LifestyleTech

True Visions Anywhere | ดูทีวีผ่านแอพ ดูที่ไหนก็ได้!

ลองใช้งานแอพ True Visions Anywhere แล้ว สะดวก ใช้งานง่าย ดูที่ไหนก็ได้จริงๆ

บางทีก็รู้สึกอัดอั้นนะ อยู่คอนโดฯ มักไม่ได้รับอนุญาตให้ติดตั้งจานรับสัญญาณเคเบิลที่ระเบียง ส่งผลให้ไม่มีทางเลือกมากนักในการรับชมรายการทีวี (ที่คนอื่นเขาได้ชมกัน) จนวันนี้ ผมมีโอกาสได้ทดลองใช้งานบริการใหม่ๆ ของ True Visions ที่เปิดให้ลูกค้าเปิดชมรายการที่เคยอยู่แค่ในระบบเคเบิล ต้องดูแค่ผ่านจานรับสัญญาณ แต่คราวนี้ดูกันผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้แล้ว

True Visions Anywhere App
True Visions Anywhere App

รูปแบบใหม่จากทรูวิชั่นส์นี้ เขาเรียกว่า โมบายล์เพย์ทีวี ผ่านแอพ ‘True Visions Anywhere’ ครับ ซึ่งเขาเปิดบริการกันไปตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา พอได้ลองใช้กับเขาก็เลยคิดว่าน่าจะหยิบมาเขียนแบ่งปันให้อ่านกันในบล็อกนี้ดู

เริ่มกันเลย เปิดแอพขึ้นมาครั้งแรก ก็จะเจอกับหน้าจอต้อนรับซึ่งเราสามารถลงทะเบียนได้ล็อกอินเฟซบุ๊กหรือจะใช้ True ID ก็ได้เช่นกัน

True Visions Anywhere App

เมื่อล็อกอินเข้าไปแล้ว ก็เลือกรายการหรือช่องรายการแล้วก็เปิดชมได้เลย โดยที่จะไม่มีรายการเมนูใดๆ ปรากฏบนหน้าจอนอกจากโลโก้ True Visions Anywhere เท่านั้น ไม่บดบังการรับชมเลย

True Visions Anywhere App

ระหว่างชมรายการอยู่ จิ้มไปตรงไหนก็ได้ เมนูจะปรากฏขึ้นมาให้ทันที

True Visions Anywhere App

จิ้มที่ไอคอนเมนูแรกสุด จะได้ลิสต์ช่องต่างๆ พร้อมระบุรายการที่ออนแอร์อยู่ตอนนี้มาให้เลือกครับ

True Visions Anywhere App

ลองจิ้มไอคอนเมนูที่สอง จะสามารถเลือกดูผังรายการของแต่ละช่องได้

True Visions Anywhere App

จิ้มเลือกช่องรายการที่สนใจ หน้าจอจะเป็นรายการต่างๆ ที่เราสามารถเลือกดูย้อนหลังได้ แจ้งช่วงเวลาการออนแอร์จริงๆ ของรายการนั้นไว้ด้วย

True Visions Anywhere App

มาถึงไอคอนเมนูที่สาม มันคือระบบ On Demand ที่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการรับชมด้วยนะ

True Visions Anywhere App

ที่เหลือก็เป็นเมนู Settings สำหรับการตั้งค่าต่างๆ สำหรับการใช้งาน

True Visions Anywhere App

ลองเลือกแบบขยายเต็มหน้าจอ แล้วเปิดไปดูช่อง True Sport 1 ค่อนข้างคมชัดกว่าช่องอื่นๆ อย่างชัดเจน

รายการตามช่องต่างๆ ที่เขาว่าสูงสุดถือ 120 ช่องรายการ (รายการจากทรูวิชั่นส์ 65 ช่อง และฟรีทูแอร์อีก 55 ช่อง) ไม่ว่าจะเป็น หนัง เพลง กีฬา ข่าว รายการสาระบันเทิงต่างๆ รวมทั้งช่องฟรีทีวี ซึ่งผมก็ยอมรับว่า ดูไม่ได้หมดทุกช่องหรอก เพราะคนเราก็คงไม่ได้สนใจรายการทุกช่องหรอก แต่ที่น่าสนใจก็คือ ผมสามารถชมรายการย้อนหลังได้ 2 วัน อีกต่างหาก

การที่บริการเคเบิลทีวีที่เปลี่ยนมาอยู่บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบบนี้ ทำให้เราสามารถดูรายการที่เราชอบที่ไหนก็ได้ ไม่ได้จำกัดว่าต้องอยู่แต่ในบ้าน หรือต้องผ่านจอทีวีเหมือนเดิมอีกต่อไป ก็นับได้ว่า น่าสนใจดีทีเดียวนะเนี่ย เราสามารถเปิดชมรายการได้ไม่ว่าจะใช้ 3G หรือ Wi-Fi ทั้งนี้ คุณภาพของภาพก็อาจจะแปรผันไปตามคุณภาพของสัญญาณ หลังจากได้ทดลองกับ 3G ของค่ายที่ใช้อยู่ก็พบว่า สัญญาณยังไม่แข็งแรงพอ อาจเป็นบางส่วนที่ได้ฟังแต่เสียงแต่ภาพไม่มาด้วยก็มี สำหรับผมแล้ว เห็นว่าใช้ Wi-Fi จะค่อนข้างเสถียรครับ

อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม ก็คลิกไปที่ www.truevisionstv.com ดูละกันครับ

สำหรับสมาชิกทรูวิชั่นส์ แพ็คเกจแพลตินั่ม เอชดี, โกลด์ เอชดี และซูเปอร์เอ็นเตอร์เทนเมนต์ สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากทาง App Store (ในระบบปฏิบัติการ iOS) และ Play Store (ในระบบปฏิบัติการ Android) โหลดเสร็จแล้วก็จัดการลงทะเบียนซะ

ก็จะสามารถใช้งานได้ฟรีเป็นเวลา 1 ปีเลยทีเดียวล่ะ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save