ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์

เที่ยวชะอำ-หัวหิน ตอนที่ 3 เดินเล่นที่ Regent Chalet

เลยเวลาเที่ยงคืนของวันเสาร์ไปไม่นาน หลังเพื่อนรักกลับไปแล้ว สมาชิกในบ้านไม้ต่างเริ่มหลับไหล ก่อนจะตื่นขึ้นมาพบกับเช้าวันใหม่ที่สดใสกว่าเมื่อวาน วันนี้ เมฆดำครึ้มหายไป เหมาะแก่การออกไปเดินเล่นเสียจริง

อาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2552 เวลา 07.04 น.

สมาชิกคนอวบทั้งเจ็ดออกไปเดินเล่นภายใน Regent Chalet ซึ่งก็พบว่า มีไม้ดอกไม้ยืนต้นหลายพันธุ์ที่ได้รับการปลูกและดูแลจนออกดอกสวยงามให้ผมได้ถ่ายรูปเล่นอย่างเพลินใจ

ดอกไม้สวย ตอนไปพักที่ Regent Chalet

ไม่ว่าจะเป็น ดอกพุด, ดอกลีลาวดี, ดอกบัว, พลับพลึง, กล้วยไม้ และดอกอะไรต่อมิอะไรที่บ้างก็จำชื่อไม่ได้ ไล่ถ่ายไปเรื่อยอย่างเพลิดเพลิน สภาพการจัดผังที่แต่ละบ้านอยู่ไม่ไกลกันนัก มีสนามหญ้าเล็กๆ กับถนนกั้น แต่ก็ร่มรื่นน่าเดินอยู่ ก่อนที่จะสาธยายต่อ ดูรูปดอกๆ กันไปพลางๆ ก่อน…

ถ่ายดอกไม้มาจนหมดแล้ว ก็เปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่นชายหาดบ้าง เช้านี้แดดยังไม่มากนัก มองยังเห็นพระอาทิตย์ไม่ค่อยชัดเพราะเมฆคอยแกล้งบดบังไว้ ชายหาดที่นี่อาจจะไม่สวยอะไรมากมายนัก แต่นักท่องเที่ยวที่ไม่เยอะนัก ก็พอจะเป็นชายหาดที่น่าเดินเล่นได้

แน่นอน มันจึงเหมาะแก่การถ่ายภาพเล่นด้วย

Banana Boat

กิจกรรมเท่าที่เห็นที่หาดช่วงนี้ นอกจากเดินตามแนวชายหาดและเล่นทรายกันตามอัธยาศัยแล้ว ก็ยังมีบานาน่าโบ๊ต หรือเรียกแบบไทยๆ ว่า เรือกล้วย ให้เช่าเพื่อให้เขาลากไปมาๆ ในน้ำลึก หรือจะลองนั่งม้าของจริงก็มีม้าตัวเป็นๆ หลายตัวที่คอยให้คุณขึ้นขี่ ชายหาดนี้ นอกจากรอยเท้าคนแล้ว ก็ยังมีรอยเท้าม้าเป็นแนวยาวอีกด้วย

Horse of Cha-am Shore
Cha-am Shore

ผมพากเพียรถ่ายเจ้าปูลมตัวน้อย แต่กลัวว่าจะไม่มีใครมองเห็นมัน จึงคิดว่าไม่เอาโชว์เสียดีกว่า…

เสร็จจากเดินเล่นที่ชายหาดแล้ว ก็ถึงเวลาเดินกลับ พบบริเวณร้านอาหารริมทะเลที่บรรยากาศดี น่านั่งชิลล์ และโรแมนติกใช้ได้ในยามที่ไม่มีคนมานั่งหรือเดินกันขวักไขว่ ร่มสีขาวกับฟ้าใสๆ ช่างน่ารื่นรมย์เสียนี่กระไร

Restaurant near the Beach

ถ่ายรูปกันจนหนำใจแล้วพวกเราก็เดินเข้าบ้าน กิจกรรมที่เหลือของพวกเรา ก็คือ “การต้มมาม่ากินกัน” ใช่แล้ว มันเป็นกิจกรรมของพวกที่ขี้เกียจออกไปหาอะไรกินข้างนอก ประกอบกับได้ voucher มาจากงานไทยเที่ยวไทย ซึ่งตัดอาหารเช้าของเราออกไป พวกเราเลยแวะเซเว่นซื้อมาตั้งแต่เมื่อคืนก่อน

เวลาที่เหลือก่อนเช็คเอาต์ ก็คงแล้วแต่ของใครของมัน

11.00 น. กว่าๆ … กว่าเท่าไรไม่รู้

ต่างคนต่างก็อาบน้ำแต่งตัว เก็บข้าวเก็บของมารวมตัวกันที่ล็อบบี้เพื่อเช็คเอาต์ ต่อไปนี้ เราจะกลายเป็นพวกไม่มีที่อาศัย ได้แต่ตะลอนๆ ไปกับรถ SUV ค้นโตเพื่อท่องไปในเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า

“หัวหิน”

[ อ่านต่อ เที่ยวชะอำ-หัวหิน ตอนที่ 4 เพลินวาน บ้านใกล้วัง ]

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

4 คอมเมนต์

  1. อันนี้มาแนวสวยงาม ชอบๆ ฝีมือถ่ายภาพจริงๆ(เป็นฝีกี่เม็ดละ ถ่ายได้แบบนี้) อิอิ

  2. ภาพสวย บรรยากาศดี น่าเที่ยวครับ รออ่านตอนสุดท้าย อิอิ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ