เทคและไอทีไลฟ์สไตล์

Instagram | แอพแชร์รูปของคนใช้ iPhone/Android

แอปโซเชียลที่ใช้ถ่าย ใส่ฟิลเตอร์ และแชร์รูปภาพสวยๆ ถูกใจคนใช้ iPhone อย่างมากทีเดียว

ในบรรดาแอพที่คนใช้ iPhone ใช้กันมากที่สุด แอพหนึ่งในนั้นที่น่าจะรู้จักกันดี (ผมไม่ได้สำรวจนะ แค่เดาๆ เอาจากกลุ่มคนที่รู้จักกัน) คงไม่พ้นแอพนี้ Instagram แอพบนมือถือ iPhone ที่ทำตัวเป็น Social Network ประเภทหนึ่ง ที่ใช้สำหรับแชร์รูปภาพกันโดยเฉพาะ

Instagram
Instagram

เดี๋ยวนี้ อาจจะมีหลายแอพแล้วที่พัฒนาและปรับตัวขึ้นมาให้มีความเป็น Social Network กันมากขึ้น แต่คนก็ยังนิยมเล่นเจ้าแอพตัวนี้อยู่ดี ทำไมน่ะหรือ? ก็อาจจะเพราะมีเพื่อนเล่นกันเยอะ ใช้งานง่าย มีฟิลเตอร์แต่งภาพสวยๆ หลายแบบ ที่สำคัญ มันสามารถกด Like และคอมเมนต์ได้น่ะสิ

ด้วยหน้าตา (Interface) ที่เข้าใจง่าย หลักการใช้งานคล้ายทวิตเตอร์ ในเรื่องการฟอลโลว์เพื่อติดตามดูรูปถ่าย คล้ายเฟซบุ๊กในเรื่องของการกด Like และคอมเมนต์ แน่นอนว่า ดาราและเซเล็บเล่นกัน ใครๆ ก็อยากจะดูเห็นชีวิตส่วนตัวของพวกเขาและเธอมากกว่าแค่ตัวอักษร ไม่ใช่ว่า Instagram จะใช้งานได้เฉพาะ iPhone เพราะผู้ใช้ iPad และ iPod Touch ก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เปิดตัว 9 เดือน มีคนอัพโหลดไปแล้ว 150 ล้านรูป

ค้นหาแอพนี้ได้ใน App Store แล้วโหลดลงมาใช้กันเลย!!

เริ่มใช้งาน

แน่นอนว่า คนใช้ iPhone คงรู้กันอยู่แล้วว่า จะเข้าสู่แอพนี้เช่นไร หาไอคอนให้เจอและจิ้มเข้าไปเลย

Instagram
Instagram

หากคุณยังไม่เคยใช้งานแอพนี้เลย มันจะโชว์รูปของใครก็ไม่รู้มาให้ดู สิ่งที่เราต้องทำ ก็คือ เราต้องมีแอคเคาท์สักอัน จิ้มปุ่ม “Sign Up” เลยสิครับ

สมัครและล็อกอิน

ขั้นตอนในการสมัครสมาชิกเพื่อมีแอคเคาท์นั้นไม่ยุ่งยาก กรอก E-mail, Username และ Password แค่ 3 ช่องก็สมัครได้แล้ว กรอกแล้วจิ้มที่ปุ่ม Done เสร็จแล้วมันจะพาไปไหนก็อ่านๆ เอานะครับ (อ้าว ซะงั้น)

Instagram
Instagram

ทุกครั้งที่จะใช้แอพนี้ คุณต้องล็อกอินก่อน ปกติ ผมก็ล็อกอินครั้งเดียวแหละ หลังจากนั้น ทุกครั้งที่เปิดแอพ มันก็ล็อกอินให้แล้ว ในกรณีที่มันบอกให้คุณล็อกอินก่อน ก็เพียงแค่กรอก Username และ Password ที่ถูกต้องเข้าไป และเช่นเดิม จิ้มที่ปุ่ม Done เพื่อล็อกอิน

เมนู Feed และ Popular

เข้ามาปุ๊บ ก็จะมีหน้า Feed ก่อนเลย ซึ่งจะเป็นรูปถ่ายล่าสุดที่คุณและผู้ที่เราติดตามเขาถ่ายเอาไว้ ถ้าไม่เคยตามใคร ก็จะไม่มีรูปใครเลยนอกจากรูปของเราเอง ซึ่งจะบอกชื่อผู้ถ่าย เวลาที่ถ่าย อาจมีคำบรรยายรูปภาพ ผู้ like และคอมเมนต์ รวมทั้งสถานที่ที่ถ่ายหรืออัพรูปนั้นๆ ด้วย

Instagram
Instagram

ลองจิ้ม Popular ที่เมนูด้านล่าง จะแสดงรูปถ่ายที่กำลังเป็นที่สนใจในขณะนั้น ซึ่งจะมาจากคนทั้งโลกเอาไว้เผื่อเราอยากจะเข้าไปดู และอยากจะติดตามขึ้นมาบ้างก็ได้

เมนู News และ Profile

คราวนี้มาดูเมนู News ซึ่ง Following จะแสดงรายการว่า มีเพื่อนๆ ไป like รูปไหนกันบ้าง ขณะที่ You จะแสดงรายการว่า เพื่อนคนไหนมา like หรือมาใส่คอมเมนต์ในรูปของเราบ้าง

Instagram
Instagram

มาถึงอีกเมนู Profile เมนูนี้ เราจะทำได้หลากหลายอย่าง จะหาเพื่อนด้วยวิธีต่างๆ ก็ได้ จะเปิดดูเฉพาะรูปของเรา หรือรูปที่เรา like ก็ได้ หรือจะแก้ไข Profile ของเราก็ได้เช่นกัน

ถ่าย ปรับแล้วแชร์

จิ้มปุ่ม Share ตรงกลาง แล้วจะเข้าสู่โหมดการถ่ายรูป ซึ่งสามารถถ่าย ณ ขณะนั้นเลยก็ได้ หรือเปิดไฟล์รูปที่เคยถ่ายไว้แล้วก็ได้

Instagram
Instagram

จิ้มในภาพเพื่อเลือกจุดโฟกัส แล้วจิ้มปุ่มกล้องถ่ายรูป (Shutter) เราก็จะได้รูปถ่ายออกมา สังเกตให้ดี จะมีปุ่ม Tilt-Shift บริเวณมุมล่างซ้ายของรูป จิ้มไป 1 ที

Instagram
Instagram

เมื่อจิ้มไปแล้ว เราจะสามารถกำหนดพื้นที่ที่จะให้ชัดหรือเบลอได้ ซึ่งจะมีอยู่ 2 รูปแบบ เป็นแนวตรง (สามารถปรับเส้นให้หนาบางและเอียงด้วยนิ้วมือของเรา) หรือเป็นวง (ซึ่งก็สามารถย่อขยายได้ด้วยนิ้วมือของเราเช่นกัน) พอถ่ายรูปเสร็จแล้ว เราสามารถจะจิ้ม Filter ใดก็ได้เพื่อลองดูว่ารูปที่ผ่านฟิลเตอร์แล้วนั้น มันโอเคหรือไม่ ถ้าไม่ชอบก็เปลี่ยน Filter อื่นได้ จนพอใจจึงจิ้ม Next

ถึงตรงนี้ เราก็สามารถใส่ข้อความบรรยายรูป (หรือจะไม่ใส่ก็ได้) / ในกรณีต้องการระบุตำแหน่งสถานที่ ก็จิ้ม Geotagged เลือกสถานที่ที่ใช่ที่สุดของภาพๆ นั้น ไม่ก็จิ้ม Back เพื่อกลับไป

Instagram
Instagram

เราสามารถเชื่อมโยงไปยัง Social Network อื่นๆ เช่น Twitter หรือ Facebook เพื่อให้มันทวีตหรือแชร์ไปพร้อมๆ กันได้ด้วยนะ โดยการเลือก Configure เพื่อไปตั้งค่าที่จะเชื่อมโยงไปยัง Social Network ต่างๆ ถ้าต้องการใช้งานก็เลือก On ไม่ต้องการก็เลือก ฯดด

เสร็จทุกอย่างก็จิ้มปุ่ม Done ได้เลยจ้า

เท่านี้ รูปที่เราถ่ายก็จะขึ้นไปอยู่ในระบบ ให้เพื่อนที่ติดตามเราได้เข้ามา like และคอมเมนต์กันเรียบร้อยแล้ว

Instagram
Instagram

ดูตัวอย่างของรูปที่ถูก like และคอมเมนต์โดยผู้ที่ติดตามเรา โดยคอมเมนต์สามารถใส่ @ ตามด้วยชื่อ Username ของผู้ที่เราต้องการระบุถึง (Mention) โดยตรงได้อีกด้วย


อัพเดตล่าสุด: ทีมผู้สร้างแอพได้พัฒนาให้ผู้ใช้งานในแพลตฟอร์ม Android สามารถใช้งาน Instagram กันเรียบร้อยแล้ว ข่าวว่ามีผู้ใช้เพิ่มขึ้นมากมายพร้อมๆ กับดราม่าของสาวกไอโฟนบางส่วน นอกจากนี้ หากชอบดูบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทางทีมงานเองก็เปิด API ให้คนอื่นสร้างหน้าเว็บขึ้นมาเพื่อดูรูปภาพ คอมเมนต์ ติดตามหรือ Like บนหน้าเว็บได้ ลองอ่านจาก “เมื่อ Instagram มีให้เปิดบนเว็บ!” ดูสิครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

51 คอมเมนต์

 1. ความสุขในการเล่น Instagram ของผมคือ การนั่งดูรูป Popular ไปเรื่อยๆ มันเพลินดีจริงๆนะ :)

 2. ความสุขของเราไม่เหมือนกันนะครับ เพราะผมเป็นพวกชอบมองหาเรื่องและมุมมองที่จะกดปุ่ม Shutter แล้วแชร์รูป จากนั้น ก็รอคอยคนมาไลก์มาคอมเมนต์ เพลินดีเหมือนกัน :P

 3. รบกวนถามนะครับ ถ้าเราเข้าไป sign up ใช้โดยยังไม่มีใครมา follow เราเลย แล้วรูปที่เราแชร์ไปจะมีใครเห็นบ้างครับ?

 4. ถ้า Follower เป็น 0 ก็หมายถึงไม่มีใครติดตาม = ไม่มีใครเห็นรูปเราเลยครับ ยกเว้น เขาจะเสิร์ชเจอเราโดยบังเอิญเท่านั้น
  หลักการมันจะเหมือนๆ กับ Twitter และ Google+ คือ Follow ใครก็จะเห็นโพสต์ของคนนั้น, คนที่ Follow เราเท่านั้นที่จะเห็นโพสต์ของเรา

 5. ถ้าเราจะลบรูปที่เราเพิ่งแชร์ไปทำไงค่ะ หรือจะลบรูปบางรูปในอัลบั้ม ทำไงค่ะ

 6. ลบได้ทีละรูปนะครับ เท่าที่รู้
  ไปที่รูปที่ต้องการลบ แล้วดูมุมล่างขวาของรูป จะมีปุ่ม “…” อยู่ จิ้มตรงนั้นจะมีเมนูขึ้นมา ก็จิ้มปุ่ม “Delete” ครับ

 7. สมัคร Instagram ไม่ได้อ่ะ มันขึ้น error

 8. สมัครทำไหร่ก้อไม่ได้สักทีอ่ะ เเปลี่ยนชื่อก้อแล้ว อีเมลก้อแล้ว

 9. มันขึ้น a user with that username already exists
  a user with that email already exists ทำไงดี

 10. a user with that username already exists
  มีคนใช้ชื่อ (username) ดังกล่าวแล้ว — หมายถึงไม่สามารถตั้งชื่อซ้ำกันได้

  คงเพราะมีคนใช้ Instagran กันเยอะมาก อาจจะมีคนใช้ User ที่เราต้องการได้ ต้องลองเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพบ User ที่ไม่เคยมีใช้แหละ

  a user with that email already exists
  มีคนใช้อีเมล์ดังกล่าวในการสมัครแล้ว — นั่นคือ คุณเคยสมัครด้วยเมล์นี้แล้ว หรือไม่ก็มีคนแอบใช้เมล์คุณสมัครครับ

  ผมไม่รู้ว่าคุณเคยไปสมัครไว้ก่อนหรือเปล่า ลอง Forget Password? ดูมั้ยล่ะครับ ลองไปทีละเมล์ที่มีอยู่

 11. คือรบกวนตอบหน่อยค่ะ คือว่าตอนแรกยังแชร์รูปในทวิตเตอร์ได้ค่ะ พอดีว่าจะเปลี่ยนทวิตเตอร์เลยจะเข้ามาเปลี่ยน username จากทวิตเตอร์เก่ามาอันใหม่ แต่มันก็ไม่ได้ผลคือใส่ username password มันก็ขึ้น error จนตอนนี้แชร์รูปทั้งในทวิตเตอร์เก่าไม่ได้แล้วค่ะ

 12. ผมเคยเจอแต่กรณี เปลี่ยนรหัสผ่านของ Twitter ใหม่ เลยยิงจาก Instagram เข้า Twitter ไม่ได้

  ผมก็เลยไปแก้ไขรหัสผ่านของ Twitter ใน Instagram ใหม่ ทำให้สามารถยิงเข้าได้เหมือนเดิมครับ

 13. @opal_zii ,, Follow มาน้จ้ะ แร้วจะ Follow กลับจ้า :D

 14. ชอบฟังชั่นนี้มากครับ ถือว่าเพิ่มความสุขให้กับการถ่ายรูปได้เยอะเลยครับ พอดีเป็นคนชอบถ่ายรูปเหมือนกัน แต่มีโอกาสได้เที่ยวน้อยนี่ซิ

 15. สำหรับคนใช้ Ipod จะเข้าไป sign up ยังไงอ่ะคะ

 16. พอดี ผมมีแต่ iPod Classic ซึ่งฟังเพลงได้อย่างเดียว แต่ iPod Touch ผมไม่มีอะครับ

 17. คือลืมพลาสเวิดอ้ะค้ะ แต่ทำตามวิธีที่บอกหมดแล้ว แต่มันไม่ส่งพลาสเวิตเข้าอีเมล ทำไงอ้ะค้ะ TT

 18. ผมยังไม่เคยลืมพาสเวิร์ดครับ ซึ่งเมื่อลืมก็น่าจะใช้ Forgot Password? ที่เขามีไว้ให้ ไม่เคยทำครับ บอกไม่ได้เหมือนกันว่า ทำไมไม่ได้เมล

 19. สมัครยังไงก็ไม่ได้ค่ะ มันขึ้น Error Your useraname must contain only letters, numbers and underscores.

 20. @kaka.. อันนี้ เพราะตัวคุณไปใส่ตัวอักษรอื่นๆ ที่ไม่ใช่ตัวอักษรภาษาอังกฤษ (A-Z), ตัวเลข และเครื่องหมายขีดเส้นใต้ _

  ทางแก้ก็คือ กรอกใหม่ ให้มีเฉพาะอักขระที่ผมว่ามาเท่านั้น ห้ามเว้นวรรค หรือมีอักขระอย่างอื่นเด็ดขาดครับ ^^

 21. ช่วยแนะนำหน่อยคะสมัครอินสตาร์แกรมไม่ได้คะใส่username แล้วระบบไม่ยอมคะทำไงคะ

 22. เพิ่งเล่นบน Ipad เมื่อวานนี้ครับ…ทดลแง Share รูปที่มีอยู่แล้วบน Ipad แต่ว่า Filter Effect มีให้เลือกแค่ประมาณสี่-ห้าแบบเองครับ ผมต้องไปโฟลดเพิ่มจากที่ไหนหรือปล่าวครับ

 23. – Instagram บน iPad ก็คือตัวเดียวกับที่เล่นใน iPhone
  – จริงๆ Instagram บน iPad เท่าที่ได้ยินมา เห็นว่ามันไม่มี ที่เล่นกันคืออันที่ทำมาสำหรับ iPhone
  – กรณีที่เห็น filter น้อยๆ ไม่ทราบครับ ว่าเพราะอะไร ตั้งแต่โหลดมาเล่น 1 ปีที่ผ่านมา มันก็มีมากกว่า 4 filter มาตั้งนานแล้ว อย่าลืมอัพเดตเวอร์ชั่นด้วย
  – อีกข้อนึง คือ filter เนี่ย มีให้เลือกเยอะนะครับ แต่ที่โชว์ ณ เวลาหนึ่งๆ จะมีเจอแค่ 4 filter ใช้นิ้วลากไปด้านข้างสิ คุณจะเห็น filter อื่นๆ อีกนะ

 24. ทำไมสมัครเข้าเล่นไม่ได้อ่าคาะ

 25. ถ้าเล่น Instagram บน ipad ต้องสมัคร instagram บน iphone
  หรือว่าสมัครใน ipad ได้เลยค่ะ

 26. ใช้ htc ค่ะ โหลดโปรแกรมแล้ว มันไม่ชั้น sign up ให้
  ตอนนี้จะดูรูป คนอื่น กด 001-015 ไปเรื่อยๆ
  มันไม่ขึ้นหน้าจอแบบตัวอย่าง

 27. itee: ใช้ HTC งี้ก็ต้องเป็น Android สิครับ ผู้ที่จะสมัครต้องใช้ iPhone/iPad เท่านั้นครับ

 28. ใช้ HTC รุ่น Desire ไม่รู้ว่ามี Android หรือป่าว ถ้าไม่มี ต้อง โหลดเข้าเครื่องหรือเปล่าคะ ตอนนี้โหลดโปรแกรม instagram ลงเครื่องแล้ว Search ดูรูปของคนอื่นได้ แต่มันไม่มี เมนู Feed Profile sharc อะไรเลย ซึ้อมา 3 เดือนแล้วค่ะ แต่ยังเล่นไม่เป็นเลย
  ชอบถ่ายรูปค่ะ ถ้าเล่นไม่ได้ สงสัยต้องซื้อ มือถือใหม่

 29. Instagram มีใช้งานจริงๆ เฉพาะผู้ใช้งาน iOS (ซึ่งก็คือผู้ใช้งาน iPhone/iPad) เท่านั้น ไม่มีในโทรศัพท์มือถือระบบอื่น เพราะฉะนั้น เว็บที่เปิดให้ดูรูปได้ จะเป็นเพียงการดึงข้อมูลไปแสดงผลในหน้าเว็บเท่านั้น

  ถ้าจะสมัคร ต้องใช้มือถือ iPhone เพื่อนสมัครให้ แล้วจดจำ user/password มาเล่นเท่านั้น ไม่งั้นก็คือ ซื้อ iPhone เป็นของตัวเองครับ

  Edit: ตอนนี้ Instagram มีให้เล่นทั้งใน iOS และ Android แล้ว เพราะฉะนั้น ใครมีมือถือระบบแอนดรอยด์ก็สมัครได้แล้วครับ แต่ยังจำกัดว่าต้องสมัครผ่านมือถือเท่านั้นนะ บนเว็บสมัครไม่ได้เด้อ

 30. ใช้ HTC รุ่น Desire ไม่รู้ว่ามี Android หรือป่าว ถ้าไม่มี ต้อง โหลดเข้าเครื่องหรือเปล่าคะ ตอนนี้โหลดโปรแกรม instagram ลงเครื่องแล้ว Search ดูรูปของคนอื่นได้ แต่มันไม่มี เมนู Feed Profile sharc อะไรเลย ซึ้อมา 3 เดือนแล้วค่ะ แต่ยังเล่นไม่เป็นเลย
  ชอบถ่ายรูปค่ะ ถ้าเล่นไม่ได้ สงสัยต้องซื้อ มือถือใหม่

 31. ขอถามผู้รู้คะ ดาวโหลดโปรแกรมได้แล้วคะ แต่ เมื่อ สมัคร sign up แล้ว มันไม่มี ปุ่มให้จิ้ม ดาว อะคะ มีแค่ sign up อย่างเดียวอะคะ พอกด sign up แล้วมันขึ้นว่า Error A user with that username already exists. แล้วมีแทบสีฟ้า ให้เรากด Dismiss เมื่อกดแล้ว ไม่มีอะไร เหมือนมันบังคับให้ ใส่เบอร์โทรอะคะ เมื่อใส่เบอร์แล้ว มันขึ้นก็ขึ้นข้อความเหมือนเดิม คะ Error ใช้ ซัมซุงแกลแล็คซี่ ทู คะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ

 32. คือสมัครอินทราแกรมในipod touchแล้วสมัครไม่ได้คะพอกรอกข้อมูลทุกอย่างแร้วแร้วกดที่Doneมันขึ้นว่า Error sorry,we couldn’t register you.please confirm you have an internet connection and try again in a moment.จะต้องทำไงดีคะเพื่อที่จะสมัครได้และเล่นได้คะ

 33. หลายคนสอบถามมา เป็นผู้ใช้ Instagram บนมือถือ Android บ้าง บน iPod Touch บ้าง ผมไม่มีอุปกรณ์พวกนี้ ไม่รู้จะตอบให้ยังไง

  อีกอย่างก็คือ แต่ละคนมีประสบการณ์การใช้งานที่เจอข้อผิดพลาดต่างกัน ผมอยู่ในช่วงการใช้งานปกติแล้ว คงยากที่จะไปเจอปัญหาพวกนั้นอีกครับ

  แต่ดูจากข้อความที่คุณ ka แจ้งมา เขาระบุว่า สัญญาณอินเตอร์เน็ตของคุณมีปัญหา นั่นคือ อาจจะไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในเวลานั้นๆ ลองเช็กดูอีกทีนะครับ

 34. ทำไม instagram มันชอบ error จังเลยคะช่วงนี้ บ่อยมากๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นคนเดียวรึเปล่า อินเตอร์เน็ตก็ใช้งานได้ดีเหมือนเดิม แต่เจ้าแอพลิเคชันตัวนี้สิ มีปัญหาในการอัปโหลดบ่อยมาก ชอบค้างตลอดเวลา เริ่มจะเบื่อหน่อยๆเเล้วอ่ะค่ะ

 35. มันขึ้นคำว่าerror Invaild username/passwordค่ะแก้ยังงัยคะ่

 36. error invalid username/password แปลว่า ใส่ username หรือไม่ก็รหัสผ่านไม่ถูกต้องครับ

  เช็คและพิมพ์อย่างระมัดระวังอีกครั้ง เอาให้ถูกครับ // ถ้ายังไม่ถูกต้องอีก ลองใช้ Forgot Password? ดูนะครับ // ถ้าหมดหนทางจริง คงต้องสมัครสมาชิกใหม่ละครับ

 37. ถ้าเราต้องการที่จะลบรูปที่เรากดlikeในอินสตราแกรมที่เข้าสะสมอยู่ในโปรไพล์ของเราออกบ้างต้องทำงัยค่ะ

 38. nuch: ก็ต้องใช้มือถือแอนดรอยด์ หรือไอโฟน ที่ลงแอพ Instagram ไว้ เป็นเครื่องมือในการสมัครสิครับ

 39. เปลี่ยนUsernameไม่ได้ค่ะ ทำไงดี

 40. อยากทราบคร่ะ
  ทำยังงัย ให้รูปที่เราแชร์ไป FB มีรูป App Instagram โชว์อยู่ในภาพ ด้านล่างขวา เหมือนของคนอื่นเค้าอ่ะคร่ะ
  ……อยากได้วิธี ใครพอทราบว่าต้องตั้งค่าที่ไหน บอกข้อมูลหน่อยคร่ะ
  ขอบคุณคร้า

 41. อยากทราบว่า ใน instagram ของนู๋ เวลาหนู comment คุยกับคนอื่น แล้วพอพักนึง ที่เรา comment ไว้ มันลบเองอัตโนมัติคะ หรือบางทีเรา comment คุยกับคนอื่น แล้วเค้าตอบกลับมาแล้ว แต่คำถามของเราก็โดนลบอัตโนมัติไปด้วย เหลือแต่คำตอบที่เค้าตอบเรามา มันเกิดจากอะไรคะ แล้วมีวิธีแก้ยังไงคะ ช่วยตอบด้วยคะ ขอบคุณมากๆคะ

 42. ตอบ pear: อันนี้ไม่เคยเจอเลยครับ ไม่รู้จะตอบยังไง มีแต่เล่นในพื้นที่ที่เครือข่ายไม่ดี จิ้ม like ไปหรือ ment แล้วมันไม่สำเร็จบ้าง เท่านั้นเอง ไม่เคยเจอที่หายครับ

 43. instagram บนมือถือ ไอโพน ผมโดนบล็อก เข้าไม่ได้ครับ ไม่ว่าจะเปลี่ยน e-mail ,user ,password เเล้วก้ยังเข้าไม่ได้
  ใครพอมีวิธีที่เเก้ไขได้ ผมขอความช่วยเหลือด่วนครับ เข้าไม่ได้เป็น 2อาทิตย์เเล้วเครียดเลยครับ

 44. สมัคร Instagram ไม่ได้ ขึ้น Error Dismiss
  ทำไงดี

 45. จริงๆ แล้ว Dismiss แปลว่า ไม่สนใจ, ยกเลิก ไม่ได้เป็นคำที่บอกว่า Error ที่เกิดขึ้นคืออะไรนะครับ เพราะฉะนั้น จริงๆ แล้ว เราต้องอ่านข้อความก่อนหน้าคำๆ นี้ว่าเขียนบอกอะไรเราครับ

  เช่น บอกว่า Invaild username/password หมายถึง เราใส่ username ไม่ก็รหัสผ่านผิด เราก็ต้องกลับไปกรอกใหม่ให้ถูกต้อง การกดปุ่ม Dismiss เป็นแค่การบอกแอพมันว่า เออ โอเค ฉันรู้แล้ว อะไรประมาณนี้ครับ

 46. สอบถามหน่อยค่ะ ไม่สามารถตอบคอมเม้นใครได้เลย หมายความว่ายังไงค่ะ แล้วทำยังไงได้บ้างถึงให้ตอบได้อ่ะค่ะ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save