AppsTech

วิธีใช้แอปฯ ชีวิตหาร 2 ฉบับกระเป๋า

ช่วงนี้เป็นยังไงกันบ้าง ผมเนี่ยไม่ค่อยจะสบายสักเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่สุขภาพทางร่างกายหรอกนะครับ แต่เป็นสุขภาพทางการเงินต่างหากที่กำลังเจ็บป่วย ก็เพราะการเป็นมนุษย์สายเปย์ของผมกำลังทำพิษ ผมก็เลยต้องหันมาเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ โดยการฝึกให้ตัวเองประหยัดมากขึ้น แล้วผมก็ดันไปเจอตัวช่วยดีๆ อย่าง แอปฯ ชีวิตหาร 2 ที่ทำให้อะไรๆ มันดูเข้าที่เข้าทางไปหมด แถมยังเล่นสนุกอีกต่างหาก ก็เลยอยากจะนำแอปฯ ตัวนี้มาแชร์ต่อให้เพื่อนๆ ลองใช้กันดูบ้าง

แอปฯ ชีวิตหาร 2

เจ้าแอปฯ ชีวิตหาร 2 เนี่ย เปิดให้โหลดฟรีทั้งบน android และ iOS เลยนะครับ พอเปิดแอปฯ นี้ขึ้นมาก็จะเจอกับคลิปวิดีโอเจสัน ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ที่แสดงโดยคุณแสตมป์ อภิวัชร์ จะเปิดดูก่อนหรือกดข้ามเข้าไปสำรวจภายในก็ได้ทั้งนั้น

แอปฯ ชีวิตหาร 2

พอผ่านด่านแรกก็จะเจอพี่แสตมป์อีกครั้ง คราวนี้พี่แกชวนเราไปเล่นเกมล่าของรางวัลละ ใครอยากได้กระบอกน้ำฟรีก็ทำตามกติกา โดยการตอบคำถามเกี่ยวกับการประหยัดพลังงาน ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลแล้ว

แอปฯ ชีวิตหาร 2

พอดูได้สักพัก ตัวแอปฯ ก็จะสไลด์หน้าต่างถัดไปมาเป็นหน้า Home เพื่อให้เราได้แชร์ไอเดียกันต่อ แบบนี้ครับ

แอปฯ ชีวิตหาร 2

พอกดเข้ามาที่แชร์ไอเดีย ก็จะมีฟังก์ชันให้เราเลือกว่าจะถ่ายรูปใหม่ หรืออัพโหลดรูปที่มีอยู่ในเครื่อง เนื่องจากผมมีภาพสวยๆ อยู่ในมือถือพอสมควร ก็เลยเลือกที่จะใช้ภาพที่มีครับ

แอปฯ ชีวิตหาร 2

พอได้รูปที่ต้องการ ภาพก็จะขึ้นมาเป็นแบบนี้ แต่ยังขาดคำคมที่จะนำมาใช้ประกอบ ซึ่งเราสามารถเขียนขึ้นเองได้ใหม่ หรือถ้าใครยังนึกอะไรไม่ออก ก็ลองเลือกใช้ไอเดียหาร 2 ที่ทางแอปฯ เขาตรียมเอาไว้ให้แล้วก็ได้นะครับ

ส่วนผมอยากรู้ว่าคำขวัญเขาเด็ดแค่ไหน เลยลองใช้ข้อความที่เขามีดู

แอปฯ ชีวิตหาร 2

แหม คำเด็ดๆ โดนใจก็ยังมีการแบ่งประเภทอีกด้วย คราวนี้ผมเลือกแบบไลฟ์สไตล์ครับ จะได้ดูเหมาะกับคนรุ่นใหม่อย่างเรา

แอปฯ ชีวิตหาร 2

ลองอ่านดูก็เข้าท่าดีครับ บางอันก็ตลกดี แต่มันก็เป็นวิธีที่ช่วยให้เราสามารถประหยัดได้จริงๆ หรือไม่อย่างนั้นก็จะให้แง่คิด ถ้าทำตาม ชีวิตต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน

แอปฯ ชีวิตหาร 2

พอเลือกได้แล้ว ก็กดตกลงได้เลยครับ

แอปฯ ชีวิตหาร 2

และนี่ก็คือผลงานของผมครับ น่าทานใช่ไหมล่ะ แต่ว่าเราจะทานหรูไปเสียทุกมื้อก็คงไม่ได้หรอกนะ ทำกับข้าวกินเองบ้างอะไรบ้างก็ดีนะครับ จากตรงนี้ เราสามารถแชร์รูปภาพไปยังเฟซบุ๊กของเราได้อีกนะ

แอปฯ ชีวิตหาร 2

เสร็จแล้วก็ตามไปดูที่คลังไอเดียได้เลย จะเห็นรูปภาพของเราและเพื่อนๆ รวมอยู่ที่นี่ ชอบรูปไหนก็กดถูกใจและแชร์ต่อได้เลยครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับกับเจ้าแอปฯ ตัวนี้ เล่นง่ายสบายๆ ได้ความรู้ ผมนี่ยังเล่นจนเพลินเลย ไว้มีแอปฯ อะไรเด็ดๆ อีก จะนำมาฝากอย่างแน่นอนครับ

เชิญนะครับ เชิญโหลดแอปฯ “ชีวิตหาร 2” ได้ที่เพจนี้เลยคร้าบ www.facebook.com/eppohan2 หรือ รวมพลังหาร2.com โดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน ครับผม

BlogComment

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close