Concert & FestivalMusic

FaT Festival 10 – สิบปีแห่งความหลัง

ผ่านพ้นกันไปแล้วสินะ กับ แฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 10 เทศกาลดนตรีและศิลปะของกลุ่มคนที่เขาเรียกกันว่า “เด็กแนว” ที่จัดเป็นประจำต่อเนื่องกันมาทุกปี นับจากครั้งแรกที่เริ่มตั้งไข่ หาอะไรมันๆ ทำกันที่โรงงานยาสูบ(เก่า) กับสภาพโทรมๆ ของสถานที่แต่ก็ยังมีผู้คนที่บ้าพอกับคนจัด ไปเดินแออัดร้อนแสนร้อนอยู่ในงาน

หลังจากนั้น งานนี้ก็โด่งดังขึ้นเรื่อยๆ และย้ายสถานที่จัดไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะ อิมพีเรียล ลาดพร้าว, สวนสยาม, แดนเนรมิต (เก่า), สนามม้านางเลิ้ง คนมางานก็เริ่มเปลี่ยนหน้าและรูปแบบการแต่งกายกันไปเรื่อย เริ่มมีตีกันก็เริ่มมีการขายบัตร จนวันหนึ่ง ก็โยกตัวเองไปจัดในที่ไกลเมืองแต่แอร์เย็น ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี บรรยากาศของงานวัดแบบร้อนๆ ก็เปลี่ยนไป ไม่คิดจะยักย้ายก้นไปไหนอีก ความซบเซาเริ่มมาเยือนอย่างเห็นได้ชัดในครั้งที่ 9 ในที่สุด ก็ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลง…

แฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 10 ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

FaT Festival 10 ย้ายตัวเองออกมาจากจุดเดิม ออกมาจัดกลางแจ้งริมทะเลสาบ เมืองทองธานี 6-7 พ.ย. 53 ในคืนวันที่อากาศเริ่มเย็นได้ที่ บรรยากาศแบบงานวัดกลางแจ้งเริ่มกลับมา พร้อมด้วย ชิงช้าสวรรค์ รถบัมพ์ กิจกรรมสนุกๆ และกิจกรรมทางศิลปะต่างๆ ขยับขยายกระจายเวทีให้มากขึ้น

แฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 10 ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

ปีนี้ นอกจากคนจะมากันเยอะขึ้นแล้ว ศิลปินที่มาโชว์กันในงานแฟตครั้งนี้ ก็เพิ่มมากขึ้นด้วย เวทีที่อยู่ใกล้กัน ทำให้เสียงตีกันยิ่งกว่าครั้งใด ศิลปินคงต้องใช้สมาธิในการแสดงสดมากขึ้นตามไปด้วย กำไรอาจตกที่ผู้เข้างาน ได้ดูศิลปินที่หลากหลาย แต่ก็ต้องตามมาด้วยการเลือกดูได้แค่โชว์เดียวจาก 6 โชว์ 6 เวทีที่เปิดแสดงขึ้นพร้อมกัน

แฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 10 ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

เวลาเริ่มงานของงานแฟตครั้งนี้ มาแปลกมาก เพราะเริ่มที่ 4 โมงเย็น แทนที่จะเป็นเที่ยงหรือบ่ายโมงเหมือนครั้งก่อนๆ อาจจะด้วยเหตุผลว่า มันไม่ร้อนนั่นเอง

แฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 10 ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

แต่แน่นอนว่า ไม่มีงานจัดแล้วพบกับคำว่า “สมบูรณ์แบบ” เสียงบ่นยังคงมีให้ได้ยินมาบ้าง ข่าวไม่ดีต่างๆ เล็ดรอดออกให้ได้รับรู้ ไม่ว่าจะจริงหรือไม่จริง แต่งานครั้งนี้ มีคนไปหนาแน่นกว่าครั้งก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด เป็นสัญญาณที่ดีว่า

ถ้าเปลี่ยนที่จัดเสียบ้าง ถึงแม้คอนเซ็ปต์จะไม่ได้มีอะไรใหม่มากนัก ก็ยังพอจะเรียกคนได้อยู่แหละ

BlogComment

แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

หนึ่งคอมเมนต์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close