ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Brazen ใคร่ฆ่า | นักเขียนผู้ช่วยไขปมฆาตกรรม

เล่าเรื่องนักเขียนหญิงที่น้องสาวถูกฆาตกรรม จึงขอร่วมกับนักสืบไขคดี

ระหว่างที่วุ่นวายอยู่กับการติดตามซีรีส์เรื่องนั้นที เรื่องนี้ที สลับกันไปมา ก็อยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศมาดูบ้าง เปิด Netflix เจอหนังใหม่ที่มีนักแสดงหน้าไม่คุ้น แต่ก็ลองเปิดดู หนังเรื่องนั้นคือ Brazen ใคร่ฆ่า หนังที่ว่าด้วยเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องและมีนักเขียนสาวร่วมด้วยช่วยตำรวจไขคดี

Alyssa Milano นักแสดงนำในหนัง ใคร่ฆ่า
Alyssa Milano นักแสดงนำในหนัง ใคร่ฆ่า

หนังดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Brazen Virtue ของ Nora Roberts ที่กำกับโดยผู้กำกับหญิง Monika Mitchell ที่ผลงานส่วนใหญ่จะเป็นภาพยนตร์ที่ฉายในทีวี ไม่มีอะไรการันตีได้ว่าจะพบกับหนังที่ดูสนุกหรือไม่

แต่ก็จะลองดู!


เรื่องย่อหนัง Brazen

เกรซ มิลเลอร์ (Alyssa Milano) นักเขียนหญิงผู้มีชื่อจากนิยายขายดีที่เล่าเรื่องของหญิงสาวที่ถูกฆาตกรรม เธอมีความสามารถในการวิเคราะห์เหตุเป็นอย่างดี ระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในงานอ่านนิยายและแจกลายเซ็นอยู่นั้น เธอก็ได้รับสายจากน้องสาว แคทลีน (Emilie Ullerup จากซีรีส์เรื่อง Sanctuary และหนังเรื่อง Battlestar Galactica) จึงรีบบินด่วนมาหาถึงบ้านโดยทันที

โดยไม่ทันคาดคิด น้องสาวของเธอถูกสังหารตายในบ้านอย่างมีเงื่อนงำ

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของหนัง ใคร่ฆ่า [ซับอังกฤษ]

ก่อนหน้านั้น เธอได้ทำความรู้จักกับตำรวจนักสืบข้างบ้านอย่าง เอ็ด (Sam Page จากซีรีส์เรื่อง House of Cards และ The Bold Type) และเมื่อรู้ว่าเอ็ดเป็นเจ้าของคดีนี้ เธอจึงขอเข้าร่วมในการสืบหาความจริงด้วย


รีวิวหนัง ใคร่ฆ่า

แรกเห็นชื่อหนังก็อ่านว่า ‘ใครฆ่า’ แต่พอมองดูอีกทีก็พบว่า มันมีไม้เอกอยู่ตรง ร เรือ ด้วย เป็นการตั้งชื่อหนังแบบเล่นคำ บอกความนัยถึงแรงจูงใจของฆาตกรรมครั้งนี้อยู่กลายๆ

หนังวางให้แคทลีน คือแคทลิน น้องสาวของเกรซมีอาชีพเป็นอาจารย์ที่เหล่าศิษย์ค่อนข้างชื่นชม แต่มีอีกตัวตนหนึ่งที่ถูกปกปิดไว้ หนังเล่าว่า มันมีธุรกิจหนึ่งเกิดขึ้น เป็นธุรกิจครอบครัว มีลักษณะเป็นเว็บแคมที่เปิดให้สมาชิกเข้ามาเปิดดูผ่านคอมพิวเตอร์ในบ้าน โดยแคทลินจะใช้ชื่อ เดสิเร ในนั้น เธอจะแต่งตัวและแสดงวาดลวดลายสำหรับผู้ชายที่ชื่นชอบแนวๆ นั้น

โปสเตอร์หนัง ใคร่ฆ่า ที่ฉายทาง Netflix
โปสเตอร์หนัง ใคร่ฆ่า ที่ฉายทาง Netflix

แต่แล้ว เธอกลับถูกฆาตกรรมในบ้านของตัวเอง แถมมันยังเกิดขึ้นในช่วงที่เกรซไปหาน้องสาวที่บ้าน เพียงแค่ในเวลานั้น เกรซไม่ได้อยู่ในบ้านเท่านั้นเอง

ด้วยความที่เกรซเป็นนักเขียนเลื่องชื่อ แถมยังมีความสามารถในการอ่านพฤติกรรมคนร้าย เธอเคยร่วมสืบจนหาฆาตกรเจอมาแล้ว ครั้งนี้ เมื่อเหยื่อเป็นคนใกล้ตัว เธอจึงขอร่วมสืบด้วย และคนที่เป็นตำรวจนักสืบก็ไม่ใช่ใคร เขาคือ เอ็ด เจนนิ่งส์ หนุ่มหล่อข้างบ้านที่เกรซไปก้อร่อก้อติกอยู่นั่นเอง

หนังพยายามจะใส่ตัวละครแวดล้อมเข้ามา เพื่อทำให้เราได้เห็นว่า อาจเป็นใครก็ได้ที่นักสืบและเกรซต้องร่วมด้วยช่วยกันหาให้เจอ

ภาพจากหนัง Brazen ใคร่ฆ่า
ภาพจากหนัง Brazen ใคร่ฆ่า

สิ่งที่น่าเสียดายหลายอย่างในหนังเรื่องนี้ ก็คือ การสืบคดียังดูทื่อๆ ไปหน่อย เกรซนักเขียนที่มาช่วยก็ดูจะเก่งเสียจนตำรวจดูบื้อไปเลย ทั้งความสมจริง หรือสมเหตุสมผล ก็ยังดูแหม่งๆ อยู่ คนร้ายสามารถเข้าบ้านเหยื่อได้ง่ายดาย ทั้งอาจจะมีมากกว่าหนึ่งคนด้วยซ้ำ แต่จู่ๆ หนังก็ทำเป็นละเลยประเด็นนั้น

ในส่วนของแคสต์นักแสดง พบว่าร่างและวัยของพวกเธอดูค่อนข้างจะล้ำไปมาก จนไม่ชวนให้รู้สึกเซ็กซี่พอ ประกอบกับการแสดงที่ดูไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่ เรื่องราวก็ดูยัดเยียดเรื่องรักรอมคอมมากไปหน่อย มุกที่ใส่มาดูประดักประเดิดไม่ชวนขำแต่อย่างใด เรื่องราวที่เริ่มต้นมาค่อนข้างน่าสนใจ แต่ดำเนินไปอย่างน่าผิดหวัง แม้จะพอให้ตามดูไปจนจบได้ แต่ก็กลับพบว่า ทุกอย่างดูคลี่คลายง่ายดายเกิน เมื่อรู้ตัวคนร้าย คนดูอย่างเราๆ ยังคาดคิดเลยว่า เดี๋ยวมันต้องมีอะไรพลิกผันอีก แต่ก็ไม่…

กลายเป็นหนึ่งชั่วโมงครึ่งที่ได้ดูหนังนักสืบที่ธรรมดาเกินไป


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Brazen / ใคร่ฆ่า
ผู้กำกับMonika Mitchell
ผู้เขียนบทEdithe Swensen, Donald Martin
นักแสดงAlyssa Milano, Sam Page, Malachi Weir, Emilie Ullerup
แนว/ประเภทCrime, Drama, Mystery, Romance, Thriller
เรทTV-14
ความยาว94 นาที
ปี2022
วันเข้าฉายในไทย13 มกราคม 2022 [ทาง Netflix]
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่ายEponymous Production, Mandalay Pictures, Netflix

ใคร่ฆ่า

พล็อตและบท - 5.1
การดำเนินเรื่อง - 5.3
การแสดง - 4.9
เพลงและดนตรีประกอบ - 5.6
โปรดักชั่น - 5.4

5.3

Brazen

สิ่งที่น่าเสียดายก็คือ การสืบคดียังดูทื่อๆ ไปหน่อย ในส่วนของแคสต์นักแสดง พบว่าร่างและวัยของเธอดูค่อนข้างจะล้ำไปมาก จนไม่ชวนให้รู้สึกเซ็กซี่พอ ประกอบกับการแสดงที่ดูไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่ เรื่องราวก็ดูยัดเยียดมากไปหน่อย เรื่องราวที่เริ่มต้นมาค่อนข้างน่าสนใจ จึงดำเนินไปอย่างน่าผิดหวัง แม้จะพอให้ตามดูไปจนจบได้ แต่ก็กลับพบว่า ทุกอย่างดูคลี่คลายง่ายดายเกินไป เมื่อรู้ตัวคนร้าย คนดูอย่างเราๆ ยังคาดคิดว่า เดี๋ยวมันต้องมีอะไรพลิกผันอีก แต่ก็ไม่... ทุกอย่างจบแล้ว

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ