ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Death Race ซิ่งระห่ำโหด เด็กน้อยไม่ควรดู

เมื่อนักแข่งระดับพระกาฬมีอันต้องเข้าคุกซ้ำสอง แต่คุกนี้คุกที่มีการแข่งรถออกรายการทีวีอันลือลั่น

เป็นภารกิจประจำไปเสียแล้ว ทุกเสาร์ ผมต้องได้ดูหนังสักหนึ่งเรื่อง แม้ว่าวันหยุดแทบจะไม่เหลือก็ตามที ในที่สุด ก็ได้ดูหนังที่สุดระห่ำเต็มไปด้วยฉากรุนแรงถึงขนาดต้องระบุไว้ก่อนเข้าเรื่อง พอดี วันนี้ที่ดูๆ ไม่เห็นมีลูกเล็กเด็กแดงเข้าไปดู เลยค่อยยังชั่วหน่อย ผู้ใหญ่ที่แยกแยะเป็นเข้าไปดูกันอย่างบันเทิงเริงใจ กับ ‘Death Race ซิ่งสั่งตาย’ หนังเรื่องล่าของ Jason Statham

Death Race ซิ่งระห่ำโหด เด็กน้อยไม่ควรดู
ภาพจากหนัง ‘ซิ่งสั่งตาย’

เมื่อนักแข่งระดับพระกาฬมีอันต้องเข้าคุกซ้ำสอง ด้วยข้อหาฆ่าเมียที่ตนเองไม่ได้ทำ เข้าไปอยู่ในคุก Terminal ที่ยากที่ใครจะได้กลับออกมา คุกที่มีรายการทีวีอันลือลั่น ‘Death Race’ การแข่งรถสุดหฤโหดด้วยเดิมพัน ชนะ 5 ครั้งได้เป็นอิสรภาพ

แต่ทว่า ยังไม่เคยมีใครทำได้มาก่อนเลย

คนเดียวที่เฉียดเข้าใกล้มันที่สุด คือ บุรษในหน้ากากนาม ‘แฟรงเกนสไตน์’ ผู้คว้าชัยชนะสี่ครั้ง ก่อนบาดเจ็บและรักษาตัวอยู่เป็นนานแต่นั่นคือสิ่งที่คนทั่วไปรับรู้ ความจริงคือ เขาผู้นี้ม่องเท่งไปนานแล้ว

เมื่อเข้าไปในคุกจึงรับรู้ว่า นี่คือธุรกิจของสถานกักกันนักโทษแห่งนี้ เขาถูกเชื้อเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันและแสดงตัวเป็นแฟรงเกนสไตน์ผู้ไม่เคย ตาย โดยมีเดิมพัน “ชนะอีกครั้ง..จะได้อิสรภาพ” แต่การแข่งครั้งนี้เดิมพันด้วยชีวิตเชียวนะ

เริ่มต้นขึ้นมาก็มีคำเตือนเสียก่อนแล้ว ผมว่า เตือนไปก็เท่านั้น หนังเรื่องนี้มีฉากรุนแรง แต่ถ้าคุณปล่อยให้เด็กเข้ามาดู คำเตือนคงไร้ความหมาย จะเตือนไปหาหอกอะไร เมื่อบ้านเมืองเราไม่เคยมีมาตรการอะไรในการจัดกลุ่มคนดู

มาว่าเรื่องความมันของหนังเรื่องนี้กันดีกว่า


รีวิวหนัง ‘Death Race’

นอกจากความเป็นหนังรถแข่ง ที่ต้องเล่นความเร็วๆ และการแข่งขันกระตุ้นอะดรีนาลีนของผู้ชมแล้ว ก็ยังเป็นหนังที่ดึงสันดานดิบของมนุษย์ในโรงหนังได้เป็นอย่างดี เพราะพระเอกโดนเล่นเกมที่ไม่ยุติธรรม เขาไม่ได้ทำผิด แต่ต้องถูกยัดข้อหาฆาตรกรรม แถมเสียเมียสุดที่รัก ลูกน้อยก็ต้องไปอยู่กับใครก็ไม่รู้ แถมต้องมาถูกบังคับให้ต้องกลับมาแข่งรถท้าความตายโดยมีอิสรภาพเป็นเดิมพัน อีก

ชีวิตช่างน่าบัดซบสิ้นดี แต่มันไม่พอแค่นั้น

โปสเตอร์หนัง Death Race ซิ่งสั่งตาย
โปสเตอร์หนัง ‘ซิ่งสั่งตาย’
โปสเตอร์หนัง Death Race
โปสเตอร์หนัง ‘ซิ่งสั่งตาย’

ชีวิตที่บัดซบขึ้นเรื่อยๆ ทำให้อยากแก้แค้น และผู้ชมก็คงอยากช่วยให้การแก้แค้นสัมฤทธิ์ผล สรุปก็คือ เราก็เองก็อยากฆ่าตัวร้ายตามไปด้วย บางครั้ง เมื่อพระเอกฆ่าได้ เราเองก็สะใจตามไปด้วยซะงั้น ก่อนจะพบว่า

เอ๊ะ นี่เรามีจิตใจโหดเหี้ยมได้อย่างนี้เชียวหรือ?

ผมถึงบอกไงว่า หนังเรื่องไม่เหมาะสมกับเด็กน้อยที่ยังแยกแยะดีชั่วไม่ค่อยเป็น สลัดความชั่วออกไปจากใจไม่ได้เมื่อดูจบ ในเมื่อบ้านเรายังไม่มีระบบเรตติ้งหนังออกมาใช้สักที ก็เลยต้องออกมาบอกกันอย่างนี้

เหอๆ แต่เรื่องนี้โคตรมันจริงๆ

ตัวอย่างหนัง ‘ซิ่งสั่งตาย’

ปล. จบหนังออกจากโรงมา รีบดูผลมวยใหญ่เลย ขอแสดงความยินดีด้วยครับ สมจิตร คว้าทอง มนัส คว้าเงิน รวมเบ็ดเสร็จ ไทยได้ 2 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ได้ที่ 30 อ๊ะ ก็ยังดี


ชื่อภาพยนตร์: Death Race / ซิ่งสั่งตาย
ผู้กำกับภาพยนตร์: Paul W.S. Anderson
นักแสดงนำ: Jason Statham, Ian McShane, Tyrese Gibson, Max Ryan, Jacob Vargas

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

7 คอมเมนต์

  1. เคยดูไตเติ้ลมันส์มากๆอ่ะคะ แต่คิดว่าคงไม่มีเวลาไปดูหนังจริงๆอะ

  2. เพิ่งไปดูมาเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง

    ต้องบอกว่าสนุกตามสูตรค่ะ ไม่ต้องคิดไรมาก แค้นใครก็ฆ่ามันโลด
    สะใจตอนหักคอ กับระเบิดของขวัญค่ะ

    กลายเป็นคนซาดิสม์ไปแล้วสิเรา อิอิ

  3. นี่แหละหนังในจินตนาการเลยหล่ะ ..ดูเมื่อเสาร์ที่แล้ว ดูฟรีด้วย

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ