Series

ส่องผลงาน อีโดฮยอน (Lee Do Hyun) หนุ่มหล่อกำลังรุ่งงานพุ่งไม่หยุด

เขาคือ คือพระเอกหนุ่มคนใหม่ที่ได้รับความนิยมพุ่งสูงมากในช่วงที่ผ่านมา

ต้องยอมรับเลย กับผลงานการแสดงของหนุ่มคนนี้ แม้จะเพิ่งเข้าวงการมาไม่นานนัก แต่ก็มีผลงานการแสดงมาอย่างต่อเนื่อง แถมงานชุกไม่เคยขาดตอน ครองหัวใจของสาวๆ คอซีรีส์เกาหลีกันเพียบแล้ว สำหรับ อีโดฮยอน (Lee Do Hyun)

หลายคนอาจเพิ่งคุ้นหน้าของเขาใน 18 Again กับบทบาทของพ่อที่ได้โอกาสหนสองหวนคืนกลับสู่อดีตเพื่อเรียนรู้และแก้ไขความคิดที่ผิดพลาดในอดีต แต่หลายคนก็อาจคุ้นหน้าคุ้นตาของเขามาตั้งแต่ Prison Playbook บางคนอาจจะเพิ่งมารู้จักเพราะ Sweet Home แต่ไม่เป็นไรหรอก วันนี้ เราจะมาไล่เรียงผลงานที่ผ่านๆ มาของชายหนุ่มผู้นี้กัน

ชายหนุ่มคนนี้ชื่อของเขาเขียนเป็นภาษาเกาหลีว่า 이도현 เกิดวันที่ 11 เมษายน ปี ค.ศ.1995 เคยเป็นเด็กทารกผู้ที่เกิดในเมือง Goyang จังหวัดคยองกี เขาเป็นลูกชายคนโตและมีน้องชายอยู่หนึ่งคน จบศึกษาด้านภาพยนตร์และโรงละครจากมหาวิทยาลัยจุงอัง

และพื้นที่ที่เหลือจากนี้ คือ ผลงานอันน่าจดจำของเขาครับ

ปี 2017-2018 – Prison Playbook ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้

งานชิ้นแรกในวงการของอีโดฮยอน คือ การรับบทเป็นอีจุนโฮช่วงวัยรุ่น ใน Prison Playbook ซีรีส์แนวแบล็กคอมิดี้ที่เล่าเรื่องราวของคนคุกในเชิงตลกร้าย อีจุนโฮคือเพื่อนสนิทของแฟนเก่าของ คิมเจฮยอก นักเบสบอลเลื่องชื่อที่พลังมือทำร้ายคนจนต้องเข้าคุก เขาทำตัวเป็นแฟนพันธุ์แท้ขนาดที่ย้ายตัวเองมาประจำในคุกที่เจฮยอกถูกคุมขัง โดยอีจุนโฮในวัยผู้ใหญ่นั้นแสดงโดย Jung Kyoung Ho/จองคยองโฮ คนที่แสดงเป็นหมอจุนวานใน Hospital Playlist ทั้งสองซีซันคนนั้นนั่นเอง

Lee Do Hyun ในซีรีส์ ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้
อีโดฮยอน ในซีรีส์ ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้

ซีรีส์ที่รวมนักแสดงที่คุ้นตาเอาไว้คับคั่ง แถมยังกำกับโดย Shin Won Ho/ชินวอนโฮ ที่ทำซีรีส์แนวฟีลกู้ดเอาไว้หลายเรื่อง


ช่วงแรกๆ นี่ โดฮยอนก็มักจะได้รับงานในบทบาทสมทบ (Suporting Role) เสียเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นบทเพื่อนสนิทในซีรีส์เรื่อง Still 17 (รักครั้งนี้หัวใจ 17) ที่เล่าเรื่องของชายวัย 30 ผู้มีปมในวัย 17 ที่ได้พบกับหญิงผู้ฟื้นจากอาการโคม่า กับอีกเรื่องที่เล่นเป็นน้องชายของนางเอกในซีรีส์ Clean With Passion For Now (สะอาดนักต้องรักให้เข็ด) เรื่องของชายผู้กลัวเชื้อโรคแต่ดันเปิดกิจการทำความสะอาดจนได้มาเจอนางเอก

นอกจากนี้ก็ยังมีซีรีส์ขนาดสั้นอย่าง Drama Special: Scouting Reporter ที่โดฮยอนได้เล่นเป็นตัวนำ สวมบทบาทเป็นนักเบสบอลไฮสคูล อีกด้วย


ปี 2019 – Hotel Del Luna / รอรักโรงแรมพันปี

เรื่องราวของ จางมันวอล (IU) จอมโจรผู้กลายเป็นเจ้าของคนใหม่ของโรงเตี๊ยมจันทราเพื่อชดใช้บาปกรรม ผ่านกาลเวลามาราวพันปี ก่อนที่เธอจะได้พบกับกูชานซอง (Yeo Jin Goo) ผู้ที่เธอเคยช่วยเหลือพ่อของเขาในตอนเขายังเด็ก และเธอรับเขาเข้ามาทำงานเป็นมนุษย์คนเดียวในโรงแรมที่มีแต่ผี

Lee Do Hyun จากซีรีส์เรื่อง รอรักโรงแรมพันปี
อีโอฮยอน จากซีรีส์เรื่อง รอรักโรงแรมพันปี

ในซีรีส์เรื่องนี้ อีโดฮยอน ได้เล่นเป็น โกชองมยอง องครักษ์ของหญิงผู้สูงศักดิ์ที่ดันมาหลงรักนางโจร เขาคือคนในอดีตที่จะเป็นปริศนาให้คนดูได้ติดตามต่อว่า แท้จริงแล้ว กูชานซองคือใครสักคนที่กลับชาติมาเกิดใหม่ หรือเป็นเพียงแค่คนที่ฝันเห็นเหตุการณ์เมื่อพันปีก่อนกัน


ปี 2020 – 18 Again / ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน

ดูเหมือนโดฮยอนจะถูกโฉลกกับบทที่ต้องย้อนอดีตเสียเหลือเกิน ครั้งนี้ เขาก็ได้รับบทเป็นพระเอก แต่เป็นพระเอกที่ได้รับโอกาสย้อนวัยตัวเองกลับไปมีหน้าตาและร่างกายในวัย 18 ปีอีกครั้ง

ทุกสิ่งมันเริ่มมาจากพระนางคือคู่รักที่คบและท้องในวัยเรียน ทั้งสองต่างต้องละทิ้งความฝันและมุ่งมั่นเลี้ยงลูก 2 คน จนชีวิตมาถึงทางตันและทั้งสองเตรียมตัวจะหย่าร้าง เพราะคำขอในคืนนั้นทำให้ฝ่ายพ่อกลายเป็นเด็กหนุ่มวัย 18 อีกครั้ง ทำให้เขาได้เป็นเพื่อนกับลูก ใกล้ชิดกับลูก และได้แก้ไขอะไรๆ ที่เคยพลาดพลั้งในอดีต และชดเชยบางสิ่งที่มองผิดไป

Lee Do Hyun จากซีรีส์เรื่อง ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน
อีโอฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน

ซีรีส์เรื่องนี้รีเมกมาจากภาพยนตร์อเมริกาในปี 2009 เรื่อง 17 Again อีกที แต่ไม่ว่าคุณจะเคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อนหรือไม่ การรับชมซีรีส์เรื่องนี้ก็สร้างอรรถรสให้กับคุณได้อยู่ดี โดยเฉพาะกับคนที่เดินทางมาไกลพอสมควรแล้ว และรู้สึกผิดหวังกับตัวเอง

รางวัลที่ได้รับ

  • รางวัล Best New Actor บนเวที 2021 BaekSang Arts Awards ครั้งที่ 57

ปี 2020 – Sweet Home / สวีทโฮม

มาถึงซีรีส์ที่สร้างขึ้นเพื่อออนไลน์ทางเน็ตฟลิกซ์กันบ้าง โดฮยอนเล่นบทนำอย่างต่อเนื่อง กับซีรีส์แนวแฟนตาซีที่ดัดแปลงบทจากเว็บตูน เรื่องราวของเกาหลีที่เผชิญกับภัยเหตุการณ์ประหลาด จะเรียกว่าโรคระบาดก็อาจใช่ เรื่องราวของชาฮยอนซู (ซงคัง) เด็กกำพร้าที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในกรีนโฮม อพาร์ตเมนต์หลังโทรมๆ ก่อนจะเจอกับเหตุโรคระบาดที่ทำให้ผู้คนมีอาการแตกต่างกันออกไป และทำให้เขาได้พบกับ อีอึนฮยอก (อีโดฮยอน) หนุ่มแว่นที่กลายเป็นผู้นำของผู้คนในอพาร์ตเมนต์

อีโอฮยอน จากซีรีส์เรื่อง สวีทโฮม
อีโอฮยอน จากซีรีส์เรื่อง สวีทโฮม

นอกจากนี้อีโดฮยอนยังเล่นเป็นพี่ชายของ อีอึนยู (โกมินชี) สาวน้อยผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักเต้นบัลเลต์ ก่อนที่พี่น้องจะมาเจอกันอีกครั้งกับบทบาทพระนางในซีรีส์เรื่องถัดๆ มา


ปี 2021 – Beyond Evil / ปมปีศาจ

ซีรีส์แนวนักสืบผสมจิตวิทยา ที่ว่าด้วยเรื่องของนักสืบ อีดงชิก (ชินฮาคยอน) ที่ถูกลดชั้นกลายเป็นผู้ช่วนสารวัตรในสถานีย่อย ที่ได้มาเจอคู่หูใหม่เป็นฮันจูวอน (ยอจินกู) สารวัตรหนุ่มรูปหล่อที่ย้ายเข้ามาด้วยจุดประสงค์เพื่อสืบหาความจริงที่ถูกปิดซ่อนมานานราว 20 ปี

อีโอฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ปมปีศาจ
Lee Do Hyun จากซีรีส์เรื่อง ปมปีศาจ

เหตุสะเทือนขวัญอย่างคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ปิดไม่เคยลง และฮันจูวอนสงสัยในตัวอีดงชิก ซึ่งอีดงชิกในช่วงวัยรุ่นก็เล่นโดยอีโดฮยอนนี่แหละครับ


ปี 2021 – Youth of May

ซีรีส์ดราม่าโรแมนซ์ที่ใช้เรื่องราวพื้นหลังที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงอย่าง Gwangju Uprising คราวนี้ อีโดฮยอน ได้เล่นซีรีส์ย้อนยุคไปสู่ความวินเทจอย่างเต็มตัว โดยเขาจะเล่นเป็น ฮวังฮีแท หนุ่มที่ไม่ยอมจบแพทย์ทั้งที่เรียนดีคะแนนสูงลิ่ว ที่ออกจากโซลมาถึงควังจูจนได้พบพานพยาบาล คิมมยองฮี (โกมินซี) ก่อนเหตุการณ์จะชักพาให้ทั้งสองคนหลงรักกัน

Lee Do Hyun จากซีรีส์เรื่อง Youth of May
อีโอฮยอน จากซีรีส์เรื่อง Youth of May

อีโดฮยอน และ โกมินซี เคยเล่นเป็นพี่น้องกันในซีรีส์ Sweet Home มาครั้งนี้ ทั้งสองต้องเล่นเป็นคู่รักกัน ซึ่งก็ทำได้แนบเนียนและชวนสะเทือนใจในชะตากรรมและความสัมพันธ์ของคนทั้งสองยิ่งนัก


Upcoming – Melancholia

แล้วก็มาถึงซีรีส์เรื่องใหม่ที่คาดว่าจะได้ชมกันภายในปี 2021 นี้ หนนี้อีโดฮยอน จะได้เล่นประกบกับ อิมซูจอง (จากซีรีส์เรื่อง Search: WWW นั่นเอง) เล่าเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในโรงเรียนไฮสกูลเอกชนแห่งหนึ่งที่มีการทุจริตคอร์รัปชันกันภายใน และเรื่องราวความรักระหว่างครูคณิตศาสตร์กับนักเรียนผู้เป็นเลิศทางคณิตศาสตร์ โดยอิมซูจองเป็นครู และอีโดฮยอนเป็นนักเรียน

ก็คงต้องติดตามกันว่าจะได้ชมกันวันไหน ช่องทางไหนนะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button