SHARE

ก่อนหน้านี้ไวน์กับการออกไปสังสรรค์ท่ามกลางแสงสีของกรุงเทพแทบจะไม่มีความเกี่ยวข้องกันซักเท่าไหร่ แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากรุงเทพกลับมีบาร์ บิสโทรและผับที่ขายไวน์ผุดขึ้นมาราวกับเซเว่นอิเลฟเว่น แทนที่จะออกเที่ยวเฮฮาซดเบียร์จากกระติกกับแก๊งแถวถนนข้าวสารหรือจิบค็อกเทลจากรถเปิดท้ายขายเครื่องดื่ม เดี๋ยวนี้นักท่องกรุงสามารถเลือกที่จะดื่มด่ำไปกับไวน์ชั้นเลิศในบรรยากาศชั้นเยี่ยมได้ตามร้านไวน์มากมายหลายแห่งในกรุงเทพฯ

ไวน์กระซิบ: ข้อมูลเด็ดร้านไวน์ในกรุงเทพฯ

เพื่อไม่ให้บรรดาคอไวน์ทั้งหลายพลาดไฮไลท์ เราขอแนะนำ 9 ร้านไวน์เด็ดแห่งกรุงเทพฯ ให้รู้จัก

39 เทอร์ตี้ ไนน์ (39 Thirty Nine) สุขุมวิทซอย 39

ร้านนี้ขายทั้งอาหารฝรั่งเศสและเมดิเตอร์เรเนียน ราคาอยู่ที่ประมาณ 120-500 บาท มีตั้งแต่ไวน์โลกเก่ายันไวน์โลกใหม่กว่า 200 ชนิดให้เลือก ราคาไวน์ต่อขวดเริ่มตั้งแต่ 850 บาทไปจนถึงหลักแสนสำหรับคนกระเป๋าหนัก ที่นอกร้านมีระเบียงไม้ไว้ให้นั่งทานอาหารหรือนั่งชิลล์ ร้านนี้ตกแต่งอย่างเป็นกันเองแต่ก็พิถีพิถันทันสมัย มีโต๊ะเตี้ยและโซฟานุ่มๆ นั่งสบายไว้ให้ผ่อนคลายด้วย

การเดินทางไปร้าน: ลงบีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์แล้วต่อรถเข้ามาที่ซอย 39 จุดสังเกตร้านคือรูปจำลองหอไอเฟลทางขวามือ
เว็บไซต์: thirtyninebkk.com

ดิ ไอรอน แฟรี่ส์ แอนด์ โค (The Iron Fairies & Co) 394 ทองหล่อ สุขุมวิท 55

ทาวน์เฮาส์บรรยากาศอึมครึมนี้มีจุดเด่นตรงงานตกแต่งภายในที่ทำจากเหล็ก แถมยังเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติและบรรดาคนในแวดวงงานโฆษณาที่อยากหาอะไรดื่มในห้องมืดทึมบรรยากาศลึกลับ มีรูปปั้นนางฟ้าประดับประดา (พร้อมขาย) อยู่ทั่วร้าน นอกจากนี้ยังมีดนตรีแจ๊สเล่นสดให้ฟัง อาหารแนะนำขึ้นชื่อของที่นี่คือเบอร์เกอร์แบบต่างๆ

การเดินทางไปร้าน: ลงรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สถานีทองหล่อและต่อรถเข้าซอย สังเกตเลขที่บ้าน 394 ให้ดี เดี๋ยวจะเลย

บลู เวลเว็ท (Blue Velvet) 105/2 ทองหล่อซอย 5 สุขุมวิท 55

ร้านหน้าตาเหมือนปราสาทจากการ์ตูนดีสนีย์แห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู่ในซอยทองหล่อ 5 อันเงียบสงบ ทางเข้าร้านเป็นประตูโค้งแบบโกธิค ภายในมีโซฟารอคโคโค่และเฟอร์นิเจอร์ไม้สักสีดำทะมึนตั้งเรียงราย บลู เวลเว็ท เป็นร้านอาหารประเภทฟิวชั่น แต่ส่วนมากหนุ่มสาวออฟฟิศจะแวะเวียนมาใช้เป็นที่สำหรับนั่งดื่มทอดหุ่ยหลังมื้อเย็น ที่นี่จะมีดีเจมาเปิดเพลงช่วงเสาร์อาทิตย์และเหล่าคอไวน์มักใช้เป็นที่เต้นกันสนั่นในช่วงดึก

การเดินทางไปร้าน: ลงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีทองหล่อ แล้วต่อรถเข้าซอย 5 ประมาณ 50 เมตร สังเกตซ้ายมือจะเห็นประตูชักโบราณและหน้ามุขสไตล์ป้อมปืนแบบปราสาทยุคกลาง พลาดยาก!

ไวน์ รีพับลิค (Wine Republic) ทองหล่อซอย 10 สุขุมวิท 55

แม้จะอยู่ถัดจาก ดิ ไอรอน แฟรี่ส์ มาแค่ไม่กี่ก้าว แต่ไวน์ รีพับลิคกลับเป็นร้านที่แต่งได้ต่างกันสุดขั้ว เมื่อก่อนคือร้าน วิสกี้ มิสต์ ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็นไวน์ รีพับลิค แต่ยังคงคอนเซปต์เดิมให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินไปกับการนั่งมองผู้คน (หรือให้คนมอง) ผ่านกำแพงกระจกติดถนนหรือจากที่นั่งบนชั้นสองของร้านระหว่างนั่งละเลียด อาหารอิตาเลียนราคาแสนคุ้ม แถมทำเลที่ใกล้มิวส์ (Muse) เดโม (Demo) และฟังกี้ วิลล่า (Funky Villa) ขนาดนี้ทำให้ไวน์ รีพับลิค เหมาะมากสำหรับการมานั่งหาอะไรดื่มเบาๆ ก่อนไปแดนซ์ต่อรอบดึก

การเดินทางไปร้าน: ลงรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สถานีทองหล่อ แล้วต่อรถเข้าซอย 10 ร้านนี้อยู่ตรงหัวมุมถนนขวามือ

แบคคัส ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์ (Bacchus Wine Bar and Restaurant) ร่วมฤดีวิลเลจ ซอยร่วมฤดี

แบคคัสเป็นที่ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสทั้งประสบการณ์การดื่มไวน์และการรับประทานอาหารอันมีระดับไปพร้อมๆ กัน เพราะมีไวน์กว่า 400 ชนิดให้เลือก พร้อมทั้งยังมีอาหารชั้นเยี่ยมคอยให้บริการ ร้านนี้ถือเป็นไวน์บิสโทรยุคบุกเบิกในกรุงเทพ ภายในตกแต่งด้วยอิฐเปลือยและเฟอร์นิเจอร์ดูเรียบง่ายแต่หรูหราสไตล์อีมส์ที่โด่งดังในยุคห้าศูนย์และด้วยบรรยากาศภายในร้านที่ไม่อึกทึกที่นี่จึงเหมาะมากสำหรับมื้อเย็น ร้านนี้มีทาปาสสเปนหลายแบบ แถมยังมีอาหารญี่ปุ่น อิตาเลียนและไทยฟิวชั่นให้เลือกอีกด้วย

การเดินทางไปร้าน: ลงรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สถานีเพลินจิต เดินเข้าซอยร่วมฤดีประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ในบริเวณร้านอาหารทาวน์เฮ้าส์ในร่วมฤดีวิลเลจด้านขวามือ
เว็บไซต์: www.bacchus.tv

ไวท์ คาเฟ่ (White Café) ทองหล่อ

ไวท์ คาเฟ่ไม่ใช่บาร์ไวน์แต่เป็นภัตตาคารและบริษัทรับจัดอาหารในงานเลี้ยง ร้านนี้จึงมีเมนูอาหารมากมายให้เลือกและยังมีการตกแต่งร้านที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ภายในตัวร้านอาจเปรียบได้กับกล่องไฟขนาดใหญ่ที่ตกแต่งอย่างมีรสนิยม ข้างในมีทั้งพื้นที่เปิดโล่งชวนผ่อนคลายด้วยผนังกระจกที่ให้ความรู้สึกเหมือนตู้ปลา ครัวแบบเปิด ตู้เก็บของที่ไม่มีบานประตูปิดและการจัดวางที่นั่งที่ไม่มีรูปแบบแน่นอน แต่ก็มีโต๊ะอาหารจับคู่กับที่นั่งนุ่มสบายหลากหลายแบบให้คอไวน์แดงได้เพลิดเพลินไปกับรสอาหารและรสไวน์ไปพร้อมๆกัน ราคาไวน์ที่นี่ไม่แพงนักแถมยังมีโปรโมชั่นพิเศษอยู่เรื่อยๆ ไวท์ คาเฟ่มีทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรปให้เลือก เมนูกับแกล้มเริ่มต้นที่ 220 บาท

การเดินทางไปร้าน: ลงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีทองหล่อ ต่อรถเข้าซอยเลยแหล่งช็อปปิ้งไปประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือบริเวณชั้นล่างของโนเบิ้ลโซโลคอนโดมีเนียม

ดับเบิ้ลยู พี ไวน์ ผับ แอท พูลแมน บางกอก คิง พาวเวอร์ (WP Wine Pub @ Pullman Bangkok King Power) พญาไท

ดับเบิ้ลยู พี ไวน์ ผับเป็นบิสโทรเพดานสูงโอ่โถงที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรมและกำลังจะฉลองครบรอบ 5 ปีในเร็วๆนี้ ที่นี่มีชีส โคลด์คัทและไวน์รสเลิศเรียงรายเต็มกำแพงไว้ให้เลือก ร้านเปิดจนถึงตีสองและมีดีเจคอยให้ความบันเทิง นอกจากนี้ถ้าพักที่ โรงแรมพูลแมน หรือช็อปปิ้งที่คิงส์พาวเวอร์ดิวตี้ฟรีก็จะได้แคชแบ็คสำหรับเอามาใช้ที่ร้านนี้ได้ แถมยังมีโปรโมชั่นลดราคาอาหารและเครื่องดื่มอยู่ตลอด

การเดินทางไปร้าน: ลงรถไฟฟ้าบีทีเอสที่สถานีพญาไท จะมีรถชัทเทิ่ลแวนรับส่งฟรีหน้าเซ็นจูรี่พลาซ่า (Century Plaza) หรือถ้าเลือกเดิน เพียงแค่ 200-300 เมตรก็ถึงที่

นอกจากนี้ยังมีอีกสองร้านที่ไม่อยากให้พลาด คือ ไวน์ ไอ เลิฟ ยู บาร์ แอนด์ บิสโทร (Wine I Love You Bar and Bistro) และ ไวน์ คอนเนคชั่น เดลี่ แอนด์ บิสโทร (Wine Connection Deli & Bistro) ทั้งสองร้านเป็นเชนระดับโลกที่มีไวน์และอาหารรสเยี่ยมในราคาที่ไม่สูงมากให้บริการ โดยเฉพาะร้านหลังมีอาหารแนะนำเป็นพวกชีสแพลตเตอร์และพิซซ่ารสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ โดยไวน์ คอนเน็คชั่น สาขาเดอะ เรนฮิลล์ เอาท์เล็ต (The Rain Hill Outlet) ซึ่งอยู่ใกล้แยกสุขุมวิท 47 เป็นสาขากลางเมืองที่ใหม่ที่สุดและน่าสนใจที่สุดที่เราอยากแนะนำให้ไปลองดู

PatSonic Blog Comment

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here