ภาพยนตร์

Nick & Norah’s Infinite Playlist กับ The Lives of Others | สองเรื่องยืมเขามา

วิกฤติรักแดนเบอร์ลิน กับ คืนกิ๊ก...ขอหัวใจเป็นของเธอ ภาพยนตร์สองเรื่องที่ยืมเขามา ดีใจที่ได้ดู

พร่ำรำพันอยู่หลายหนว่า ภารกิจช่างมากมาย จนบางช่วงเวลามีเรื่องอยากเขียนเล่า แต่ก็ไม่มีค่อยจะมีเวลาเหลือพอจะเขียนบทความยาวๆ ให้อ่านกันอย่างเต็มอิ่มกัน การเหลือเวลาเล็กๆ น้อยๆ ไม่เพียงพอต่อการเขียน แต่อย่างไรก็ตาม ผมก็พยายามจะเขียนมันขึ้นมาให้สำเร็จ

มีภาพยนตร์สองเรื่องที่ได้ @naynarajitt น้องผู้ใจดีให้หยิบยืมดีวีดี โดยบรรยายสรรพคุณมาพร้อมว่าดีเช่นนั้นเช่นนี้ หลังจากผ่านมาหลายวัน แล้วภาพยนตร์ทั้งสองก็ผ่านตาและหูของผมจนได้

เริ่มกันเรื่องแรกเลยแล้วกัน

Nick & Norah’s Infinite Playlist | คืนกิ๊ก…ขอหัวใจเป็นของเธอ

คืนกิ๊ก...ขอหัวใจเป็นของเธอ

“หลังจากโอกาสเป็นใจให้พวกเขาได้พบกัน นิคกับนอร่าห์จูงมือกันออกผจญภัยในค่ำคืน เทศกาลงานดนตรีร็อกอินดี้ของนิวยอร์ก เพื่อมองหาการแสดงพิเศษของวงดนตรีร็อคระดับตำนาน แต่กลับจบลงด้วยการที่พวกเขาได้ค้นพบหัวใจของกันและกัน ในภาพยนตร์รักแกล้มร็อคที่โดนใจคอหนังวัยโจ๋เข้าอย่างจัง”

แม้พระเอกจะไม่หล่อ นางเอกอาจจะไม่ได้สวยมากมาย แต่เป็นความสนุกที่ได้ดูหนังวัยรุ่นที่ออกจะแนวๆ มีมุกฮาๆ แทรกมาเป็นระยะ เต็มไปด้วยเพลงร็อคจากการแสดงสด และเพลงสากลเก่าๆ ปะปนกันไปตลอดทั้งเรื่อง สุดท้าย แม้จะรู้ว่าเรื่องจะลงเอยเช่นไร ก็ยังรู้สึกว่าสนุกอยู่กับการผจญในหนึ่งค่ำคืนของคนรักเสียงเพลง ณ เมืองใหญ่

… ที่เต็มไปด้วยแท็กซี่คันสีเหลืองๆ

The Lives of Others | วิกฤติรักแดนเบอร์ลิน

วิกฤติรักแดนเบอร์ลิน

“5 ปีก่อนการล่มสลายของกำแพงเบอร์ลิน และการรวมประเทศเป็นหนึ่งเยอรมันตะวันออกในยุคนั้น ผู้ที่รัฐบาลจ้องจับผิดจะไร้ซึ่งเสรีภาพส่วนบุคคล แม้กระทั่งจอร์จ เดรย์แมน กับนักแสดงสาวชื่อดัง คริสต้า มาเรีย ซีแลนด์ ที่ถูกลอบสังเกตการณ์และดักฟัง โดยมีคำสั่งมาจากรัฐมนตรีบรูโน เฮมพฟ์ ซึ่งข้ออ้างเรื่องการสงสัยในความจงรักภักดีของเดรย์แมน ที่มีต่อพรรคสังคมนิยมหรือเอสอีดี ที่เป็นผู้ปกครองประเทศเยอรมนีอยู่”

ไม่น่าเชื่อว่า หนังเยอรมันที่คว้ารางวัลออสการ์ด้านภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมแห่งปี 2007 เรื่องนี้จะดูสนุกได้ ทั้งที่เริ่มต้นมันดูไม่น่าจะเป็นเช่นนั้นไปได้เลย จากที่ดูเฉยๆ กลับมีความน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าการที่ชายคนหนึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านการสอบสวนผู้ไม่จงรักภักดีต่อองค์กรผู้กุมอำนาจ ต้องมาสอดแนมแอบฟังนักเขียนบทละครชื่อดัง ผู้กำลังถูกตั้งข้อสงสัย เขาจะทำยังไงกับมัน เมื่อได้พบเรื่องราวเบื้องหลังความรักที่มีการเมืองสอดแทรกอยู่

บทสรุปตอนท้ายคงดูเจ๋งสุดๆ และมันสมควรจะเป็นตอนจบของหนังอย่างยิ่ง


ยังไงก็ต้องขอบคุณ @naynarajitt อีกครั้ง ที่แนะนำหนังดีๆ มาให้ชมถึงสองเรื่อง

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ