Web

ควันหลงจาก twittbkk3 รวมพลคนทวิตเตอร์

เที่ยงของวันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2552 ที่ผ่านมา เป็นวันที่มีงานสำคัญงานหนึ่งสำหรับคนที่ชอบและเสพติด twitter บริการไมโครบล็อกที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ งานจัดที่ร้าน Groove Room เอกมัย ด้วยรถไฟฟ้าและมอเตอร์ไซค์รับจ้าง พาให้ผมไปถึงงานจนได้ในเวลาเที่ยงครึ่ง

งานนี้ ชื่อ “twittbkk #3”

twittbkk3

งานที่รวมเอาบุคคลในวงการต่างๆ โดยเฉพาะคนวงในไอที ที่สนใจ ชอบ ติด คลั่ง ไอ้เจ้าบริการที่ชื่อ ทวิตเตอร์ มาไว้ในที่เดียวกัน หลายคนที่รู้จักกันเพียงตัวอักษรก็จะได้มาเจอหน้ากันจริงๆ เราอาจพบว่า ไม่ต้องแนะนำตัวอะไรกันมาก เพียงถามไถ่ว่า @ อะไรก็พอแล้ว ส่วนคนที่รู้จักกันแล้ว เคยเจอกันแล้ว ก็เหมือนกับเป็นงานปาร์ตี้สังสรรค์ของคนคอเดียวกันยังไงยังงั้น

ไปถึงก็รับเสื้อยืดของงานพร้อมจ่ายเงิน 50 บาทเป็นค่าเสื้อ ขายถูกจริงๆ (ซักอยู่ รอแห้ง จะได้ใส่ไปโชว์ประชาชี) เดินเข้าไปในงานพร้อม Coke หนึ่งขวด เดินเข้าไปก็ผู้คนมากมาย หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาก็ทักกันบ้าง ก่อนเข้าไปพบว่า เจ้าพ่อทวิตเตอร์คนไทยอย่าง @sugree กำลังแจกจ่ายมุกฮาๆ ในสไตล์ของเขาเอง สร้างความครื้นเครงกันไปทั่วร้าน แต่แน่นอน บางส่วนก็เป็นที่จับกลุ่มคุย-เม้าท์ตามประสาคนที่สนิทกัน

Sugree at twittbkk3

งานนี้ มีสปอนเซอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Dell, Thoth Media, Dek Ads, PG [PlayGround] และอีกหลายเจ้า ในช่วงที่ผมยังอยู่ในงาน ผมก็พบว่า Dell ส่งโน้ตบุ๊คระดับเทพมาพร้อมกับน้องๆ พริตตี้น่ารักๆ ซึ่งทำให้ตากล้องนักทวีตทั้งหลายพากันเอาแต่ถ่ายน้องๆ กันเพียบ ไม่เว้นแม้แต่ผม…:P

Dell Pretty at twittbkk3

งานนี้ ดำเนินรายการโดยพิธีกรมืออาชีพจากรายการ “แบไต๋ไฮเทค” อย่าง พี่หลาม และ อ.ศุภเดช สร้างความสนุกสนานด้วยความไหลลื่นของบุคคลทั้งสอง ในงานนี้ มีการรับบริจาคเงินเพื่อช่วยช้างด้วย เยี่ยมจริงๆ

MC at twittbkk3

แล้วก็ถึงช่วงเวลาของ @puyisme สาวสวยที่มาช่วยพรีเซนต์ให้กับ PG [PlayGround] บริการอัพโหลดรูปผ่านมือถือ ที่พ่วงเข้ากับ twitter ด้วย น้องเขามาแนะนำบริการที่น่าสนใจให้พวกเราได้ฟังกันครับ

PG Present at twittbkk3

——————————————–

น่าเสียดายเล็กๆ ที่ผมอยู่ร่วมงานได้ไม่นานนัก อาจจะไม่สามารถบรรยายบรรยากาศที่เกิดขึ้นได้จนครบ แต่ดีใจครับ ที่ได้เจอกับทุกคน ได้ทักทาย ได้ยิ้มให้กัน สังคมที่แค่เห็นแท็กที่แปะอยู่บนเสื้อ ก็รู้ว่าเขาคือใคร สนิทกันได้แม้ไม่เคยเจอตัวเป็นๆ

แล้วเราคงได้เจอกันอีกในครั้งหน้า twittbkk #4 นะครับ!

PatSonic Blog Comment

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

9 คอมเมนต์

 1. ดีใจที่ได้เจอ @patsonic ด้วยค่ะ

  งานนี้สนุกมาก ๆ เลยเนอะ อิอิ

 2. ว้ายย ไปไม่ทัน อดเจอเลย อดดู pretty ด้วย ว้าย ๆๆๆ อดประมูลเดลด้วย เพราะผมดันไปถึง 5 โมงเย็น -*- กำลังจะเลิกเลย

 3. – – เคือง ไม่ได้ไป ไม่ได้เจอหลายๆคนที่อยาก แต่…เอาไว้ #twittbkk4 ก็แล้วกัน ไม่พลาด

 4. อยากร้องไห้ ไม่ได้ไปเสียดายแย่
  แต่มีแน่ปีหน้าคงมีหวัง
  ไปนั่งกวนเกรียนกันกลางงาน
  เรื่องวันวานผ่านไปไม่ว่ากัน

 5. น่าเสียดายแทนหลายคนที่ไม่ได้ไปนะครับ เพราะน้องพริตตี้น่ารักมาก แหะๆ
  งานออกมาอย่างเป็นกันเองมาก บรรยากาศดีๆ พลาดไปหลายช่วงเลยทีเดียว (แต่ก็ได้สนุกกับอีกงานที่ไปเหมือนกันนะ อิอิ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close