Animation

The Simpsons Movie | ฮาเสียดสีดีมากๆ

เกิดมาผมได้สัมผัสครอบครัว Simpson แบบจริงจังก็ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้ ผมไม่รู้จักพวกเขาเลย เคยเห็นหน้าค่าตามาบ้าง รู้จักแค่เป็นพวก Simpson หน้าเหลืองๆ ทั้งครอบครัว แต่ไม่รู้จักนิสัยใจคอพวกเขาหรอกครับ

จนในที่สุด ผมก็ตัดสินใจเช่า “The Simpsons Movie” มาดูที่บ้านจนได้ แล้วผมก็ได้รู้จักพวกเขามากขึ้นนับแต่นั้น…

จากซีรี่ส์ยอดฮิตทางทีวี ย้ายมาดังบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ทำให้ผมได้รู้จักกับครอบครัวต๊องๆ ที่มี “โฮเมอร์” ผู้เป็นพ่อและหัวหน้าครอบครัวที่ดูไม่เอาไหน แม้แต่ลูกๆ ก็ดูจะไม่ภูมิใจและผิดหวังไม่น้อย ในสภาวะที่ทุกคนในเมืองสปริงฟิลด์ต่างตื่นตัวในเรื่องโลกร้อน และสภาวะแวดล้อมในทะเลสาปของเมือง โดยเฉพาะลูกสาว ที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมในเมือง

แล้ววันหนึ่ง โฮเมอร์ก็ดันไปทำมลพิษให้เกิดขึ้นกับเมืองจนได้ ชาวเมืองต่างพากันอาฆาดมาดร้าย

ร้อนถึงประธานาธิบดี อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (ให้อาร์โนลด์เป็น ปธน. ด้วยรึ!) ผู้ไม่ใช้สมองในการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ตัดสินใจแก้ไขปัญหาด้วยการเอาโดมแก้วอย่างหนาไปครอบเมืองทั้งเมืองไว้เพื่อกันมลพิษจะหลุดรอดออกจากเมือง

ช่างคิดจริงๆ

มุขต่างๆ ในหนังก็ดูจะพยายามกระทบกระแทกแดกดันกันสุด บางมุขก็ฮาสุดๆ เหมือนกัน กลายเป็นหนังที่มีแง่มุมเรื่องครอบครัว และสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะเรื่อง “โลกร้อน” อย่างน้อยก็ทำให้ผมได้รู้จักว่า เรื่องราวของ The Simpsons เป็นเรื่องของการเสียดสีสังคมอเมริกันโดยเฉพาะ

แล้ววันหลัง ผมจะหาทางทำความรู้จักกับครอบครัวของคุณเพิ่มเติมอีกนะ

——————–

วันนี้ เขียนสั้นๆ แล้วกัน ไปดูโปสเตอร์กันดีกว่า

ถ้าคุณรู้อะไรดีๆ เกี่ยวกับ The Simpsons อย่าลืมบอกกันบ้างล่ะ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
คุณน่าจะชอบบทความนี้
Close
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save