Concert & FestivalMusic

FaT Festival 10 – สิบปีแห่งความหลัง

แฟตเฟสติวัล 10 เทศกาลดนตรีและศิลปะที่จัดเป็นประจำทุกปี ครั้งนี้จัดกันที่ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

ผ่านพ้นกันไปแล้วสินะ กับ แฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 10 เทศกาลดนตรีและศิลปะของกลุ่มคนที่เขาเรียกกันว่า “เด็กแนว” ที่จัดเป็นประจำต่อเนื่องกันมาทุกปี นับจากครั้งแรกที่เริ่มตั้งไข่ หาอะไรมันๆ ทำกันที่โรงงานยาสูบ(เก่า) กับสภาพโทรมๆ ของสถานที่แต่ก็ยังมีผู้คนที่บ้าพอกับคนจัด ไปเดินแออัดร้อนแสนร้อนอยู่ในงาน

หลังจากนั้น งานนี้ก็โด่งดังขึ้นเรื่อยๆ และย้ายสถานที่จัดไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะ อิมพีเรียล ลาดพร้าว, สวนสยาม, แดนเนรมิต (เก่า), สนามม้านางเลิ้ง คนมางานก็เริ่มเปลี่ยนหน้าและรูปแบบการแต่งกายกันไปเรื่อย เริ่มมีตีกันก็เริ่มมีการขายบัตร จนวันหนึ่ง ก็โยกตัวเองไปจัดในที่ไกลเมืองแต่แอร์เย็น ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี บรรยากาศของงานวัดแบบร้อนๆ ก็เปลี่ยนไป ไม่คิดจะยักย้ายก้นไปไหนอีก ความซบเซาเริ่มมาเยือนอย่างเห็นได้ชัดในครั้งที่ 9 ในที่สุด ก็ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลง…

แฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 10 ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

FaT Festival 10 ย้ายตัวเองออกมาจากจุดเดิม ออกมาจัดกลางแจ้งริมทะเลสาบ เมืองทองธานี 6-7 พ.ย. 53 ในคืนวันที่อากาศเริ่มเย็นได้ที่ บรรยากาศแบบงานวัดกลางแจ้งเริ่มกลับมา พร้อมด้วย ชิงช้าสวรรค์ รถบัมพ์ กิจกรรมสนุกๆ และกิจกรรมทางศิลปะต่างๆ ขยับขยายกระจายเวทีให้มากขึ้น

แฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 10 ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

ปีนี้ นอกจากคนจะมากันเยอะขึ้นแล้ว ศิลปินที่มาโชว์กันในงานแฟตครั้งนี้ ก็เพิ่มมากขึ้นด้วย เวทีที่อยู่ใกล้กัน ทำให้เสียงตีกันยิ่งกว่าครั้งใด ศิลปินคงต้องใช้สมาธิในการแสดงสดมากขึ้นตามไปด้วย กำไรอาจตกที่ผู้เข้างาน ได้ดูศิลปินที่หลากหลาย แต่ก็ต้องตามมาด้วยการเลือกดูได้แค่โชว์เดียวจาก 6 โชว์ 6 เวทีที่เปิดแสดงขึ้นพร้อมกัน

แฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 10 ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

เวลาเริ่มงานของงานแฟตครั้งนี้ มาแปลกมาก เพราะเริ่มที่ 4 โมงเย็น แทนที่จะเป็นเที่ยงหรือบ่ายโมงเหมือนครั้งก่อนๆ อาจจะด้วยเหตุผลว่า มันไม่ร้อนนั่นเอง

แฟตเฟสติวัล ครั้งที่ 10 ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

แต่แน่นอนว่า ไม่มีงานจัดแล้วพบกับคำว่า “สมบูรณ์แบบ” เสียงบ่นยังคงมีให้ได้ยินมาบ้าง ข่าวไม่ดีต่างๆ เล็ดรอดออกให้ได้รับรู้ ไม่ว่าจะจริงหรือไม่จริง แต่งานครั้งนี้ มีคนไปหนาแน่นกว่าครั้งก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด เป็นสัญญาณที่ดีว่า

ถ้าเปลี่ยนที่จัดเสียบ้าง ถึงแม้คอนเซ็ปต์จะไม่ได้มีอะไรใหม่มากนัก ก็ยังพอจะเรียกคนได้อยู่แหละ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!