ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์

เที่ยวหัวหิน ตอน 3 : แวะ บ้านถั่วเย็น แล้วปิดด้วย Santorini Park ชะอำ

ขากลับแวะร้านดัง บ้านถั่วเย็น ชิมชาไทยและไอติม ก่อนมุ่งหน้าสู่ Santorini Park ชะอำ

ค่ำคืน ณ หัวหิน ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ตื่นเช้าขึ้นมาพร้อมๆ อากาศที่มีวี่แววสดใส เมฆมัวๆ ยังลอยอยู่จางๆ ผลักตัวเองลุกขึ้นด้วยความยากเย็นเพราะมันยังอยากจะนอนต่อให้เต็มอิ่มกว่าเดิม แต่ก็จำเป็นต้องลุกไปล้างหน้าล้างตาเพราะเวลาของอาหารเช้านั้นคงไม่รอเรา

Riad Hua Hin ริยาจ หัวหิน

เวลาอาหารเช้าของที่พักของเรา Riad Hua Hin คือ 08.00-10.00 น. เพราะฉะนั้น จะมัวอ้อยอิ่งไม่ได้ แต่กระนั้น ก็ยังมีเวลาพอจะอาบน้ำอาบท่าแล้วค่อยลงมาทานอาหารเช้าข้างล่าง พื้นที่ริมสระด้านหนึ่งเป็นโต๊ะอาหาร ชุดอาจไม่ใหญ่นัก แต่เราก็เลือกมาทั้ง ขนมปังกับแยม น้ำส้ม ฮ็อตดอก เบคอน ไข่ดาว เสริมทัพด้วยข้าวต้มไก่ ไม่นานอาหารก็ลงท้องไปหมดแล้ว จึงได้เวลาขึ้นไปอ้อยอิ่งถ่ายรูปกันเล็กน้อย เห็นชาวบ้านชาวช่องเขาขนของออกไปเช็คเอาต์กันหมดแล้ว ก็คงจะเหลือเพียงห้องเรานี่ล่ะ ที่ยังไม่ไปถึงไหนกันสักที

วันสุดท้ายของการท่องเที่ยวหัวหินแล้วสินะ ภารกิจที่เหลือคงไม่มีอะไรมากไปกว่าออกไปหาดินแดนที่ยังไม่เคยได้ไป…ก็เพียงเท่านั้น

Sunday, 20 October 2013

10.30 น. ได้เวลาเช็คเอาต์ (จริงๆ เล่าผิดไปนิดหนึ่ง หลังทานข้าวเราลงไปเดินริมชายหาดกันเล็กน้อย แต่นั่นเล่าไปแล้วเมื่อตอนก่อนหน้า…ซะงั้น) ถนนกำลังเปียกพอดีๆ เพราะฝนโปรยปรายลงมาพอประมาณก่อนจะซาไป วันนี้ วี่แววอากาศเริ่มจะเปิดโล่งมากกว่าวันวาน ขับรถหันหน้าขึ้นเหนือ กลับไปทางเก่า เข้าตัวเมืองหัวหิน

ค้นหาอยู่สักพักก็เจอจนได้ “ร้านแม่เก็บ” ร้านขายของฝากที่ค่อนข้างมีชื่อ ขายทั้งขนมที่เป็นของแห้งและขนมสดที่เก็บไว้ได้ 1 – 7 วัน (แล้วแต่ชนิด) ร้านอยู่หน้าปากซอยหัวหินราว 80 กว่าๆ ซอยเดียวกับโรงแรมใหม่ G Hua Hin Resort & Mall ร้านไม่ใหญ่มาก แต่มีผู้คนมาจับจ่ายกันมากพอดู

11.44 น. ด้วยความที่เพิ่งทานกันมาไม่นาน และมันก็ยังไม่ถึงเที่ยงวัน ท้องยังไม่ร้องว่าหิว เลยได้แค่ตัดสินใจแวะเข้าไปตามถนนแนบเคหาสน์ที่พอจะคุ้นๆ อยู่บ้าง ในที่สุดก็จอดข้างทางเพื่อเดินหาสักร้านลองลิ้มความอร่อยแบบรองท้องๆ ดู เดินไปเพียงไม่ถึงร้อยเมตรก็เจอเข้ากับร้านดัง คนยังไม่เยอะเท่าไหร่เลยแวะเข้าไปดู

ร้าน บ้านถั่วเย็น Icy Beans

ร้านที่แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ครึ่งหนึ่งเป็นโต๊ะทานอาหาร อีกครึ่งก็เป็นโต๊ะทานของหวาน เราอยู่ครึ่งหลัง เลือกอาหารจากเมนูมาได้ก็เรียกพนักงานเดินมารับออร์เดอร์

ร้านบ้านถั่วเย็น Icy Beans
ร้านบ้านถั่วเย็น

สังเกตได้ว่าคนมากันเพียบร้านแล้ว ช่วงเวลานั้นก็เที่ยงวันพอดิบพอดี สังเกตได้ว่า บางโต๊ะที่มาทีหลังเขาได้ของทานไปก่อน จึงพยายามที่จะเรียกพนักงานเพื่อแจ้งว่ายังไม่ได้อะไรเลย ในที่สุด ก็ได้รับประทานของที่สั่งไว้จนได้

ร้านบ้านถั่วเย็น Icy Beans
ร้านบ้านถั่วเย็น

ที่นี่ทั้งเมนูที่เป็นเบเกอรี่ อย่าง แมงโก้เลิฟเวอร์, ไอซ์คัสตาร์ด, ไอซ์ออเรนจ์เค้ก, ไอซ์ทิรามิสุ เป็นต้น และทั้งเมนูที่เป็นน้ำถั่วเย็น-น้ำปั่นต่างๆ รวมทั้งเมนูไอศกรีม เราเลือกสั่งชาไทยเย็น กับ ไอซ์เรียวกุฉะ (ไอศกรีมชาเขียวเข้มข้น โรยหน้าด้วยถั่วแดง) ซึ่งก็อร่อยทีเดียว

เช็คบิลแล้วก็ขับออกมาทางเดิมเป๊ะๆ

เกี่ยวกับร้าน บ้านถั่วเย็น

เวลา : เวลา 09.00 – 23.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ : 032 512 693
ที่อยู่ : เลขที่ 10 ถ.แนบเคหาสน์ อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
ตำแหน่ง : ถ้าขับเข้าซอยหัวหิน 51 ถึงแยกเลี้ยวขวา 20 เมตร ร้านจะอยู่ขวามือ แต่เราเลือกจะขับเข้าไปทางซอยหัวหิน 55 (ถนนชมสิน) ถึงแยกก็เลยต้องเลี้ยวซ้ายเข้าถนนแนบเคหาสน์ ขับไปไม่ใกล้ไม่ไกล ประมาณซอยแนบเคหาสน์ 6 ร้านอยู่ซ้ายมือ ตรงข้ามกับเดอะเฮนหัวหิน

Santorini Park ชะอำ

12.25 น. ได้เวลาออกเดินทางกันต่อ มุ่งหน้าไปทางกรุงเทพฯ แต่เราจะแวะสถานที่ที่หนึ่งกันก่อน ยังไม่เคยมากับเขาสักที Santorini Park สวนสนุกแห่งใหม่ที่ล่าสุดเปิดสวนน้ำ Santorini Water Fantasy ด้วย แต่ผมเลือกจะไปเที่ยวในส่วน Santorini Park ก่อน อย่างน้อยก็ควรจะเคยมาสัมผัสสักครั้งหนึ่ง

Santorini Park ชะอำ
ซานโตรินีพาร์ก ชะอำ

มันคือแหล่งช้อปปิ้งและท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ประกอบไปด้วย 5 โซนด้วยกัน ผสมผสานทั้งสวนสนุกที่มีเครื่องเล่นอย่างชิงช้าสวรรค์เป็นตัวชูโรง เข้ากับบรรยากาศของสถานที่ช้อปปิ้งในรูปแบบต่างๆ ด้วยสถาปัตยกรรมในแบบซานโตรินี เน้นออกแบบอาคารสีขาวสะอาดตา ขอบมนๆ มีประตูหน้าต่างสีสดใส มีร้านค้าจากแบรนด์ดังๆ มากมาย สลับไปกับมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ที่คนไทยชอบไปถ่ายมาอวดเพื่อนๆ กันอยู่บ่อยๆ

จ่ายค่าบัตรคนละ 50 บาทก็ได้เวลาผ่านประตูเข้าไปแล้ว

Santorini Park ชะอำ
ซานโตรินีพาร์ก ชะอำ

สถาปัตยกรรมแบบนี้มันเหมาะมากจริงๆ กับวันที่ฟ้ากระจ่างและแดดจัดเต็ม แต่ความที่ผู้คนมาเยือนกันเยอะมาก ทำให้อาจจะถ่ายรูปให้ได้บรรยากาศดีๆ นั้นออกจากยากอยู่สักหน่อย กับมุมถ่ายรูปสวยๆ ก็มักมีผู้คนใช้งานอยู่ก่อนแล้ว อาจจะต้องรอคิวกันนิดนึง บางจุดมีบันไดสวยๆ ให้ถ่ายรูป บางจุดก็สามารถขึ้นไปชั้นสองเพื่อให้อีกมุมหนึ่ง มีม้าหมุนแทรกตัวอยู่ข้างในด้วยนะเออ

ดูเขาพยายามจะใส่งานออกแบบและไอเดียลงไปในทุกจุด ไม่เว้นแม้กระทั่งห้องน้ำที่สามารถใช้เป็นมุมถ่ายรูปได้ด้วย

Santorini Park ชะอำ
Santorini Park ชะอำ

ปิดท้ายกันด้วยการเข้าไปช้อปปิ้งเสื้อยืดในร้านของ GTH แล้วเข้าไปทานไอศกรีมกันในร้านสวยๆ อย่าง Meet ‘N Greece – Coffee Library แล้วจึงได้เวลาขับกลับออกมามุ่งหน้ากลับคืนสู่อ้อมอกของบางกอก

…ก่อนที่จะเย็นย่ำไปกว่านี้

เกี่ยวกับ Santorini Park ชะอำ

เวลา : เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00น. ส่วนวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 20.00 น. ค่าบัตรผ่านประตูท่านละ 50 บาท
ที่อยู่ : 555 หมู่ที่ 3 ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120
เว็บไซต์ : http://www.santoriniparkchaam.com/
ตำแหน่ง : อยู่ริมถนนเพชรเกษม ถ้ามาจากหัวหินจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ ถ้ามาจากกรุงเทพฯ จะอยู่ฝั่งขวา เลยจาก Premium Outlet และสะพานกลับรถไปไม่ไกลนัก อยู่ติดๆ กับเมย์มินท์

การเดินทางขาไปนั้นดูไม่ยากเย็นอะไรนัก หากแต่ขากลับนั้นห่างกันลิบลับ ด้วยจำนวนรถราที่ค่อยเพิ่มจำนวนขึ้นทุกที จนในที่สุด รถก็เริ่มเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างเชื่องช้า เวลาที่ใช้ในการเดินทางกลับนั้นยาวนานขึ้น ความใจเย็นและอดทนจะพาเรากลับสู่บ้านอย่างปลอดภัย

19.30 น. ทางสะดวกมากขึ้น เคลื่อนได้เร็วขึ้น ในที่สุดก็ถึงจุดหมาย เป็นอันว่าจบทริปครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อย….

[ ตอนแรก The Venezia หัวหิน ] [ ตอนสอง Riad รีสอร์ทแมวๆ, ลาแม ร้านอาหารทะเลวิวสวย ]

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ