Blogging

รวม WordPress Theme จาก Xu.hel

เริ่มเห็นหลายคนเริ่มสนใจติดตาม “ตำนานศึกประลองยุทธสะท้านฟ้า” กันแล้ว รู้สึกดีใจ ที่นึกบ้าเขียนไรขึ้นมาแล้ว มีคนติดตาม แต่คงต้องพักไว้สักแป๊บนึง เพื่อเอาเรื่องอื่นๆ มาคั่นบ้าง เดี๋ยวจะขาดสีสัน บล็อกนี้ ต้องหลากหลายครับ ไม่เช่นนั้น ก็ไม่ใช่ PatSonic สิ

วันนี้ ได้ฤกษ์เปลี่ยนธีมใหม่อีกครั้ง จริงๆ ก็ค้นหามานาน ลองแล้วลองอีก ก็ยังไม่พบธีมที่ถูกใจจริงๆ สักที ไปๆ มาๆ ก็วนๆ เวียนๆ ใช้อยู่แค่ไม่กี่ค่าย และ Xu.hel ก็เป็นอีกเจ้าที่รู้สึกว่าชอบใจ วันนี้ เลยมาขอแนะนำครับ

บล็อกของเขาจะเป็นภาษาจีนครับ ซึ่งผมเองก็อ่านไม่ออกหรอก บางทีก็พึ่งเจ้า Google Translate มาช่วยบ้างบางเวลา บางที จะแปลบางข้อความในธีมพวกนี้ ใช้เจ้าพ่อก็ได้นะ ไม่ใช่วันๆ เอาแต่ขอความช่วยเหลือคนอื่นอยู่ท่าเดียว เอาล่ะ ว่ามากันทีละธีมกันไปเลย

Lost Blue Them

Lost Blue Theme

เป็นธีมแบบสีฟ้าหม่น มีสีเขียวปนมาด้วย ดูเรียบและง่ายดีตามแบบฉบับของ Xu.hel เขาแหละครับ (คาดว่าเป็นผู้ชาย อิอิ) มีไฟล์ PSD มาให้ทำโลโก้ของคุณเองด้วย เป็นธีมใหม่สุด ณ ตอนนี้ แต่พอดี ผมชอบ 3 คอลัมน์ เลยต้องตัดใจ

iKite Theme

iKite Theme

นี่เป็นธีมที่ผมเคยใช้ครับ เป็นธีมแบบ 2 คอลัมน์เหมือนกัน ด้วยความที่เป็นสีฟ้าไล่โทนที่ออกสดใส มีแถบเขียวอยู่ใน Sidebar ด้านขวา แล้วก็ส่วนอื่นเป็นสีเทา ออกแบบหน้าตาคล้ายกับแมค ผมก็เลยชอบมัน ผมว่าหน้าตามันดูสวยและเรียบดี เลยใช้งานมันอยู่พักหนึ่ง

iDevelop Theme

iDevelop Theme

นี่คือธีมที่ผมเพิ่งเปลี่ยนมาใช้นี่แหละครับ เป็นธีมแบบ 3 คอลัมน์ ที่ยังคงสีสันแบบเดิมคือ หัวเป็นสีน้ำเงิน ตัวเป็นสีขาว เรียบสวยดูดีเหมือนเดิมเปี๊ยะ ไม่ถึงโดนใจทุกอย่าง แต่ก็ถือโดนใจที่สุดเท่าที่จะหาได้ก็แล้วกัน ธีมตัวนี้ออกมาก่อน Lost Blue อีกครับ แต่ผมทำยึกยักไม่ยอมใช้มันซะงั้น

ธีมนี้ก็มี PSD ของโลโก้มาให้ปรับเปลี่ยนได้เองอีกเช่นกันครับ

—————————————

เพิ่งเปลี่ยนธีมใหม่ ยังปรับแต่งไม่สมบูรณ์ ค่อยๆ ทำไปก็แล้วกันเนอะ
ไม่รู้ว่าจะมีใครชอบแบบผมหรือเปล่า แต่ก็ถือว่า เอามาฝากๆ กันล่ะครับ แล้ววันหลัง จะเอาธีมมาฝากกันใหม่ ไปล่ะ

PatSonic Blog Comment

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

8 คอมเมนต์

 1. เวลาไนซ์เลือกธีม จะใช้วิธีวาดหรือคิดจินตนาการเอาก่อนค่ะว่าต้องการแบบไหน แล้วหาที่มันตรงกับที่เราวาด (มีเป็นพันๆธีมมันต้องมีสักอันสิน่าที่ใกล้เคียง)

  เพิ่งย้อนมาเปิดสมุดโน้ตที่วาดไว้นานแล้ว เฮ้ย ธีมที่ใช้ตอนนี้มันตรงเลยนี่หว่า (วาดไว้นานจนลืมไปเลย)

  ตอนนี้ก็ว่าจะเปลี่ยน (หาอยู่นานมากกว่าจะได้ที่ตรงอีกครั้ง) แต่ติดตรงที่มันเรียบไปหน่อย ต้องมาคิดตกแต่งให้มีเอกลักษณ์อีก
  เปลี่ยนทีก็เหนื่อยเลยไม่ค่อยอยากเปลี่ยน (ขนาดเวลาจะปั่นเนื้อหายังไม่ค่อยมี ทั้งที่ไม่ได้ติด Writer’s block แท้ๆ มีเรื่องจะเขียนเยอะแยะแต่ดันไม่มีเวลา)

 2. โอ๊ะลืม เวลาเลือก จะเลือกว่ามันวาง element ต่างๆไว้ตรงไหน เพราะพวกสีอะไรงี้แก้ได้อยู่แล้ว

 3. อิอิ มาที 3 คอมเมนต์เลย แฮะ Blogroll หาย ก็อย่างที่บอกอะ ว่ายังปรับแต่งไม่เสร็จดี สำหรับผม ไม่ได้วาดอะไรไว้ขนาดนั้น แค่ตั้งเป็น spec คร่าวๆ แล้วลองใช้ดูทีละตัว ถ้าปรับแต่งได้ตามต้องการแล้วดูดี ดูแล้วชอบ ก็เลือกใช้ครับ

 4. มาร่วมฉลองธีมใหม่ครับ ว่าแต่เห็นหลายบล็อกเอา ads ออก เกิดไรขึ้นเหรอครับ

 5. คุณ Pat ขยันเปลี่ยน Theme หา Theme ใหม่ๆจริงๆเลย ดีเนอะ ช่วงนี้ เขียน Blog ผมยังขี้เกียจเลย กลับบ้านมากำลังสมองก็หมดแล้วหล่ะ เฮ้อ…อยากขยันอย่างคุณบ้าง

 6. ^-^ อ่ะ…มาเจิม theme ใหม่ครับ (ใหม่ครั้งที่เท่าไหร่ในรอบสองปีแล้วก็ไม่รู้ อิ อิ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

คุณน่าจะชอบบทความนี้

Close
Back to top button
Close