แอนิเมชัน

รีวิวแอนิเมชัน One Piece Film Red | ผมแดงผู้นำมาซึ่งบทสรุป

ภาคล่าสุดที่ว่าด้วยอูตะ เจ้าหญิงเสียงเพลง ที่เป็นลูกสาวของแชงค์ ผมแดงผู้นำมาซึ่งบทสรุป

‘วันพีซ’ คือมังงะและอะนิเมะที่อยู่ยงคงกะพันมายาวนานราว 23 ปี มีตอนใหม่และหนังเรื่องใหม่มาให้แฟนๆ ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง และเมื่อถึงวันที่หนังภาคใหม่เข้าโรง ผมก็ไม่พลาดต้องเข้าไปดู วันพีซ ฟิล์ม เรด “ผมแดงผู้นำมาซึ่งบทสรุป” หรือ ‘One Piece Film Red’ ส่วนหนึ่งก็เพื่อทำความรู้จักกับมหากาพย์การ์ตูนเรื่องนี้กับเขาบ้าง

อูตะ และ ลูฟี่ ในแอนิเมชัน One Piece Film Red
อูตะ และ ลูฟี่ ในแอนิเมชัน ‘One Piece Film Red’

ผลงานจากปลายปากกาของ เออิจิโระ โอดะ ที่บอกเรื่องราวของลูฟี่ หนุ่มน้อยที่ใฝ่ฝันจะเป็นเจ้าแห่งโจรสลัดที่เก่งกาจ มุ่งหมายจะค้นพบมหาสมบัติวันพีซ จึงออกเดินทางล่องเรือกลางทะเลเพื่อผจญภัยไปทั่วโลก และพบพานกับตัวละครอันหลากหลาย

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ลูฟี่ได้มาผจญภัยบนเกาะแห่งเสียงเพลงนาม ‘เอเลเชีย’


เรื่องย่อหนังแอนิเมชัน ‘One Piece Film: Red’

มันคือเรื่องราวของ อูตะ (พากย์เสียงไทยโดย นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส หรือ แป้ง zbing z) หญิงสาวที่มีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง ทั้งยังได้รับการกล่าวขานว่าเป็น ‘เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง’ หลังสั่งสมชื่อเสียงมาเพียงไม่นาน วันนี้เธอจะมาปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรก ด้วยโชว์คอนเสิร์ตแสดงสดบนเกาะที่มีชื่อว่า เอเลเชีย งานนี้มีแฟนเพลงมาร่วมมากมาย ทั้งยังมีการถ่ายทอดไปทั่วโลกผ่านหอยทากสื่อสาร

ลูฟี่ (พากย์เสียงไทยโดย อิทธิพล มามีเกตุ) เองก็ได้มาร่วมชมคอนเสิร์ตนี้เช่นกัน และเราก็ได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว เขาก็เคยรู้จักและสนิทสนมกับอูตะมาตั้งแต่สมัยเด็ก

ตัวอย่างภาพยนตร์แอนิเมชัน ‘One Piece Film Red’

แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อความลับของอูตะได้ถูกเปิดเผยขึ้น ว่าแท้จริงแล้วเธอคือลูกสาวของ แชงค์ โจรสลัดผมแดง นั่นเอง แถมยังมีกลุ่มโจรสลัดบางกลุ่มที่คิดร้ายต่ออูตะ จนนำมาสู่ความวุ่นวายต่างๆ ไม่พอทั้งอูตะและแชงค์ ต่างก็มีเรื่องราวเบื้องหลังในอดีตที่ไม่มีใครเคยล่วงรู้ ก่อนที่จะทำให้พวกเขาต้องแยกจากกัน ทุกอย่างจะต้องถูกเปิดเผยในวันนี้


รีวิวหนังแอนิเมชัน ‘วันพีซ ฟิล์ม เรด’

ใครๆ ที่ติดตามเรื่องราวของวันพีซมาโดยตลอดก็คงจะเข้าใจดีว่า กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางของลูฟี่นั้นไม่ใช่กลุ่มโจรสลัดชั่วช้าที่คอยปล้นสะดมประชาชน แต่พวกเขาเป็นพวกโจรสลัดที่ออกทะเลเพื่อไล่ล่าหาสมบัติ เพียงแต่ในหนังเรื่องนี้พวกเขาไม่ได้ไปออกเรือหาสมบัติที่ไหน แต่ได้มาอยู่ในคอนเสิร์ตครั้งแรกของอูตะ เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงนั่นเองครับ

อูตะ คือหญิงสาวผู้รักในเสียงเพลง เธอปรารถนาจะใช้เสียงเพลงของเธอเพื่อเปลี่ยนโลก เธอต้องการให้เสียงเพลงของเธอทำให้ทั้งโลกนี้มีแต่สันติและความสุข คอนเสิร์ตครั้งแรกของเธอบนเกาะนามเอเลเชียจึงบังเกิดขึ้น ทว่ากลับเป็นคอนเสิร์ตที่นำพาเรื่องราววุ่นวายให้ติดตามมา

อูตะ และ ลูฟี่ ในแอนิเมชัน วัน พีซ ฟิล์ม เรด
อูตะ และ ลูฟี่ ในแอนิเมชัน ‘One Piece Film Red’

เป็นแอนิเมชันที่อุดมไปด้วยเพลงตั้งแต่ยันจบจริงๆ มีเพลงอยู่ในหนังเรื่องนี้หลายเพลงจนอาจเรียกได้ว่าเป็นมิวสิคัลกันเลยทีเดียว แต่ละเพลงก็ทำให้รู้สึก ‘ไพเราะ’ ได้ทันทีแม้เพียงมาฟังเป็นครั้งแรก ทั้งเพลงเร็ว เพลงช้า เพลงที่สไตล์แดนซ์ๆ บางเพลงก็ออกจะร็อกๆ หน่อย ขณะที่บางเพลงก็จะบัลลาดไปเลย กระทั่งร้องเปล่าๆ ก็ยังมี ใครที่ชอบเสียงเพลงมาดูเรื่องนี้ คงเรียกได้ว่าเต็มอิ่ม

ทุกเพลงเป็นเพลงใหม่ในภาษาญี่ปุ่น ถ้าดูแบบพากย์ไทยเขาก็จะมีซับไตเติลให้ อาจไม่ถึงกับทำให้ซึมซับเนื้อหาได้เท่ากับเพลงที่รู้จักอยู่ก่อนแล้ว แต่ก็ซึมซับความไพเราะได้อย่างแน่นอน

โปสเตอร์หนังแอนิเมชันเรื่อง One Piece Film Red เวอร์ชัน IMAX
โปสเตอร์หนังแอนิเมชันเรื่อง ‘One Piece Film Red’ เวอร์ชัน IMAX
โปสเตอร์หนังแอนิเมชันเรื่อง One Piece Film Red เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์หนังแอนิเมชันเรื่อง ‘One Piece Film Red’ เวอร์ชันไทย

นอกเหนือจากฉากการต่อสู้ที่มาอย่างจัดหนักจัดเต็มและงานภาพที่ทำได้ดีเยี่ยมแล้วนั้น อีกสิ่งที่ ‘วัน พีซ ฟิล์ม เรด’ มอบให้กับแฟนๆ ก็คือ การจับใส่ตัวละครที่พวกเขาคุ้นเคยมาอย่างเต็มอัตรา โดยเฉพาะ กลุ่มหมวกฟาง และ แชงค์ โจรสลัดผมแดง หลายคนที่คิดถึงคงจะได้เต็มอิ่มกลับบ้านไปกันอย่างแน่นอน

แม้ว่าจะทำให้บางตัวไม่ค่อยมีบทสักเท่าไหร่นักก็ตาม


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์One Piece Film: RED / วันพีซ ฟิล์ม เรด ผมแดงผู้นำมาซึ่งบทสรุป / 航海王劇場版:紅髮歌姬
กำกับGorô Taniguchi
เขียนบทBrooklyn El-Omar, Tsutomu Kuroiwa (screenplay), Eiichiro Oda (manga)
พากย์(ญี่ปุ่น)Kaori Nazuka, Mayumi Tanaka, Kazuya Nakai, Akemi Okamura, Kappei Yamaguchi, Hiroaki Hirata, Ikue Ohtani, Yuriko Yamaguchi, Kazuki Yao, Chō, Katsuhisa Hōki, ชูอิจิ อิเกดะ, Kenjiro Tsuda, Chise Niitsu, Yuki Kaji
พากย์(ไทย)นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส, อิทธิพล มามีเกตุ, ประภัฒน์ สินธพวรกุล, วิภาดา จตุยศพร, วิทยา ผาสุข, ภัทรวุฒิ สมุทรนาวี, อรุณี นันทิวาส, ธนกฤต เจนคลองธรรม, ภัคภูมิ ลิ้มมานะสถาพร
แนว/ประเภทAnimation, Adventure, Fantasy
เรท
ความยาว115 นาที
ปี2022
สัญชาติญี่ปุ่น
เข้าฉายในไทย25 สิงหาคม 2022
ผลิต/จัดจำหน่ายToei Animation, Japan Anime Movie Thailand, DEX

วันพีซ ฟิล์ม เรด

พล็อตและบท - 7.5
การพากย์ไทย - 7.8
การดำเนินเรื่อง - 7.6
เพลงและดนตรีประกอบ - 8.1
งานภาพเคลื่อนไหว - 7.8

7.8

One Piece Film: RED

วันพีซในแบบมูฟวี่ที่มาอย่างจุใจสำหรับแฟนวันพีซอย่างแท้จริง เรื่องราวของตัวละครใหม่อย่างอูตะ เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง ซึ่งหนังภาคนี้เต็มไปด้วยเสียงเพลงจนใกล้จะเป็นมิวสิคัลกันไปเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละเพลงก็เพราะมาก พร้อมด้วยซีนการต่อสู้และรวมตัวละครอย่างจุใจ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ