Iron Man | มนุษย์เกราะเหล็กแสนฮา
Posted by PatSonic on
May 2, 2008
เมื่ออัจฉริยะผู้ผลิตอาวุธฆ่าคน กลับใจขอเป็นฮีโร่ช่วยเพื่อนมนุษย์…
นั่นคือ ที่มาของฮีโร่คนใหม่สำหรับผมครับ ยอมรับว่า ไม่เคยรู้จักฮีโร่นามนี้มาก่อนเลยในชีวิต จนมาได้ยินและเห็นภาพจากตัวอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งในเว็บในโรงและในจอ
Iron Man - ไอรอนแมน

หลังจากซื้อ Voucher ดู 2 ฟรี 1 ของ Paragon Cineplex ไป วันนี้ ต้องขอใช้สิทธิ์เสียหน่อย จองตั๋วรอบ 17.55 น. โรงภาวาลัย แต่ถูกจำกัดว่า สลากที่จับมานี้ เขาให้ดูได้เฉพาะที่นั่งปกติราคา 140 บาท ก็เลยจำใจต้องเลือกแถวหลังสุดของราคานี้ ไม่พอ ยังต้องจ่าย VAT อีก 40 บาทอีก จะให้ฟรีก็ยังมีโน่นมีนี่เนอะ หน้าบูดเดินกลับออกมาจากบูธขายตั๋วนิดหน่อย เอาก็เอาว่ะ ถือซะว่า ได้ดูหนังในราคาคนละ 20 บาท แม้จะไม่ฟรีอย่างที่มันบอกก็เถอะ
เข้าไปในโรง อืมม ตำแหน่งแถว N นี่ก็โอนะ ไม่ถึงกับคอตั้งบ่าเกินไป นอนเอียงคอดูได้อย่างเต็มที่ นี่ถ้าหนังไม่สนุกล่ะก็ หลับในท่านั้นได้เลยนะ จะบอกให้
เอาล่ะ มาว่ากันที่หนังดีกว่า
Iron Man คือ ฮีโร่ตัวใหม่สำหรับผม ในสังกัดของ Marvel Comics หรือ Marvel Studios สำหรับเวอร์ชั่นหนัง นำแสดงโดย Robert Downey Jr. ผู้มีหนวดมีเคราเร้าใจสาว แถมยังมีลูกน้องสาวคู่ใจอย่าง Gwyneth Paltrow อีก ไม่เบาทีเดียว มีดารานำเป็นแม่เหล็กทั้งฝั่งหญิงฝั่งชายเลยเชียว
ดูท่าทาง โทนี่ สตาร์ค พระเอกของเราจะเป็นพวกทะลึ่งตึงตังไม่ใช่เล่น จีบผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า เนื้อหอมซะมากมาย แต่กลายเป็นอัจฉริยะไปซะงั้น บริษัทของเขาร่ำรวยมหาศาล ผลิตอาวุธชิ้นใหม่ๆ ให้กับกองทัพสหรัฐฯ และคิดว่า อาวุธพวกนั้นจะช่วยคุ้มครองปกป้องทหารของพวกเขา แต่เมื่อวันหนึ่ง เขาต้องตกไปอยู่ในวงล้อมของกลุ่มติดอาวุธนาม Ten Rings ในอัฟกานิสถาน เขาจึงได้รู้ว่า เมื่ออาวุธของเขาไปอยู่ในหมู่ศัตรู มันได้ทำร้ายผู้คนมากมาย โดยเฉพาะคนของชาติตัวเอง
ถึงเวลาที่เขาต้องทำอะไรสักอย่าง อย่างที่อัจฉริยะของโลกคนหนึ่งจะกระทำ เพื่อเปลี่ยนแปลงโลก
เลือกดูเอาครับ มันมี 2 แบบ
นั่นคือ เขาได้ผลิตชุดเกราะขึ้นมา กันกระสุนได้ในระดับหนึ่ง แต่ว่า มีอาวุธครบครัน และเหาะได้
ไม่บอกก็รู้ว่า นี่จะเป็นหนังฮีโร่ซีรี่ส์เรื่องถัดไป ใช่แล้ว มันไม่ได้มาแค่ภาคเดียวแล้วก็ไปอย่างแน่นอน นี่เป็นเพียงภาคเริ่มต้นของมนุษย์เหล็กไหล(พันธุ์ตะวันตก)เท่านั้น ภาคเปิดตัวนี้ เล่าที่มาที่ไปของฮีโร่พันธุ์นี้อย่างสนุกและขี้เล่น ฮีโร่เรา เจ้าชู้และรวยอารมณ์ขันเสียนี่กระไร แจกมุขฮาๆ ให้ได้หัวเราะร่วนกันรายทาง เรียกได้ว่า เป็นหนังฮีโร่พันธุ์อารมณ์ก็ว่าได้
เราได้เห็นชุดเกราะเวอร์ชั่นแรกสุดที่ยังดิบๆ กันอยู่เลย จนมาเป็นเวอร์ชั่นใหม่ที่เติมสีแดงสีทองเข้ามา และมีวิธีประกอบร่างอันซับซ้อนไม่ใช่เล่น มนุษย์ฮีโร่พันธุ์นี้ไม่ได้เป็นไซบอร์ก ไม่ได้เป็นมนุษย์ดัดแปลง แต่มีหัวใจที่ไม่สมบูรณ์ ต้องใช้พลังงานพิเศษเข้ามาช่วยเหลือ พลังงานตรงนั้น อยู่แถวๆ หัวใจ ที่เห็นเป็นดวงไฟสว่างๆ นั่นแหละ แว้บๆ ไปดูคลิปการ์ตูน เห็นที่มันมี Hulk มาเจอกับ Iron Man ตัวพระเอกที่เป็น Iron Man ก็ไม่ได้มีอะไรแบบนี้นี่นา หรือว่าเขาเติมแคแรคเตอร์เข้าไป เพื่อสร้างจุดอ่อนให้กับพระเอกในเวอร์ชั่นหนังหว่า
อันนี้ ไม่รู้จริงๆ ไม่เคยรู้จัก Iron Man มาก่อนนี่นา

เอาเป็นว่า มันคือ หนังที่ดูสนุก ซึ้งก็พอมี แต่ออกไปทางขำๆ ซะมากกว่า
อ้อ ปิดท้าย อย่าลืมดูรายชื่อใน End Title ให้จบ มีต่ออีกหน่อยนะท่าน (แต่รายชื่อ ยาวชิบเลย!)
—————————————————–
ปล. ผมไม่สนใจชื่อไทยของหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่เพราะไม่รักภาษาไทย แต่ว่าเพราะชื่อมันยาว จำยาก ส่วนชื่อฝรั่งมันคือ ชื่อฮีโร่ตัวนี้เลย ตรงๆ สั้นๆ ง่ายๆ พอแล้ว สำหรับการเรียกชื่อหนัง ส่วนใครจะชอบชื่อไทย ก็ตามใจ ผมไม่เกี่ยว เหอๆ
ปล. ผมสงสัยว่า เหตุใดเขาจึงอ่าน ไอรอนแมน เพราะผมจดจำการอ่านของคำว่า “iron” เป็น “ไอร์ออน” มาตลอด เนื่องด้วยเรียนเคมีมา อาจารย์เคมีคนสวยที่โรงเรียนต่างจังหวัดของผมสอนไว้อย่างนั้น จริงๆ ถ้าอ่านเร็วๆ มันก็ใกล้เคียงเหมือนกันนะ
Popularity: 11% [?]



16 Responses to “Iron Man | มนุษย์เกราะเหล็กแสนฮา”
รีบมาขอบคุณครับที่ลิ้งค์ให้…อยากดูเหมือนกันครับ…
By manoogalum
on May 2, 2008
เดี๋ยวนี้คนเอาการ์ตูนมาทำหนังเยอะ สงสัยฮอลิวูดจะหมดมุขทำหนังแล้ว พักหลังมานี่ไม่ทำหนังจากการ์ตูนมาเวล ก็ซื้อลิขสิทธิ์หนังต่างชาติมาทำใหม่ หมดยุคหนังปลากระป๋อง**แล้วเหรอ
**หนังปลากระป๋องคือ หนังสำเร็จรูป ทุนสร้างเยอะๆ มีเลิฟซีนหวือหวา โชว์เอฟเฟค แต่หนังเนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไร เดิมๆ
ปล.ตอนแรกนึกว่ากันดั้มหรือพวกขบวนการยอดมนุษย์หลายๆสี - -*
By khanom
on May 2, 2008
ชอบมากอยากดู พระเอกหนวดงาม ^__^
By MeOmee
on May 2, 2008
อืมม ไปดูมาแล้วเหมือนกัน เตร็ดเตร่อยู่แถวพารากอน นั่นแหละ
สนุกกว่าที่คิดเอาไว้นะนี่ มีหลายอย่างเหมือนกันที่เรียกได้ว่าผิดคาด
ป.ล.
ดูๆไปแล้วก็เป็นฮีโร่ ประเภทเดียวกับ batman สินะ
พวกที่ไม่เก่งเท่าไหร่ แต่ได้เทคโนโลยีในบริษัทของตัวเองมาเติมเต็ม
เพียงแต่ว่า iron man ดูจะเว่อร์กว่ากันเยอะเลย หึหึ
By mrKrich
on May 2, 2008
อยากดูมากครับเรื่องนี้ เท่าที่อ่านๆมา ท่าจะทะเล้นน่าดู อิอิ
By iDayBlog
on May 2, 2008
แนะนำให้ไปดูครับ หนังฮีโร่ฮาๆ เรื่องนี้ แล้วจะงุนงงสงสัย อัจฉริยะบ้าอะไรประดิษฐ์เสื้อเกราะและกลไกการใส่อันซับซ้อนด้วยตัวคนเดียว เวอร์ซะจริงๆ 555 (สปอยล์ซะงั้นเรา)
By PatSonic
on May 3, 2008
อ่านแล้วอยากไปดูมั๊ก ๆ เนื้อเรื่องน่าสนใจทีเดียวครับ
By mapandy
on May 3, 2008
ยังไม่ได้ดูเลยอะคับ เห็นมีแต่คนบอกว่าหนุก
แต่หนังการ์ตูนช่วยหลังๆ ออกมาเยอะมากกกกกกกกกกจิงๆ
By OHM_SaFiN
on May 3, 2008
อยากดูบ้าง แต่ต้องเอาเงินไปซื้อ DVD The Mist ก่อน
By การ์ตูน
on May 3, 2008
ไปอ่านสปอยส์มา เห็นว่ามีการเซ็นเซอร์ตั้งหลายจุด ตั้งแต่เปิดฉากขึ้นมา ฮีโร่ของเรื่องขึ้นมา XXX กับสาวๆเลย และอีกหลายๆจุด จำบ่ได้ พี่แพทว่าไง ส่วนนี้ตัดไปรึเปล่า เพราะผมยังบ่ได้ดู
By iDayBlog
on May 3, 2008
Iron man เป็นตัวการ์ตูนของ มาร์เวล คอมิกส์ มานานแล้ว
แต่ไม่โด่งดังเท่า super man, the hulk ฯลฯ ครับ
เรื่องนี้ ผมว่าสนุกมากนะครับ คิดถึงเรื่องการทำ special effect และการทำให้สมจริง
มัน base on หลักการความเป็นจริงเหมือนกันครับ คิดแค่นี้ก็คุ้มกับการเข้าชมแล้วล่ะครับ !
By exo-
on May 3, 2008
ผมสงสัยนิดเดียวว่าใส่เกราะแบบนี้แล้ว ไอ้คนใส่มันไม่ร้อนบ้างเลยหรือไงเนี่ย?
By Mr. PeeTai
on May 4, 2008
PeeTai ครับ
ผมว่ามันต้องติดแอร์ด้วยนะพี่
By Arm
on May 4, 2008
The Mist ดูแผ่นรอบ 2 ก็ไม่ผิดหวัง
By การ์ตูน
on May 4, 2008
ผมสงสัยว่า สตาร์คน่าจะคิดเรื่องนี้ไว้แล้ว จึงทำระบบระบายความร้อนเอาไว้ แต่ไม่ได้ระบุไว้ในหนัง เพราะกลัวมันจะเยิ่นเย้อเกินไป และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินเรื่อง
แต่ไอเดียนี้เข้าท่า เกิดสตาร์คต้องทำระบบดังกล่าว น่าจะทำให้กลายเป็นจุดอ่อนอีกจุดของ Iron Man ก็เป็นได้ ระวังโดนโจมตีจุดอ่อนนะเฟ้ย Iron Man
By PatSonic
on May 4, 2008
ไปดูของจริงมาละ
อย่างฮา
โชคดีที่ไปดูภาคไทย
ได้อารมณ์แบบไทยๆ จริงๆ
ไม่เสียที อุตส่าห์ไปดูโรงราม่า
555
By การ์ตูน
on May 15, 2008