AppsWeb

เมื่อ Instagram มีให้เปิดบนเว็บ!

คงไม่มีใครจะปฏิเสธว่า บริการหนึ่งในมือถือ iPhone และ iPad ที่ผู้คนนิยมใช้กันมากๆ บริการหนึ่ง คือ การตกแต่งภาพ เพราะเป็นเรื่องสนุกที่เราจะถ่ายรูปด้วยกล้องในตัว แล้วจัดการตกแต่งด้วยฟิลเตอร์หรือเทคนิคต่างๆ แล้วเอามาแชร์ให้เพื่อนๆ ดูกัน แต่มีบริการหนึ่งที่นำหน้าด้วยจุดเด่นด้านความเป็น Social Network นั่นคือ “Instagram”

Instagram

นอกจากมันจะเป็นแอพที่ทำให้เราถ่ายรูปแล้ว ยังสามารถตกแต่งด้วยฟิลเตอร์ที่หลากหลายและสวยงาม ไม่พอมันยังมีฟังก์ชันในลักษณะแบบ Twitter คือ เราสามารถอัพโหลดรูปหลังแต่งแล้วขึ้นสู่ระบบ ผู้คนที่ต้องการดูรูปของเราจะต้อง follow เราก่อน และแม้ไม่ได้ follow ก็สามารถที่จะกด like หรือใส่ comment ในรูปนั้นได้

สิ่งนี้แหละที่ทำให้หลายคนชอบใช้ “Instagram”

แต่ก่อน ผู้ที่จะใช้บริการนี้จะต้องมีมือถือ iPhone หรือ iPad เสียก่อน เพราะจะไม่สามารถเปิดด้วยอุปกรณ์อื่นได้ (หรือจะเปิดได้ก็แค่เพียงรูปใดรูปหนึ่งที่ถูกแชร์ผ่าน Facebook หรือ Twitter เท่านั้น) นั่นหมายถึง อยากใช้ Instagram ต้องไปซื้อ iPhone มาใช้ก่อน เป็นเหมือนบริการสำหรับสาวกแอปเปิ้ลเท่านั้น

แต่ปัจจุบันนี้ ไม่ใช่แล้ว…

เมื่อ Instagram เปิด API ให้ใครต่อใครสามารถดึงข้อมูลไปสร้างหน้าตาใหม่ของตัวเองได้ โดยเริ่มจากตัว Instagram เองก่อน ที่สร้างหน้าเว็บขึ้นมา หน้าตาพอไหวอย่าง Webstagram นี่ไง

Webstagram - Instagram on the Web

คุณสมบัติ: ระบบล็อกอินสำหรับสมาชิก, ดูรูป, กด like, comment, แสดงชื่อฟิลเตอร์, ดูชื่อคน like, ดูรูปยอดนิยม, เลือกรูปแบบการแสดงผลได้ (แบบ List/Grid), follow/unfollow, แสดงชื่อสมาชิกและแท็กที่กำลังฮ็อต

I4PC — มาถึงอีกเว็บหนึ่ง ที่ค้นไปค้นมา พบว่าเป็นคนญี่ปุ่น 2 คนที่ทำขึ้นมา หน้าตาสะสวยทีเดียว

I4PC for Instagram

คุณสมบัติ: ระบบล็อกอินสำหรับสมาชิก, ดูรูป, กด like, comment, ดูชื่อคน like, ดูรูปยอดนิยม, follow/unfollow

Gramfeed — หน้าตาสะสวยพอสมควรเลยครับ

Gramfeed for Instagram

คุณสมบัติ: ระบบล็อกอินสำหรับสมาชิก, ดูรูป, กด like, comment, ดูชื่อคน like, ดูรูปยอดนิยม, follow/unfollow

Pinstagram — หน้าตาสไตล์ Pinterest ปักหมุดไปลง Pinterest ได้ด้วยนะ

Pinstagram for Instagram

คุณสมบัติ: ระบบล็อกอินสำหรับสมาชิก, ดูรูป, กด like, comment, เชื่อมโยงไปยัง Pinterest, ดูชื่อคน like, ดูรูปยอดนิยม, ดูภาพขนาดเต็มได้, follow/unfollow ได้

Exstagram — โดดเด่นด้วยดีไซน์พื้นหลังเป็นสีดำ ตัวหนังสือเป็นสีเทาและเขียว ออกแบบให้ตัว loading เป็นเครื่องหมาย +

Exstagram for Instagram

คุณสมบัติ: ระบบล็อกอินสำหรับสมาชิก, ดูรูป, กด like, comment, ดูชื่อคน like, ดูรูปยอดนิยม, ดูภาพขนาดเต็มได้, follow/unfollow ได้, แชร์โปรไฟล์ของเราไปยัง Facebook-Twitter-Google+ ได้, มีเมนู Discover เอาไว้ดูแอคเคาท์ดังๆ ตามหมวดหมู่ได้

Instagram — แล้ว Instagram ก็ออกเวอร์ชั่นเว็บให้ชาวอินสตาแกรมได้ใช้งานกันได้เองแล้วในที่สุด ออกแบบมาหน้าตาสวยงาม ทำงานได้ทุกอย่างที่เราทำบนมือถือได้

Instagram Web Version

คุณสมบัติ: ระบบล็อกอินสำหรับสมาชิก, ดูรูป, กด like, comment, ดูชื่อคน like, ดูรูปยอดนิยม, ดูภาพขนาดเต็มได้, follow/unfollow ได้, แก้ไขข้อมูลส่วนตัวได้, เปลี่ยน Password ได้, ตั้งค่า Badge เอาไว้ไปติดที่เว็บต่างๆ ได้, หน้าตาสวยงาม น่าใช้เป็นที่สุดครับ

—————————–

อย่างไรก็ตาม เว็บเหล่านี้ไม่ได้ฟังก์ชั่นให้คุณสมัคร หรือ Register เป็นสมาชิกของ Instagram บนหน้าเว็บของพวกเขาแต่อย่างใด เพียงแค่ดึงข้อมูลมาจาก Instagram เพื่อมาแสดงบนหน้าเว็บสวยๆ เท่านั้น ถ้าอยากเป็นสมาชิก มีแอ็คเคาท์เป็นของตัวเอง ต้องมี iPhone สักเครื่องที่ลงแอพนี้ไว้ แล้วสมัครผ่านทางนั้น ถ้าหากไม่มีเป็นของตนเอง ก็ขอยืมหรือวานเพื่อนสมัครให้หน่อยก็แล้วกันนนะครับ

ผมเชื่อว่า ยังมีอีกหลายเว็บที่ทำขึ้นมาเพื่อตอบสนองผู้ใช้รายอื่นที่อยากเปิดดู Instagram นอกอุปกรณ์แอปเปิ้ลบ้าง แต่วันนี้ เอาแค่นี้ก่อนละกันนะ

PatSonic Blog Comment

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

27 คอมเมนต์

 1. ปกติ Instagram เป็น แอพที่มีให้ใช้ในอุปกรณ์พวก iOS ทั้งหลาย เช่น iPhone นะครับ คนใช้อุปกรณ์พวกแอนดรอยด์ หรือ บีบี จะไม่มีใช้

  คนที่ใช้ iPhone พวกนี้เขาจะมีแอคเคาท์อยู่แล้ว พอมาเปิดบนเว็บ ก็แค่เข้าไปในแต่ละเว็บที่ผมว่าไว้ข้างบน แล้วล็อกอิน ก็จะเข้าไปดูรูปของตัวเอง และของคนอื่นที่ follow ไว้ได้ พร้อมทั้ง Like และ Comment ได้ด้วยครับ

  ผมทำหน้าการใช้งาน Instagram ขึ้นมาอีกหน้าแล้ว ลองคลิกไปอ่านดูเผื่อจะพบคำตอบที่หาอยู่นะครับ http://www.patsonic.com/misc/instagram/

 2. สมัครใช้งานเป็นสมาชิก ต้องสมัครผ่าน แอพ Instagram ใน iOS (ด้วย iPhone หรือ iPad นะครับ) ที่เห็นในเว็บนั้นเป็นแค่การดึงข้อมูลผ่าน API มาอยู่บนเว็บเท่านั้น

 3. สรุปว่าถ้าจะใช้ webstagram ก็ต้องมี ไอโฟนอยุ่ดีใช่มั้ยคะ คนที่ไม่มีก็ใช้ไม่ได้ สมัครผ่านเว็บไม่ได้ด้วย

 4. ตอนแรกเห็นอุตส่าห์ ดีใจ นึกว่าเราจะ instagram ได้โดยไม่ต้องมีไอโฟนซ๊ะเเล้ว

 5. คือพอโหลดแอ๊พนี้ลงบน ipad แต่กลับไม่เห็นช่องให้สมัครเลยอะคะ งงมาก

 6. คือผมก็ไม่ได้ใช้ iPad ซะด้วยสิ แต่เท่าที่รู้และถามมา Instagram มีเฉพาะแอ็พสำหรับ iPhone ที่โหลดลงไปใส่ iPad นั่นก็น่าจะเป็นเวอร์ชั่นของ iPhone นี่แหละ (หน้าตาจึงเหมือนกันเดี๊ยะ แค่ขยายใหญ่)

  ซึ่งมันก็คงจะมีปุ่ม [ Sign up ] และ [ Login ] เหมือนๆ กันนะ งงว่าทำไมหาไม่เจอ
  ลองอ่านอีกลิงก์ดูนะครับผม ว่าเจอหน้าแบบนั้นมั้ย
  http://www.patsonic.com/misc/instagram/

 7. แนะนำครับ เว็บอินสตาดารา รวบรวม อิยสตาแกรมของดาราครับ ดูได้โดยไม่ต้องใช้ iphone http://instadara.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

คุณน่าจะชอบบทความนี้

Close
Back to top button
Close