่ย ;D

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ