ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์

เที่ยวเกาะช้าง (4) เพิ่งรู้ว่าเรามี หาดส่วนตัว

ตื่นขึ้นมาในเช้าของวันที่ 1 ก.ค. วันนี้ เป็นวันสุดท้ายที่เราจะได้อยู่ที่นี่แบบเต็มวัน ว่าแต่วันนี้ เราจะทำอะไรกันดี ฝนที่ตกเรื่อยๆ เอื่อยๆ แบบไม่รู้จักหยุดตัวเอง ทำให้เราตื่นนอนกันสายกว่าเดิมเล็กน้อย อากาศช่างดีเหลือใจ

วันนี้ เรายังไม่มีโปรแกรมดีๆ จะไปไหน ด้วยเพราะเราไม่เคยเตรียมการกันมาก่อน ว่ามาเที่ยวเกาะช้างแล้วเราจะทำอะไรกันบ้าง ไปเที่ยวไหนกันบ้าง โปรแกรมทัวร์ของเราจึงเป็นแบบวันต่อวัน ซึ่งก็สบายดี ไม่ต้องกดดันตัวเอง มาพักผ่อนอย่างเต็มๆ ทำกิจกรรมตามที่โอกาสจะพาเราไป…

กิจกรรมที่เราทำเหมือนๆ กันทุกวัน ก็คือ หลังจากเดินไปทานอาหารเช้าที่ CinnAmon Restaurant แล้ว เราก็จะเดินสวนขนาดย่อมที่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้หลากพันธุ์ แล้วก็ถ่ายรูปกัน วันนี้ก็ไม่เว้น เขียวชะอุ่มร่มรื่นดีจริงๆ

สระน้ำอีกแห่งของ AANA Resort & Spa
สระว่ายน้ำของ AANA Resort & Spa

11 โมง หลังจากทานข้าว เราก็กลับมาที่ห้องพัก อยากหลับสักงีบแต่ทำไม่ได้ เพราะผมเป็นคนที่ตื่นแล้วตื่นเลย ร่างกายไม่ยอมกลับไปหลับอีกเป็นอันขาด จึงได้แต่อ่านพ็อกเกตบุ๊คไปพลางๆ ใกล้จบเล่มแล้ว จึงจัดแจงอาบน้ำแต่งตัว เดินออกเที่ยวเล่นภายในรีสอร์ต เน้นไปที่บริเวณที่เรายังไม่เคยเดินไป

กะว่า วันนี้ เราจะเฉียดไปเยี่ยมชมทุกจุดของรีสอร์ตเลย ว่างั้น…

เราขึ้นไปถึงข้างบนที่เป็นสระว่ายน้ำอีกแห่ง พบว่า ที่นี่ วันนี้ ไม่มีใครขึ้นมาเลย นี่ถ้าเป็นช่วง High Season คงคึกคักไม่น้อย นอกจากมีสระน้ำแล้ว ก็ยังมีพื้นที่ที่วางโต๊ะทานข้าว ไว้ให้สำหรับแขกที่มาพัก สั่งอาหารให้มาส่งถึงบนนี้ได้ด้วย อะไรจะไฮโซปานนั้น

สระน้ำอีกแห่งของ AANA Resort & Spa
สระน้ำอีกแห่งของ AANA Resort & Spa

บรรยากาศดูโรแมนติกไหมล่ะครับ ใครที่อยากฮันนีมูนกันแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว พากันมาช่วง Low Season นี่แหละเหมาะสุดๆ เชียวล่ะ บนนี้ เราถ่ายรูปกันเสียให้หนำใจ ก่อนจะเดินลงไปข้างล่าง

เราก็พลันหันไปเห็นฝรั่งที่อยู่ข้างล่างเดินมาที่สระพอดี

อิจฉาคนว่ายน้ำเป็นเหมือนกันเนอะ มีสระให้ว่ายตั้งสองสระ แต่ไม่ได้ลงไปว่ายเล่นเลยสักที

เราเดินกลับมาทางล็อบบี้ เจอพนักงานใจดี พูดคุยกันเล็กน้อยจึงรับรู้ว่า ทางรีสอร์ตก็มีหาดส่วนตัวเหมือนกัน เป็นจุดที่เรานั่งเหม่อมองตอนนั่งทานอาหารแบบหรูใน CinnAmon Restaurant นั่นเอง ผมเคยนั่งทอดสายตามองตามคลองพร้าวออกไปถึงชายฝั่ง อยากรู้ว่า ตรงนั้นมันจะเป็นยังไง แต่ด้วยความที่ไม่กล้าพายเรือคายัคออกไปเอง จึงได้แต่นั่งมองอยู่เช่นนั้น

ถ้ารู้ว่า รีสอร์ตมีหาดส่วนตัวอยู่แล้ว จะไม่ดั้นด้นไปลำบากลำบนที่หาดทรายขาวร้อก!

AANA Sunset Beach
AANA Sunset Beach

ที่ CinnAmon Restaurant จะมีพนักงานคอยรอพายเรือไปส่งเราอยู่แล้ว และจะรอเราอยู่ที่นั่น จนกว่าเราจะกลับรีสอร์ต คิดว่าเป็นเพราะไม่ค่อยมีลูกค้ามากกว่า พนักงานเลยได้ทำงานแบบชิลล์ๆ ตามเราไปด้วย เขาพายเรือพาเราแล่นเอื่อยไปตามคลองพร้าว มุ่งสู่ชายฝั่ง เราได้พบจุดที่เชื่อมกันระหว่างคลองพร้าวกับทะเล

ปากคลองพร้าว
AANA Sunset Beach
AANA Sunset Beach
AANA Sunset Beach

จุดเชื่อมนี้กว้างพอประมาณ แต่ความลึกนี่ไม่รู้จะคาดเดายังไง ถามพนักงานที่พายมาส่ง เขาว่าประมาณ 3 เมตร โอย…น่ากลัว ตอนแรกจะเดินข้ามไปอีกฝั่งแล้ว แต่เห็นน้ำแล้วไม่กล้าลง ก็ดีแล้วที่ไม่ลง เพราะลงแล้วอาจจะไม่ได้ขึ้นก็ได้นะเนี่ย

สุดท้าย เราก็ได้แต่เดินเล่นริมชายหาด AANA Sunset Beach ฟ้าครึ้มเสียแล้ว และครึ้มมากขึ้นเรื่อยๆ แดดเริ่มหายไป ไม่นานฝนก็ตกลงมา…

หาดส่วนตัว ปากคลองพร้าว
หาดส่วนตัว ปากคลองพร้าว

ก็ได้แต่อาศัยเพิ่งพักเป็นที่บังฝน หมูน้อยบ่นหิวเสียแล้ว คงต้องรอฝนหยุดแล้วค่อยไปหาอะไรกิน แต่มองไปรอบๆ ไม่เห็นจะมีอะไรที่กินได้ นอกจาก Beach Bar บาร์เล็กๆ ที่ไม่น่าจะมีอะไรขาย นอกจากน้ำดื่ม น้ำอัดลม และแอลกอฮอล์ สอบถามพนักงานก็ได้ความว่า เดินเลยจากหาดส่วนตัวนี้ไปอีกหน่อย จะถึงอีกรีสอร์ตหนึ่ง เดินขึ้นไปทางถนนจะเจอร้านขายอาหาร พวกเราเลยลองเดินไปดู

แล้วเราก็เจอถนน และร้านอาหารจริงๆ…

มันก็คือ บริเวณที่เรามาทานก๋วยเตี๋ยวกันเมื่อวันก่อนนั่นเองล่ะ

Link: จองโรงแรมที่เกาะช้าง Koh Chang Hotel/Resort Booking Online

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

9 คอมเมนต์

 1. ที่พักบรรยากาศโรแมนติกมากครับ (สงสัยจะแพงงงงง)
  น่าพาคนรู้ใจไปพักจริงๆ

 2. น่าพาภรรยาไป ฮันนี่มูน อีกรอบจังเลย

 3. ไปเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่นส์
  ดีตรงที่ไม่ต้องแย่งกันกินกันใช้

  ดื่มด่ำได้เต็มที่กว่า อิอิ

 4. ในที่สุดผมก็หาเจอจนได้ครับ คุณแพท “คลองทะเล” ที่คุณแพทเล่าให้ฟังเมื่อภาคก่อนๆ งามมาก ผมชอบมากกว่าทะเลที่นี้ซะอีก :)

  ตอนนี้ผมอยู่ที่เกาะช้างแล้วครับ

 5. สวัสดีคะพี่ พี่ออนเอ็มมั๊ยคะ

  ถ้าออนเอ็ม เจนก็อยากถามเรื่อง อาน่านะคะ อยากไปบ้าง อิอิ

  ถ้าพี่ออนเอ็ม ก็แอดมาคุยกับเจนหน่อยนะคะ

  lady_jenny111@hotmail.com

  เจนจาไปเที่ยวเกาะช้างตอน เมษา ปีหน้านะคะ กำลังดูที่พักนะคะ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ