ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

งดงามบนความเงียบงันกับ ‘Before Midnight’ ซิงเกิลแรกเปิดอัลบั้มใหม่ของวง T_047

วันนี้มีเพลงใหม่แล้วนะ เพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน

T_047 วงโฟล์กที่มีจุดเริ่มต้นจากแฟนเพจเฟซบุ๊ก ‘บ้านข้างๆ’ จนรวมตัวเป็นวง สังกัดอิสระ อันมีสมาชิกทั้ง 4 คน ได้แก่ ตูน – ณัฐธีร์ อัครพลธนรักษ์ (ร้องนำ), ไบรท์ – วิชชัน วงศ์ปรีชาโชค (กีต้าร์), หมอ – สมรภูมิ สายเทพ (ไวโอลิน) และ ปาร์ค – ฐิตินันท์ เกษร (กลอง) ทำให้ดนตรีของวงสมบูรณ์ยิ่งขึ้น มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ที่ยังไม่เปิดเผยชื่อด้วยซิงเกิลเปิดตัว ‘Before Midnight’ ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน

T_047 กับเพลงใหม่ Before Midnight'
T_047 กับเพลงใหม่

โดยเนื้อหาเล่าถึงความสัมพันธ์ของคนเปรียบกับช่วงเวลา ช่วงวัยรุ่น แรกรักก็เหมือนตอนบ่ายๆ เย็นๆ ท้องฟ้าสดใส สวยงามน่าจดจำดั่ง Magic hour แต่พอเวลาผ่านไป อยู่กันมานาน ความหวือหวาตื่นเต้นก็จางลง ดั่ง Before Midnight ที่พระอาทิตย์ตกลงไป ความสดใสไม่สว่างจ้า ทว่าในความเงียบงัน มีความสงบและสวยงามที่รู้กันในความสัมพันธ์นั้นอยู่

T_047 กับเพลงใหม่ Before Midnight
ศิลปินกลุ่ม T_047
T_047 กับเพลงใหม่ Before Midnight
ศิลปินกลุ่ม T_047

ตูน ได้เล่าถึงที่มาและจุดเริ่มต้นของเพลงนี้ว่า

“ฉากจบของ Before midnight มันมีประโยคที่พระเอกพูดกับนางเอก ประมาณว่า ถ้าเกิดว่าคุณต้องการรักแท้ อันนี้แหละคือรักแท้ มันไม่ได้สวยงาม หรือว่าเพอร์เฟกต์ แต่ว่ามันคือความเป็นจริง ก็เลยหยิบเอาประโยคอันนี้มาเขียนเป็นเพลง “Before Midnight” ครับ อยากให้คนที่ได้ฟัง ฟังแล้วก็หันไปมองความสัมพันธ์ที่อยู่รอบตัว มันอาจจะไม่ใช่แฟนก็ได้ มันอาจจะเป็นเพื่อนกัน หรือว่าเป็นคนในครอบครัวก็ได้ ในความเงียบสงบของความสัมพันธ์นี้ จริง ๆ มันยังมีความสวยงามอยู่ มันไม่ใช่ว่าเราเฉี่อยชาต่อกันและกัน แต่มันยังมีความรัก มีความห่วงหาอาทรอยู่ ที่บางทีเราก็ไม่ได้ต้องแสดงออกเสมอไป ขอให้เพลงนี้ได้โอบกอดความสัมพันธ์ของทุกคนไว้นะครับ กับ “Before Midnight” เพลงใหม่ จากอัลบั้มใหม่ของ T_047 ครับ”

อาร์ตเวิร์กโปรโมตซิงเกิลและ MV ใหม่ของ T_047 Before Midnight
MV ใหม่ของ T_047 ‘Before Midnight’
อาร์ตเวิร์กโปรโมตซิงเกิลและ MV ใหม่ของ T_047 Before Midnight
MV ใหม่ของ T_047 ‘Before Midnight’

มิวสิควิดีโอของเพลงนี้ ได้ อาเล็ก สมชาย ศักดิกุล มาแสดงนำ โดยเล่าถึงความสัมพันธ์ที่เคลื่อนผ่านในแต่ละช่วงวัยเวลา จากวัยรุ่นจนชรา แม้ไม่ได้หวือหวาแต่งดงาม รับชม MV เพลง ‘Before Midnight’ ได้แล้วที่นี่

MV ‘Before Midnight’ จาก T_047

และติดตามความเคลื่อนไหวของวงได้ทางยูทูบแชลแนล “T_047 Sound” เฟซบุ๊กแฟนเพจ T_047 และทุกช่องทางของมิวสิคสตรีมมิ่งชั้นนำ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ