LifestyleTech

มาแชร์ Android App เกี่ยวกับการถ่ายรูปกันดีกว่า

3 app ที่น่าสนใจสำหรับการถ่ายภาพบนมือถือ android

ช่วงนี้ ใครๆ ก็บอกว่า Android กำลังมา… หลายคนรู้จัก Android หลายคนเริ่มใช้ Android หลายคนใช้มานานแล้ว และหลายคนยังไม่รู้จัก Android วันนี้ ผมไม่ได้มาแนะนำให้คุณรู้จักกับ Android ครับ แต่ผมมาแชร์ App สำหรับชาวดรอยด์ทั้งหลาย

Android Photo App
หน้าจอมือถือแอนดรอยด์

ผมเองในฐานะเป็นที่คนใช้มือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เป็นหลัก เลยอยากจะลองมาแชร์เกี่ยวกับ app หรือแอพพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับการถ่ายรูปเป็นการเฉพาะ เป็น app ที่ผมใช้งานอยู่และชื่นชอบใช้งานของมัน

ซึ่งจริงๆ แล้วแอพพวกใช้ในการถ่ายภาพเองก็น่าจะมีเยอะแยะทีเดียว แต่ก็ต้องออกตัวกันก่อนว่า นี่ผมเลือกมาเฉพาะที่ผมใช้งานอยู่เท่านั้นครับ

FxCamera

app ตัวแรกที่หยิบขึ้นมาแนะนำ มันคือ app ตัวแรกในด้านการถ่ายภาพที่ผมใช้และยังชอบใช้มันมาจนทุกวันนี้ ด้วยการถ่ายและตกแต่งภาพให้ในทันที พร้อมฟังก์ชั่นส่งมันขึ้น Social Network ได้ทันที ฟิลเตอร์ของมันที่ผมชอบที่สุดคงเป็น ToyCam ส่วนรูปแบบอื่นๆ ได้แก่ Polandroid, Fisheyes, SymmetriCam, Warhol และแบบ Normal คือถ่ายภาพปกติธรรมดาๆ ทั่วไป

Android Photo App
แอป FxCamera
Android Photo App
แอป FxCamera

PhotoStitch

app นี้เอาไว้สำหรับคนที่ชอบทำภาพพาโนรามาโดยเฉพาะ เวอร์ชันฟรีจะให้เราถ่ายภาพสองช็อตแล้วมันจะเอามาต่อให้ อาจจะทำได้ไม่เนียนนัก แต่ก็พอถูไถไปได้ มีคนบอกว่า ถ้าเกิดเป็นเวอร์ชั่นขายเนี่ย จะสามารถต่อด้วย 5 ภาพได้เลยทีเดียว

แอป PhotoStitch
แอป PhotoStitch
แอป PhotoStitch
แอป PhotoStitch

Camera 360

อีก app นึงในระบบแอนดรอยด์ซึ่งค่อนข้างทำให้หลากหลายอย่างมากๆ ไม่ว่าจะเป็นฟิลเตอร์แต่งภาพทันทีหลังถ่าย โดยเฉพาะแต่งภาพให้คล้ายคลึงการถ่ายด้วยกล้องโลโม่ หรือเปิดให้สามารถเลือกตั้งค่าได้อย่างกับเป็น app อย่างเป็นทางการของกล้องเลยทีเดียว บางคนเลือกใช้มันเพื่อทดแทน app ของกล้องปกติด้วยซ้ำ

แอป Camera 360
แอป Camera 360
แอป Camera 360
แอป Camera 360

เหล่านี้ อาจมีบาง app ที่คุณเคยใช้แล้ว และบางคนอาจเลิกใช้ไปแล้วก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งว่า มันเป็นเพียงการแชร์ app ที่ผมใช้และชอบเท่านั้น หากคุณมี app อื่นๆ น่าสนใจกว่านี้ ก็เอาแชร์กันได้เช่นกันครับ เพราะชาวแอนดรอยด์สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ตามต้องการอยู่แล้ว ก็เรามีทั้งที่โหลดจากใน Android Market และข้างนอกอีกนี่นา…

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

11 คอมเมนต์

  1. อย่ามายั่วผมได้มั้ยครับพี่แพท อยากได้แอนดรอยด์สอยสักเครื่อง

  2. ตอนนี้ใช้มือถือ WM อยู่ เห็นคนใช้ android แล้วอยากใช้บ้าง โดยเฉพาะอยากใช้เพราะ app เนี่ยแหละค่ะ ชอบตัวบนสุด อยากลองใช้บ้าง ^^

  3. อยากใช้ Android เหมือนกันหวังในอนาคตคงได้ใช้ แต่ตอนนี้ขอไปซบอก LG Cookie Fresh GS290 ก่อน อิอิ

  4. Pingback: Duocore.tv
  5. ใช้ผม optimus one กะ app vignette เวอชั่นเต็ม
    อันนี้แหละเมพที่สุด

  6. อยากเหนรูปที่ถ่ายอยากOpimus Oneจังคะ เอามาโชว์หน่อย

  7. วินาทีนี้ต้องหลบให้android เค้าหละคับ เดวจะเอารูปที่ถ่ายจากOptimus Oneมาให้ดูกันนะคับ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save