ภาพยนตร์

รวมโปสเตอร์จากหนัง​ Human Resource พนักงานใหม่ (โปรดรับไว้พิจารณา)

นี่เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 9 ของ เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผู้กำกับที่คอหนังต่างรู้จักกันดี หนังเรื่อง ‘พนักงานใหม่ (โปรดรับไว้พิจารณา) Human Resource’ ที่ตั้งคำถามถึงการมีอยู่ของชีวิต หนังที่กวาดรางวัลและคำชื่นชมมาจากหลากหลายเทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก และวันนี้ เราจะรวบรวมโปสเตอร์ของหนังแบบต่าง ๆ มาฝากกัน

หลังจากหนังของเขาชวนผู้คนไปสำรวจโลกของฟรีแลนซ์ ใน ‘ฟรีแลนซ์’ ชวนย้อนดูความสัมพันธ์ที่เกี่ยวพันกับสิ่งของใน ‘ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ’ และชวนไปเร่งสปีดไปกับความรักที่ เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิซและเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติสิงคโปร์

หนังเรื่องนี้จะชวนเราทุกคนฉุกคิดว่า ทำไมมันยากจังเลย กับการที่มีใครสักคนเพิ่มขึ้นมาในโลกใบนี้ และเราทุกคนต่างก็เป็นเหมือนพนักงานคนใหม่ของโลกใบนี้ หวังว่าทุกคนได้ดูหนังเรื่องใหม่ของเต๋อกัน แต่ก่อนอื่นนั้น บทความหน้านี้มีโปสเตอร์มาฝาก


โปสเตอร์คาแรกเตอร์

ชุดนี้ นำสี่คาแรกเตอร์นำของหนังมาใส่เพื่อให้คนได้รู้จักกับพวกเขาก่อน ทั้ง อะตอม ชนกันต์ (ในบท เต้น), เผ่าเพชร เจริญสุข (ในบท เทม), ประภามณฑล เอี่ยมจันทร์ (ในบท เฟรน) และ พิมมา พิมพ์มาดา ใจสักเสริญ (ในบท จิดา)


โปสเตอร์หลัก

สำหรับโปสเตอร์หลักก็มีอยู่ 2 แบบเท่านั้น รู้สึกน้อยไปจริงๆ ส่วนหนึ่งเพราะมันเป็นหนังไทยสายจริงจัง ไม่ได้แมสอะไรมากนัก แต่ก็นับว่าเป็นหนังดีที่ควรค่าแก่การเปิดดูไม่ว่าจะในโรงหนัง (ที่ออกไปแล้ว) หรือเป็นในบ้าน (ที่ต้องรอวันมันเข้าสตรีมมิ่ง)

หนังเรื่องนี้ มีเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 29 มกราคม 2026 ทำรายได้ไม่ค่อยสูงมากนักแม้ว่าจะได้เสียงชื่นชมจากเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ก็ตามที


โปสเตอร์เทศกาลหนังต่างๆ

หนังไทยที่เล่าถึงชีวิตของคนในกรุงเทพฯ ผ่านชีวิตของพนักงานฝ่ายบุคคลที่กำลังตั้งครรภ์ และเธอตั้งคำถามถึงการเป็นสมาชิกใหม่ของสังคมที่น่ากังวลเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกจาก GDH ที่ได้ฉายเปิดตัวใน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส ครั้งที่ 82 (Venice International Film Festival)

ภาพแรกที่เราได้เจอและทำให้รู้จักกับหนังเรื่องนี้คงเป็นภาพนี้

โปสเตอร์โปรโมตหนัง Human Resource ในเทศกาลหนังเวนิส
โปสเตอร์โปรโมตหนัง ‘Human Resource’ ในเทศกาลหนังเวนิส

เรียกได้ว่าเป็นการฉายรอบปฐมทัศน์บนแพลเน็ตเอิร์ธของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ หนังถูกจัดอยู่ในหมวดสายประกวด Orizzonti competition ซึ่งในเทศกาลนี้ เต๋อ นวพล ก็ได้รับรางวัล Premio Fondazione Fai Persona Lavoro Ambiente Award กลับมาด้วยนะครับ

โปสเตอร์โปรโมตหนัง Human Resource ในเทศกาลหนังปูซาน
โปสเตอร์โปรโมตหนัง ‘Human Resource’ ในเทศกาลหนังปูซาน

เป็นเทศกาลหนังที่สอง ที่หนังไทยอย่าง ‘พนักงานใหม่ (โปรดรับไว้พิจารณา)’ ได้รับเชิญให้ไปฉาย เทศกาลหนังนานาชาติปูซาน ครั้งที่ 30 ในสาย A Window on Asian Cinema งานนี้ ทั้งเต๋อ ทั้งเอิงเอยและเผ่าเพชรก็ได้ร่วมเดินทางไปเพื่อน Q&A ด้วย


ยังไง ถ้ามีโปสเตอร์ใบอื่นๆ เพิ่มเข้ามาอีก ก็มีการอัปเดตข้อมูลในหน้านี้กันอีกละครับผม

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ