Concert & FestivalMusic

รัก ณ สยาม — ร่วมด้วยช่วยกันเยียวยาสยาม

ภาพของวันเผาเมืองวันนั้น ยังคงติดอยู่ในความทรงจำและความรู้สึกจวบจนวันนี้ พื้นที่แห่งความผูกพันถูกคนกลุ่มหนึ่งทำร้ายทำลาย เหลือเพียงซากเอาไว้ดูต่างหน้า และหลายชีวิตที่ต้องเดือดร้อนสูญเสีย ร้านค้าแหล่งทำมาหากินและทรัพย์สินต้องสูญสิ้นไปเพียงชั่วเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

เมื่อหมอกควันจางหาย คนไทยหลายๆ คนเริ่มออกมาป่าวร้องและช่วยกันปัดกวาดบ้านเมือง หลังจากนั้นไม่นาน อีกหลายกลุ่มออกมาร่วมสร้างสรรค์แคมเปญต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเยียวยากลุ่มคนผู้เดือดร้อนสูญเสีย นี่ก็หนึ่งกลุ่มครับ

“รัก ณ สยาม” กลุ่มนี้ผมพบเจอมาจาก Facebook จากคนกลุ่มหนึ่งที่ส่วนใหญ่เป็นศิลปิน และกลุ่มคนในแวดวงบันเทิง ที่รวมตัวเพื่อช่วยเหลืออีกกลุ่มคนชนผู้ค้าขายในสยามสแควร์ที่ร้านค้าของพวกเขาหายไปในเปลวเพลิง

รัก ณ สยาม โลโก้

คนรักสยามและผูกพักกับสยามทั้งหลาย รวมตัวเพื่อจัดคอนเสิร์ตที่ดูอบอุ่นและยิ่งใหญ่ ขึ้นในวันที่ 19 มิถุนายน 2553 นี้ ที่โรงภาพยนตร์สกาลา บ่ายสองโมงเป็นต้นไป

งานนี้ มีศิลปินมากมายมาร่วมให้ความสุขเปี่ยมบุญ ไม่ว่าจะเป็น Benja-Band by ก้อง สหรัถ, Tattoo Color, The Richman Toy, Friday, แสตมป์ อภิวัชร์, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ จะมากับเพื่อนๆ ในนาม “ฟักกลิ้งฮีโร่, ตระกูล 662 และ Miss Love”, Paradox ในรูปแบบ acoustic, 25 Hours, ewery, 10to2, Greasy Cafe, Lemon Soup, Ganesha, Poy Portrait, Babymime, Monotone, โรส-ศิรินทิพย์, แอน-ธิติมา, ลูกหว้า-พิจิกา, Lipset’er (ลูกผสมระหว่าง Lipta และ Jetset’er) และ วงใหม่เฉพาะกิจของ บอยด์ โกสิยพงษ์ ในนาม 3AM, …

สำหรับใครที่อยากร่วมเยียวยาคนสยามครั้งนี้ สามารถซื้อบัตรได้ครับ โดยผู้จัดจะมอบรายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย ให้กับ ร้านค้าเล็กๆ มากมายในสยามสแควร์ ที่เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว บัตรมีราคา 2,500 (มี 150 ที่นั่ง พร้อมรับของที่ระลึก “รัก ณ สยาม” ครบชุด) / 1,500 / 1,000 / 999 / 700 / 500 บาท (โดยเฉพาะ 999 บาทจะมีเพียง 10 ที่นั่งเท่านั้น)

ส่วนข้อมูลการขายบัตร ลองเข้าหาอ่านเพิ่มเติมกันได้ที่ http://www.facebook.com/raknasiam

ช่วงนี้ เราก็มีสปอตโปรโมตงานดังกล่าวมาให้ดูกันด้วยครับ เป็นผลงานจากน้องโดนัท มนัสนันท์ และทีมงานครับ

รัก ณ สยาม Spot 1

รัก ณ สยาม Spot 2

จุดสำคัญสำหรับงานนี้ก็คือ นอกจากจะไปช้อปและชมคอนเสิร์ตดีๆ จากหลากหลายศิลปิน และได้บุญแล้ว ผู้ซื้อบัตรทุกคนยังได้รับ Special Compilation CD แผ่นคู่ชุดพิเศษที่บรรจุเพลงพิเศษไว้มากมาย อาทิ

แก่นรัก (love theme) – สี่เต่าเธอ, อ่อนแอ (acoustic R&B Mix) – Lipta, กอด (minimal) – Superbaker , WC Baby เพลงใหม่ของ Tahiti 80 ศิลปินฝรั่งเศส ที่จะอยู่ในชุดใหม่ของพวกเขาด้วย, The Day That I Went Home/Swan Dive, ผู้ชนะที่พ่ายแพ้ – The Richman Toy, Add Your Light To Mine Baby – Lucky Soul, อะไรสักอย่าง (What’s The World Going On) – Mild และอีกมากมายหลายเพลง

เรียกว่าคุ้มค่ามากๆ ทั้งได้ชมคอนเสิร์ตจากหลากศิลปิน และยังได้ซีดีคู่ชุดพิเศษที่อุดมไปด้วยเพลงจากมากมายศิลปินด้วย

“รัก ณ สยาม” อีกครั้งที่ “เด็กสยาม” จะร่วมกันบอกรัก “สยาม”

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save