ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Sex and the City 2 | เริ่ด แรง อลังการ …ง่ะ

หนังภาคต่อจากซีรี่ส์สุดฮิต Sex and the City คนชอบซีรี่ส์นี้เป็นทุนเดิมคงชอบได้ไม่ยาก แต่ถ้าจะเอาสาระจากมัน ก็พอหาได้ ไม่ยากเย็นอะไร

ในวันที่ท้องฟ้าขมุกขมัว ผมเร่งรุดเดินทางสู่สยามสแควร์ ไม่ทันเสียแล้ว ถึงสยามฯ ฝนตกหนัก ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีทานข้าวแล้วเดินออกไปยังโรงภาพยนตร์สกาลา โรงภาพยนตร์อันเก่าแก่ ที่วันนี้จะจัดฉายรอบพิเศษของหนังภาคต่อเรื่องที่เคยเป็นซีรี่ส์ดังทางทีวีมาก่อน ‘Sex and the City 2’

Sarah Jessica Parker Sex and the City 2
ภาพจากหนัง‘Sex and the City 2’

ด้วยความที่ภาคแรกได้ดูมาแล้ว และรู้สึกว่า หนังสนุกใช้ได้ แถมยังดูมีสาระด้วย ภาคนี้ เลยเต็มใจที่จะไปดูอีก แม้ตัวแสดงจะแก่แล้วก็ตาม เหอๆ

แก่มันผิดตรงไหน… ไม่เลยสักนิดเดียว


รีวิวหนัง ‘Sex and The City 2’

ถ้าเอ่ยชื่อหนังเรื่องนี้ไป ผู้ชายหลายคนอาจจะบอกว่า “มันไม่ใช่แนว” ก็ใช่ครับ แต่ก่อนก็เคยไม่ใช่แนวสำหรับผมเหมือนกัน เห็นแฟนชอบดูซีรีส์ ผมว่ามันก็ดูสนุกดีใช้ได้ แต่ไม่รู้สึกอินอะไร ไปๆ มาๆ ในวันที่ต้องพาเขาเข้าโรงไปดู ‘Sex and the City’ ก็ได้เปลี่ยนความรู้สึกของผมไปโดยพลัน แม้มันจะอุดมไปด้วยสาวๆ ที่บ้าแบรนด์เนม แต่มันก็มีเนื้อๆ ในน้ำๆ ให้เรากินเหมือนกันนะ

ในมิตรภาพของสาววัยเข้าขั้นร่วงโรยทั้งสี่ ยังมีอะไรให้เราติดตาม และขบคิดไปพร้อมๆ กัน เพราะมันคือเรื่องราวที่อาจจะเกิดขึ้นกับสาวคนใดก็ได้ในเมืองใหญ่ๆ ที่ไหนก็ได้ทั่วโลก เรื่องราวของสาวบ้านนอกที่ย้ายตัวเองเข้ามาอยู่ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์ก ปรับตัวเข้ากับความหรูหราฟู่ฟ่าของทุนนิยม

แน่นอน พวกเธอหาเงินมาได้มากมาย แต่ส่วนหนึ่งก็เพื่อปรนเปรอกิเลสของตัวเองด้วยนั่นแหละ

Sex and the City 2 - Poster
‘Sex and the City 2’ โปสเตอร์หนัง
credit: IMDb

แบรนด์เนมจึงโผล่หราเรี่ยราดในหลายๆ ฉาก ไม่แปลก ถ้าเคยชินกับมาตั้งแต่ยังเป็นซีรี่ส์ แต่เรื่องราวของสาวๆ เหล่านั้นสิ เกิดขึ้นจริงๆ ได้กับสาวๆ ที่ไม่จำเป็นต้องบ้าแบรนด์ได้เหมือนกันนะ จาก Carrie Bradshaw (Sarah Jessica Parker) ที่เคยมีความขบถ ไม่ยอมจำนนให้ใคร แต่สุดท้ายก็แพ้ใจต่อนายบิ๊ก และแต่งงานกันในภาคก่อน เวลาผ่านไป เรื่องราวชีวิตคู่ยังคงเป็นเรื่องที่เขียนได้ต่อ

ขณะที่เพื่อนสาวที่เหลือต่างก็ทำหน้าที่ในแบบของตนได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ในภาคนี้ พวกเขาพักร้อนจากผู้ชายที่เป็นคู่ตนไปเฮฮาในแดนตะวันออกกลางอย่าง กรุงอาบูดาบี แต่ทั้งสามสาวก็ยังสร้างความฮาและความป่วนได้อย่างไม่ลดละ ไม่ว่าจะ Miranda Hobbes (Cynthia Nixon) ทนายความที่มีลูกมีสามีแล้ว แต่การงานที่รัดตัวพาให้ต้องหลุดหน้าที่ของแม่ไปในบางครั้ง แต่กลับทำหน้าเจ้าของกรุ๊ปทัวร์ได้อย่างดี, Samantha Jones (Kim Cattrall) สาวมั่นผู้ไม่คบผู้ชายเป็นตัวเป็นตน หากแต่ซุกซนไปได้หมด ขอให้เบื้องล่างมันถูกกระตุ้นเท่านั้น แต่ความฮานี่ก็ตัวแม่ไม่แพ้ใครเหมือนกัน และคนสุดท้าย หน้าตาโดนใจผมที่สุด Charlotte York (Kristin Davis) สาวลูกสองที่กำลังกดดันสูงกับการเลี้ยงลูกทั้งสองคน แถมยังมีแม่เลี้ยงเด็กทรงโตมาทำให้เกิดปัญหากวนใจเสียอีก

ภาคนี้ งดเน้นฉากบนเตียง หันไปเน้นชีวิตคู่เป็นหลัก แต่ก็ไม่วายวกมาเรื่องเซ็กซ์จนได้ ของมันต้องพูด เพราะไม่งั้น มันก็ไม่ชื่อ Sex and the City สิครับ

ชีวิตคู่ของสองคน แคร์รี่ และ บิ๊ก สองคนที่ไม่คิดจะมีลูก และเชื่อว่า อยู่กันสองคนนั้นดีอยู่แล้ว แต่เรื่องระหองระแหงที่เกิดขึ้นจากเรื่องเล็กน้อย ก็เริ่มบานปลายใหญ่โต เมื่อเธอเลือกแว้บไปพักอพาร์ตเมนต์ที่เคยอยู่สองวัน กลับมาเจออีกครั้ง ทุกอย่างดูสดชื่นมากหลาย กลายเป็นว่า โดนข้อเสนอ ไม่เจอกันสองคืนต่ออาทิตย์เข้าไป เล่นเอามึน

แต่การห่างกันยาวนานกว่านั้นกำลังจะเริ่มขึ้น เมื่อทั้งสี่สาวต้องเดินทางไกล 6,700 ไมล์ไกลจากบ้านตัวเอง เรื่องราวของความเริ่ด แรง ป่วน ฮา จึงบังเกิดขึ้น โรงแรมเอย เครื่องบินส่วนตัวเอย บริการพนักงานต้นห้องส่วนตัว รถเก๋งคันโก้ประจำตัวเอย โอ้ว สาระพัดจะเลิศหรูอลังการ เรียกได่ว่า

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เล่นแต่ของแพงตั้งแต่ต้นยันจบเรื่อง

จากเมืองใหญ่อันแสนวุ่นวาย ที่เกย์แต่งกับเกย์ได้อย่างไม่ดูแปลกแยก แถมเกย์เองยังประกาศด้วยซ้ำว่า ถึงแต่งแล้วก็ยังมีชู้ได้ เหตุการณ์มันโยงไปถึงคู่ของหญิงกับชายในเรื่องได้ด้วยนะ Sex and the City ภาคสอง นำเราไปสู่ดินแดนที่เราไม่คุ้นเคย แต่เรารู้จักกันดีการแต่งตัวแบบมิดชิดของหญิงตะวันออกกลาง ที่ๆ การกอดการจูบในที่สถานะกลายเป็นสิ่งผิดกฎหมายไปได้ (แต่มันก็มีแง่มุมดีๆ ของมันอยู่นะ ลองไปฟังตัวละครตัวหนึ่งในเรื่องพูดเองก็แล้วกัน)

นอกจากหนังจะนำเสนอในเรื่องของชีวิตคู่ ผัวๆ เมียๆ แล้ว หนังก็ยังสอดไส้เรื่องสิทธิสตรีลงไปอย่างโจ่งแจ้งอีกด้วย สำหรับคนที่ไม่ได้อยู่ในทั้งสองประเทศนั้นอย่างผม ยังตะขิดตะขวงใจอยู่เลยว่า การไปตัดสินประเพณี ความคิด และจารีตของคนอื่นตรงๆ แบบนั้นของคนอเมริกามันอาจจะสร้างความขุ่นเคืองกับคนที่เป็นแขกอาหรับได้ แต่ขณะเดียวกัน ก็คงมีผู้หญิงหลายคนในแถบนั้น ที่ทำแบบในหนังจริงๆ คิดแบบในหนังจริงๆ ก็ได้

อันนี้ ก็ไม่มีข้อมูลเพียงพอจะตัดสินเหมือนกัน มันเป็นเรื่องของเชื้อชาติศาสนา ไม่อยากจะก้าวล่วงไปขนาดนั้น

ภาพจากหนัง Sex and the City 2
ภาพจากหนัง ‘Sex and the City 2’

ในภาพยนตร์ที่ดูไม่น่าจะมีอะไร ก็พอจะมีอะไรอยู่ในนั้น ผมเองก็ไม่ได้มีความรู้ได้ด้านภาษาหนังอะไรมากนัก แต่ผมหัวเราะฮาไปหนังได้ทุกๆ ฉากที่เขาหัวเราะกัน หากคุณชอบซีรี่ส์นี้เป็นทุน ก็คงจะชื่นชอบมันได้ไม่ยาก แต่หากคุณเป็นคนที่จับพลัดจับผลูต้องเข้าไปดู ก็ขอให้ตั้งหัวใจแอ๊บเกย์ไว้ก่อนเข้าโรง แล้วคุณจะสนุกกับหนังได้มากขึ้น

ที่เขียนมาทั้งหมดนี่ อย่าเชื่อผมนะ 5555


ชื่อภาพยนตร์ : Sex and the City 2
ผู้กำกับ : Michael Patrick King
นักแสดง : Sarah Jessica Parker, Kristin Davis, Cynthia Nixon, Kim Cattrall, David Eigenberg, Miley Cyrus
เรท : R (USA), น15+ (ไทย)
ความยาว : 146 นาที
วันที่เข้าฉาย : 3 มิถุนายน 2553

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

4 คอมเมนต์

  1. ช่วงนี้เริ่มกลับมาดูหนังละครับ อิอิ

  2. ผมว่าแก่ๆกันหมดแล้วอ่ะ เลยหนีไปดู prison break 2 มันกว่ากันเยอะเลย อิอิ

  3. ดูหนังคลายเครียดดีเเหมือนกัน เบื่อการเมืองเซ้งๆๆๆๆๆๆๆๆ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ