หนังสือไลฟ์สไตล์

Paris Je T’aime เสน่หา ปารีส | หนังสือตามรอยหนัง

จากหนังชื่อเดียวกัน มันได้สร้างแรงบันดาลให้บินไปปารีส เพื่อตามรอยหนังแล้วเขียนบทความลงนิตยสาร

ผมชอบดูหนังครับ ชอบหนังหลากหลายแนวมาก และหลายๆ ครั้งที่ประทับใจในหนังเรื่องไหน ก็มักจะหยิบมาเขียนบอกเล่าเก้าสิบในบล็อกแห่งนี้เสมอๆ แต่มีบางคนครับ เขาดูหนังแล้วเกิดแรงบันดาลใจ เดินทางสู่นครใหญ่เพื่อไปเยือนจุดต่างๆ ที่อยู่ในหนังแล้วเก็บมาเล่าให้อ่านในนิตยสาร ก่อนมันจะถูกรวมเล่มกลายมาเป็นพ็อคเกตบุ๊คให้เราได้อ่านกัน ผมกำลังพูดถึง ‘Paris Je T’aime เสน่หา ปารีส’ ของคุณ สุพจน์ โล่ห์คุณสมบัติ ครับ

ภาพจากปกหนังสือ Paris Je T'aime เสน่หา ปารีส
ปกหนังสือ ‘Paris Je T’aime เสน่หา ปารีส’ ของ สุพจน์ โล่ห์คุณสมบัติ

ผู้ชายหนึ่งคนที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ซึ่งประกอบด้วย 18 เรื่องย่อย หากมีจุดร่วมเดียวกันที่ พูดถึงความรักในแง่มุมต่างๆ และเกิดขึ้นในนครเดียวกัน คือ “ปารีส” ผ่านผลงานการเขียนบทและกำกับจากหลากหลายผู้มีชื่อเสียง และความสามารถในวงการภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องไหน

ก็ ‘Paris Je T’aime’ เรื่องเดียวกันนี้นี่เองครับ หลายคนที่ชมได้แล้วก็คงรู้สึกประทับในภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากรักแง่มุมต่างๆ ที่หลากหลายไม่ซ้ำกันแล้ว ยังมีภาพของมุมต่างๆ ในนครปารีสให้ได้ชมกันอีก มันได้สร้างแรงบันดาลให้คนชอบเที่ยวคนหนึ่งบินไปถึงนั่น เพื่อตามรอยหนังแล้วเขียนบทความลงนิตยสาร รวม 18 เรื่องด้วยกัน

จนวันหนึ่ง มันก็กลายมาเป็นพ็อคเกตบุ๊คให้ผมได้อ่านในวันนี้…

สำนวนภาษาของคุณสุพจน์ค่อนข้างสละสลวยหยดย้อย แต่นั่นยังไม่เท่าเนื้อหาที่เขาเขียนบอกเล่าให้เราได้เห็นภาพ… ภาพของเรื่องรักต่างๆ ที่เกิดขึ้นในมุมต่างๆ ของปารีส ภาพของเมืองใหญ่ในมุมนั้นๆ ที่เก็บมาฝาก ภาพของตำแหน่งแห่งหนของจุดท่องเที่ยวหรือร้านรวงที่น่าไปเยือน และภาพของเรื่องราวอันเกี่ยวข้องที่โยงใยไปถึง ซึ่งนับว่าครบถ้วนเท่าที่เราน่าจะได้รู้จัก หนังสั้นเรื่องหนึ่งในมุมๆ หนึ่งของนครแห่งความโรแมนติกแห่งนี้

อ่านพ็อคเกตบุ๊คเล่มนี้ไป ฟังเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ไป ก็ได้อารมณ์ดีไม่หยอกนะ ผมว่า

ยิ่งอ่านจะยิ่งอยากกลับไปชมภาพยนตร์ ‘Paris Je T’aime มหานครแห่งรัก’ อีกแล้วล่ะสิครับ!

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ