ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์

เที่ยวหัวหิน ตอน 2 : Riad รีสอร์ทแมวๆ, ลาแม ร้านอาหารทะเลวิวสวย

รีสอร์ตสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนขนาดกะทัดรัด สีเหลืองสดใส และไปทานข้าวกันที่ร้านลาแม บนวิวสวยๆ ของเขาตะเกียบ

ฝนค่อยๆ จางลงไปเรื่อยๆ แต่ร่องรอยของน้ำฝนที่เปียกและเจิ่งไปทั่วหัวหินยังคงเป็นหลักฐานได้ดีว่า ทริปนี้ เริ่มต้นขึ้นด้วยความชุ่มฉ่ำและไม่เป็นใจนัก จุดหมายที่เราคิดคาดว่าจะไปเยือนก็อาจต้องลดจำนวนลงไป ประกอบกับแพลนที่วางไว้ไม่ได้มีติดตัวมา หลังแวะ ‘The Venezia Hua Hin’ ไปแล้วก็ยังไม่พบว่าจะไปแวะที่ไหนต่อได้อีกในเพลานี้

Riad รีสอร์ทแมวๆ
ริยาจ หัวหิน

สุดท้ายก็ต้องลงเอย ขับไปเช็คอินที่พักกันก่อนดีกว่า ด้วยความที่ไม่ได้ตระเตรียมอะไรเลยเหมือนกัน รู้เพียงว่าที่พักเราอยู่ใต้เขาตะเกียบ ไปๆ มาๆ ก็เลยได้แต่ขับไปทางถนนเขาตะเกียบ แต่กลับหาทางหาป้ายของที่พักของพวกเราไม่เจอ ถามไถ่ไม่ถูกคน เลยกลายเป็นว่าวนไปวนมาจนในที่สุดก็เจอ

เริ่มต้นจากการขับมาตามถนนเพชรเกษม จนมาเจอทางแยกที่ ตลาดนัดจักจั่น (Cicada Market) ลงไปตามถนนเขาตะเกียบ ผ่านหลากหลายที่พักและรีสอร์ทที่เรียงรายกันไปทั่ว ถนนเล็กลงและต้องขับอย่างระมัดระวังยิ่งขึ้น เพราะมีทั้งรถจักรยานยนต์ที่จอดเรียงข้างถนนและที่ขี่กันอยู่บนถนน ในที่สุดก็พบจนได้ ที่พักสุดชิคของเรา

Saturday, 19 October 2013

16.00 น. ได้เวลาเย็น แสงแดดแทบไม่ต้องพูดถึงยังไม่ได้เจอเลยตั้งแต่มา แต่ดีหน่อยที่สายฝนเบาบางลงไปมากแล้ว หารีสอร์ทที่เฝ้าฝันถึงมาราว 2 ปี วันนี้ได้มาพักแล้ว

Riad Hua Hin (ริยาจ หัวหิน) – รีสอร์ทแมวๆ

อาจไม่เป็นที่รู้จักมากมายนักถ้าเทียบกับอีกหลายๆ ที่ พื้นที่ก็ไม่ได้กว้างขวางเท่าไหร่ แต่เพราะการออกแบบที่มีความสวยงามเฉพาะตัว ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้ดีเยี่ยม แถมยังส่งเสริมตัวเองด้วยจุดขายเล็กๆ สำหรับคนรักแมว

Riad หรือ ริยาจ หรือบ้างก็สะกดว่า ริยาด เป็นรีสอร์ทที่ออกแบบในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ตัวอาคาร 3 ชั้น เน้นสีเหลืองวางตัวเป็นรูป L และมีสระว่ายน้ำขนาดน่ารักอยู่ตรงกลาง มีห้องพักให้เลือก 12 ห้อง แบ่งเป็น 3 ขนาด ตั้งชื่อน่ารักๆ ว่า ห้องแมวนอน (Sleeping Cat) 2 ห้อง, ห้องแมวนั่ง (Sitting Cat) 6 ห้อง และห้องแมวยืน (Standing Cat) 4 ห้อง เกือบทุกห้องจะมีระเบียงเป็นของตัวเอง

Riad รีสอร์ทแมวๆ
Riad รีสอร์ทแมวๆ

ที่นี่ทุกอย่างจะมีแต่ของที่เกี่ยวกับ “แมว” หนังสือก็มีแมว หมอนอิงก็มีแมว ของตกแต่งก็แมว แถมนอกจากมีคนเป็นพนักงานต้อนรับแล้ว ยังมีพนักงานต้อนรับที่เป็นแมวอีกด้วย แต่พวกเขาจะขี้อายนิดหน่อย ไม่ค่อยให้เราได้ถ่ายรูปเท่าไหร่ (เลยไม่ได้เก็บมาฝากเลย ว่างั้นเถอะ)

Riad รีสอร์ทแมวๆ
Riad รีสอร์ทแมวๆ

ที่นี่ ค่อนข้างจะเน้นเรื่องระเบียบการเข้าพักอยู่สักหน่อย ตอนเช็คอิน เราต้องอ่านระเบียบการใช้ห้องพักก่อนเซ็นชื่อ ซึ่งก็ไม่มีอะไรมากมายนัก เช่น การนำบุคคลอื่นเข้ามาที่รีสอร์ทต้องแจ้งพนักงาน การมีคนมาพักเกินกว่าที่แจ้งไว้ ต้องจ่ายเพิ่ม และไม่ให้นำแมวอื่นมาในรีสอร์ท ถ้าทำได้ก็โอเคหมดแหละครับ ส่วนที่จอดรถ มีทั้งใต้อาคารซึ่งก็จอดได้ประมาณ 5 คัน กับหน้ารีสอร์ท ซึ่งก็พอจะเพียงพอกับปริมาณผู้เข้าพักอยู่นะ

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของที่นี่ ทุกห้องจะมี LCD TV พร้อมเครื่องเล่น DVD ที่เราสามารถยืมแผ่นไปดูบนห้องได้ มีจักรยานให้ลูกค้ายืมไปขี่เล่นได้ มีเน็ตไวไฟให้ใช้ฟรีซึ่งก็เร็วพอสมควร ในห้องน้ำเตรียมไว้ให้พร้อม ทั้งแชมพู ครีมนวดผม และสบู่เหลว รวมทั้งไดร์เป่าผม แทบไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลย สามารถเดินไปชายหาดได้ผ่านป่าเล็กๆ และบ้านพักอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้ไกลมากนัก

ชายหาดเขาตะเกียบ
ชายหาดเขาตะเกียบ

หลังชื่นชมการตกแต่งที่ดูดีสมกับที่เลือกมาพักแล้ว เราก็นอนพักสักประเดี๋ยวก่อนจะได้เวลาออกไปหาอะไรทานกัน

เกี่ยวกับ Riad Hua Hin (ริยาจ หัวหิน)

ราคา : 1,999-3,200 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดห้องและช่วงเวลา High/Low Season
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/riadhuahin
ที่อยู่ : 75 หมู่บ้านหัวดอน หนองแก หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
ตำแหน่ง : ถ้าขับมาจากกรุงเทพฯ ผ่านถนนเพชรเกษม ถึงซิเคด้า เลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 87 เลียบเขาตะเกียบ เห็นเนินชเลและบ้านสุภัทรา หัวหิน รีสอร์ท เลี้ยวขวาแล้วซ้ายต่อเลย ผ่านโรงแรมซีฮอร์ส ผ่านคาซ่า ออเรจและบ้านระเบียงทะเล รีสอร์ทจะอยู่ในซอยอ่าวตะเกียบ 7 มีป้ายสีเหลืองบอกอยู่หน้าปากซอย

La Mer Restaurant (ลาแม)

18.00 น. ขับออกจากริยาจ ไปตามถนนอ่าวตะเกียบไม่ไกล พลันเห็นป้ายร้านอาหารที่เราตั้งไว้ในใจ “ลาแม” เลี้ยวขวาตามป้ายไปตามถนนที่คับแคบและคดเคี้ยว ผ่านตลาดอาหารทะเลก่อนจะพบว่า เราต้องขึ้นเขาตะเกียบกันนี่นา เปลี่ยนโหมดเป็นขับปีนเขาสักประเดี๋ยว เลี้ยวหักศอกกันบนเขาแล้วเข้าไปยังที่จอดรถของร้าน มีพนักงานคอยโบกบอกทางอย่างดี จอดรถเสร็จเรียบร้อยก็พบกับวิวสวยๆ ที่เป็นเหมือนจุดชมวิวของหัวหิน

จุดเด่นของร้านอาหารทะเลนาม “La Mer Restaurant” ก็คือทำเลที่ตั้งอยู่บนจุดชมวิวที่งดงามที่สุดประจำท้องถิ่นนั่นเอง

ลาแม ร้านอาหารทะเลวิวสวย
ลาแม ร้านอาหารทะเลวิวสวย

ความจริง ถ้าเรามากันเป็นกลุ่มก็คงได้สั่งมากกว่านี้ คงได้เห็นกุ้งเผาอันโอชะบนโต๊ะ แต่เมื่อมากันเพียงสองคนแถมไม่ได้พกโพยมาก็เลยสั่งได้เพียงแค่ หอยหลอดผัดฉ่า ข้าวผัดปู และต้มยำทะเล รสชาติถือว่าอร่อยใช้ได้ บวกเขากับวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ ไม่เสียแรงที่ขับขึ้นเขามา

ลาแม ร้านอาหารทะเลวิวสวย
ลาแม ร้านอาหารทะเลวิวสวย

ผู้คนเต็มร้าน มีไฟประดับที่รั้วริมเขา บ่งบอกว่า ร้านนี้มีจุดเด่นมากพอให้คนมาใช้บริการในราคาที่มากกว่าร้านอื่นอยู่บ้าง

ลาแม ร้านอาหารทะเลวิวสวย
ลาแม ร้านอาหารทะเลวิวสวย

เกี่ยวกับร้านอาหาร La Mer Restaurant (ลาแม)

เวลา : เปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 23.00 น.
เว็บไซต์ : http://www.lamer-huahin.com/
ที่อยู่ : 111/2 อาคาร ติดกับวัดชายทะเลเขาตะเกียบ ถนนตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
ตำแหน่ง : ที่ตั้งของร้านอยู่ข้างบนของเขาตะเกียบที่ทุกคนรู้จักคุ้นตากันดี ถ้าเดินทางจาก Riad ใช้เส้นทางเดิมเหมือนตอนเดินทางมา มองหาป้ายบอกทางแล้วขับตามป้ายมา จะเจอทางเข้าที่ขนานกับคลองเล็กๆ ในที่สุดจะพาเราไปถึงตลาดขายของทะเลๆ แล้วขับขึ้นเขาไปไม่ไกล จะเจอประตูทางเข้าร้าน คราวนี้เป็นทางลาดลง หักโค้งซ้ายแล้วไปจอดในที่จอดรถของร้านได้เลย

Cicada Market (ซิเคด้า มาร์เก็ต) – ตลาดจักจั่น

19.40 น. หลังอิ่มหนำได้เวลากลับลงไปข้างล่างกันแล้ว เลยไปอีกหน่อย พบกับตลาดที่ทุกคนคุ้นเคย “Cicada Market” หรือ “ตลาดจักจั่น” เราจอดตรงที่จอดรถกันใกล้ๆ นั้น แล้วเดินอีกนิดหน่อยเพื่อไปถึงยังจุดหมาย

เดินดูของกันอย่างเดียวแหละคราวนี้ ของกินไม่ต้องสนเพราะอิ่มท้องมาเรียบร้อยแล้ว ตลาดนัดศิลปะที่มีสินค้าทำมือมากมาย สำหรับผู้หญิง เดินกี่ครั้งก็คงไม่รู้จักเบื่อ

Cicada Market
Cicada Market

สุดท้ายก็เดินจากมาพร้อมของในมือนิดหน่อย ส่วนขายอาหารไม่อยู่ในความสนใจ ได้เวลาเดินกลับไปยังตลาดข้างๆ นั่นอีกครั้ง ก่อนจะกลับไปที่รถ จ่ายค่าจอด 50 บาทแล้วกลับ Riad ที่พักกายของเราที่อยู่ไม่ไกล คืนนี้ เหนื่อยอ่อนขนาดที่ง่วงงุนขณะเปิดดูซีรี่ส์ที่ขนมา

ดูได้เพียงตอนเดียวก็ถึงเวลาหลับฝันไปบนเตียงนุ่มๆ และแอร์เย็นๆ


[ กลับไปอ่านตอนแรก The Venezia หัวหิน ] [ โปรดติดตามตอนสาม ร้านบ้านถั่วเย็น และ Santorini Park ที่ชะอำ ]

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ