คอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลเพลง-ดนตรี

นับถอยหลังสู่งาน 'Coke FaT Festival 8 Plaza'

รู้มั้ยครับ ผมไปงานนี้มาทุกปี ตั้งแต่จัดครั้งแรกที่โรงงานยาสูบ(เก่า) บรรยากาศแบบร้อนๆ แต่โคตรได้ใจ จนมันผ่านถึงงานแฟตต่างจังหวัด ที่เชียงใหม่ และขอนแก่น ผมก็ยังคงตามไปดู มาครั้งนี้ ครั้งที่ 8 แล้ว คงไม่พลาดครับ ยังไงก็ต้องไปให้ได้

ไม่ใช่งานนี้มันถึงขนาดพลาดไม่ได้ แต่มันเป็นภาระผูกพัน มันต้องไปครับ งานหนนี้ชื่อ “Coke FaT Festival 8 Plaza มันทุกชั้น ทุกแผนก”

Coke Fat Festival 8 Plaza

งานนี้ เรียกได้ว่า ชวน Coke มาเป็นสปอนเซอร์แบบเต็มๆ หลังจากที่เชียงใหม่ โค้กเป็นสปอนเซอร์ร่วมเท่านั้น ที่ขอนแก่นก็น่าจะเช่นกัน คราวนี้ งานแฟตเฟสเลยกลายศูนย์การค้าอย่างไม่ต้องกระมิดกระเมี้ยน ใครจะไปงานนี้ อย่าลืมเตรียมสตุ้งสตังค์เอาไปช้อปด้วยนะเออ

ในงานนี้ มีทั้งอัลบั้ม ซีดี หนังสือ นิตยสาร ทั้งทำดีและทำมือ ของข้างเคียงก็คงมีไม่น้อย ไม่ว่าจะเสื้อยืดหรือเข็มกลัด แต่ที่แน่ๆ มีคอนเสิร์ตจากศิลปินไทยและเทศมากมาย แยกแยะให้เลือกดูกันถึง 4 เวที เรียกได้ว่า ทุกครั้งที่ไป ต้องจัดตารางตัวเองดีๆ เพื่อที่จะได้เ็ก็บภาพอย่างทั่วถึงที่สุด เท่าที่สังขารจะอำนวยให้ทำได้ ยังไงก็ฝากให้ช่วยไปดูศิลปินที่คุณไม่เคยดู ไม่เคยรู้จักกันด้วยนะครับ เห็นแห่ไปดูที่แต่รักที่ชอบที่คลั่งที่ไคล้ เลยให้สงสัยว่า คนที่ไปงานนี้ รักดนตรีกันแค่ไหน หรือเพียงไปกรี๊ดวงที่รักที่ชอบที่คลั่งที่ไคล้เพียงเท่านั้น (ขออภัย ที่กระแนะกระแหน อย่าต่อว่า เพราะมันคือเรื่องจริง)

Coke Fat Festival 8 Plaza

เวทีในปีนี้ ก็มีการตั้งชื่้อให้เป็น gimmick อีกเช่นเคย ไหนๆ งานนี้ ก็จัดในคอนเซ็ปต์ “พลาซ่า” แล้ว ก็เลยมี 4 เวทีที่ลงท้ายด้วย “ซ่า” เหมือนๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น

 • เวทีหอเอนปิซ่า
 • เวทีอัลคาซ่าร์
 • เวทียากูซ่า
 • เวทีนาซ่า

นอกจากศิลปินไทยจะมีร่วมโชว์บนเวทีทั้งสี่แล้ว ยังมีศิลปินจากต่างประเทศมาร่วมแจมด้วย อย่างเช่น Maywa Denki ที่เป็นนักประดิษฐ์นวัตกรรมประหลาดๆ แต่สามารถสร้างสรรค์ผลงานแสดงสดได้

อีกเจ้าจากแดนอาทิตย์อุทัย คือ Pika Pika เจ้านี้เล่นกับแสงและ Stop Motion สร้างเรื่องราว น่าสนใจทีเดียว

ถ้าสนใจ ซื้อหาบัตรกันได้ที่ Total Reservation นะจ๊ะ งาน Coke FaT Festival 8 Plaza มีวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 8 กับ 9 พฤศจิกายน 2551 นี้ เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ที่ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2-3 อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคา 300 บาทเข้าได้ 2 วัน ซื้อหน้างานน่าจะเป็นบัตรวันเดียว 200 บาทครับผม

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

10 คอมเมนต์

 1. ไปคร้าบบบ
  แต่ยังไม่ได้ซื้อบัตรเลยแฮะ
  ตอนนี้ตารางโชว์ออกยังหว่า อยากรู้วงไหนเล่นตอนไหน จะได้วางแผนถูก

 2. เห็นแห่ไปดูที่แต่รักที่ชอบที่คลั่งที่ไคล้ เลยให้สงสัยว่า คนที่ไปงานนี้ รักดนตรีกันแค่ไหน หรือเพียงไปกรี๊ดวงที่รักที่ชอบที่คลั่งที่ไคล้เพียงเท่านั้น …
  ก็จริงแหล่ะค่ะ แต่วงที่ชอบก้อเพราะชอบในผลงานของเค้านะคะ ถึงได้ไปกรี๊ดๆน่ะ ผิดมากมายเลยหรอ ที่เราฟังเฉพาะเพลงและวงที่ชอบอ่ะ..-**-

 3. ผมทิ้งไว้นาน เพราะคร้านที่จะตอบคำถามด้านบน

  “ทัศนคติของคนไปงานแฟตเปลี่ยนไป” บางคนอธิบายไว้เช่นนั้น ซึ่งเราก็เห็นแล้ว จากหลายๆ ครั้งที่ผ่าน บางคนชอบที่จะเห็นวงดัง หรือวงที่ชอบ เล่นเพลงที่ตนโปรด ร้องตามได้ หรือเพลงดัง ส่วนเพลงใหม่ ร้องตามไม่ได้ ไม่ดัง เล่นเยอะไปก็มาบ่น ว่าไม่ประทับใจ

  คุณหวังอะไรจากวงเหล่านั้นกันล่ะ

  หลายคนไปงาน เพื่อไปดูวงที่ชอบเท่านั้น จะเห็นได้จากวงดังมีคนดูเยอะมากมาย จบวงก็เดินออก วงที่เล่นพร้อมๆ กัน แต่ดังน้อยกว่า มีแฟนน้อยกว่ามีคนดูหรอมแหรม เพราะอะไร อย่าบอกว่า “ดูตามที่ชอบ ผิดด้วยหรือ” คำตอบมันบ่งบอกอยู่ในตัวแล้วว่า คนไปแฟตต้องการอะไรจากงานแฟต

  ซึ่งไม่ได้ช่วยให้วงการมันดูพัฒนาและหลากหลายขึ้นมาเลย แม้จะมีงานแฟตปีละหลายๆ ครั้งก็ตาม

 4. ซื้อ บัตร ที่ ไหน คับ !!

  1. อันนี้เป็นงานที่ผ่านมาแล้วครับ ส่วนงานครั้งใหม่ (ถ้ามี) ก็ต้องเป็นช่วงปลายปี ซึ่งปกติจะมีขายที่ Thai Ticket Major ไม่ก็ Total Reservation ติดตามจากคลื่น 104.5 ใกล้ๆ งาน ประมาณ พ.ย.ของทุกปีครับ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ