Animation

จากเกมสู่อะนิเมะสุดประทับใจ Deemo: Memorial Keys ดีโม ผจญภัยเพลงรัก แดนมหัศจรรย์

แอนิเมชันที่ดัดแปลงสร้างจากเกมโทรศัพท์ที่ชื่อ DEEMO ฉายปลายมิถุนายนนี้

ช่วงนี้ก็จะมีข่าวคราวเกี่ยวกับหนังจากญี่ปุ่นมาให้ติดตามกันบ่อยครั้งหนึ่ง นี่ก็อีกเรื่อง เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันจากญี่ปุ่น ‘DEEMO Sakura no oto’ ดัดแปลงสร้างจากเกมโทรศัพท์ที่ชื่อ ‘DEEMO’ ซึ่งผลิตโดยบริษัท Rayark ของไต้หวันและถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดครั้งแรกในปี 2013 ก่อนจะไปว่าเรื่องของหนัง เรามาทำความรู้จักกับตัวเกมกันก่อนดีกว่า

ภาพจากแอนิเมชัน 'ดีโม ผจญภัยเพลงรัก แดนมหัศจรรย์'
ภาพจากแอนิเมชัน ‘Deemo: Memorial Keys’ 

เกมนี้จะว่าด้วยเสียงเปียโนและโลกแห่งจินตนาการ เนื้อเรื่องจะเต็มไปด้วยปริศนา ทำให้คนจำนวนมากสนใจ ได้รับความนิยมทั่วเอเชียจนมียอดดาวน์โหลดทั่วโลกสูงกว่า 28 ล้านครั้ง สำหรับแนวดนตรีที่ใช้ในเกมก็จะผสมผสานกันไปทั้งอิเล็กทรอนิกา แจ๊สและร็อก มันเป็นเกมกดตามจังหวะที่สามารถเลือกความยากได้ 3 ระดับ ผู้เล่นสามารถจะได้สัมผัสประสบการณ์เล่นราวกับได้เล่นเปียโนเอง เป็นเกมที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพสูงจนได้อันดับ 1 บนชาร์ตเกมเสียเงินในกว่า 69 ประเทศทั่วโลก หลังจากนั้น ก็มีการปล่อยเวอร์ชั่น PlayStation4, Nintendo Switch เป็นลำดับต่อมา ปัจจุบัน ‘DEEMO II’ ถูกปล่อยออกมาในปี 2022 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน

ในเวอร์ชันภาพยนตร์นั้น ‘Deemo: Memorial Keys’ หรือชื่อไทย ‘ดีโม ผจญภัยเพลงรัก แดนมหัศจรรย์’ ครับ


มาทำความรู้จักกับ ‘ดีโม ผจญภัยเพลงรัก แดนมหัศจรรย์’

ณ โรงเรียนสอนดนตรีที่ดังก้องไปด้วยเสียงเปียโน อลิซ คือเด็กสาวที่กำลังบรรเลงเพลงอันประทับใจจนดึงดูดสายตาจากผู้คนรอบข้างอยู่ เธอเปรียบเสมือนกับเงาน้อยๆ ที่ไม่คิดจะปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น จนได้พบกับซาเนียผู้อยากรู้อยากเห็น และโรซาเลียผู้อ่อนโยน ทำให้ตัวเธอเกิดความเปลี่ยนแปลง

เด็กสาวที่ตกมาจากฟากฟ้า แม้เธอจะความจำเสื่อมแต่ไม่รู้ว่าทำไมเธอกลับรู้จักชื่อ Deemo สุภาพบุรุษสีดำ เธอนึกชื่อของตัวเองขึ้นได้ราวกับถูกเสียงเปียโนของ Deemo ปลุกให้ตื่น เด็กสาวคนนี้มีชื่อว่า “อลิซ” รอบข้างเธอมีตุ๊กตาที่ชื่อว่า มิไร ตุ๊กตาเดอะนัทแครกเกอร์ และถุงหอมลอยได้กลิ่นฟลุ้งคอยคุ้มครองเธอไว้อย่างอ่อนโยน

เหล่าอลิซที่คิดว่าหากต้นไม้ที่เติบโตจากเสียงเปียโนสูงไปจนถึงยอดเพดาน จะทำให้เธอกลับบ้านของตนได้จึงเริ่มปฏิบัติการรวบรวมโน้ตเพลงที่ถูกซ่อนเอาไว้ในปราสาท ทันใดนั้น ทำให้อลิซพบกับหญิงสาวที่ซ่อนอารมณ์ของตัวเองไว้ภายใต้หน้ากาก เธอพูดกับอลิซว่า “ฉันเกลียดคนอย่างคุณ” เด็กสาวภายใต้หน้ากากกับอลิซมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกันแน่? 

โปสเตอร์หนัง 'ดีโม ผจญภัยเพลงรัก แดนมหัศจรรย์' เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์หนัง ‘Deemo: Memorial Keys’  เวอร์ชันไทย

การผจญภัยรวบรวมโน้ตเพลงกับผองเพื่อน จิตใจของเด็กสาวภายใต้หน้ากาก ปริศนาที่มาของ Deemo ต้นซากุระที่มักจะผุดขึ้นมาในหัวของอลิซ ทำนองในความทรวจำที่ขาดหาย อดีต ปัจจุบัน และอนาคต เสียงของดนตรีที่แผ่จากอดีต ปัจจุบัน ไปสู่อนาคตจะช่วยทำให้ประตูแห่งความทรงจำของอลิซเปิดออกทีละน้อย


ติดตามชมภาพยนตร์แอนิเมชัน ‘ดีโม ผจญภัยเพลงรัก แดนมหัศจรรย์’ 29 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์นะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save