เพลง-ดนตรี

จมอารมณ์ไปกับ ‘หลักฐานของการมีอยู่’ เพลงใหม่จาก Zweed n’ Roll

หลัง สวีดแอนด์โรล (Zweed n’ Roll) เปิดตัวอัลบั้มชุดที่ 3 ของวง ด้วยการนำเสนออีกด้านหนึ่งของพวกเขาที่แฟน ๆ ไม่เคยเห็น รวมถึงศักยภาพการทำงานดนตรีที่หลากหลายมากขึ้น ผ่าน ‘วางไว้’ ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้ม จนกลายเป็นที่ฮือฮา สำหรับอารมณ์ดนตรี ความรู้สึกใหม่ ๆ ที่วงเผยออกมา ล่าสุด วงก็ส่งเพลงใหม่อย่าง ‘หลักฐานของการมีอยู่’ ซึ่งเป็นซิงเกิลที่สี่ตามออกมา

สวีดแอนด์โรล กับ หลักฐานของการมีอยู่ ซิงเกิลใหม่ในอัลบั้มชุดใหม่
สวีดแอนด์โรล กับซิงเกิลใหม่ในอัลบั้มชุดใหม่
source: Warner Music Thailand

หลังจากเปิดอัลบั้มใหม่ด้วยซิงเกิลแรกแล้ว ก็ตามด้วยเพลงในสไตล์ที่สร้างชื่อให้กับพวกเขา ‘อาจเป็นฉัน’ และ ‘สองแปด’ เพลงที่มาพร้อมอารมณ์ขันแสบ ๆ คัน ๆ อีกหนึ่งอารมณ์และมุมมองที่ สวีดแอนด์โรล แบออกมาให้เห็น

แล้วก็มาถึงซิงเกิ้ลที่ 4 คราวนี้ สวีดแอนด์โรล ชวนแฟน ๆ ไปจมอยู่กับความเศร้า ดิ่งไปกับความผิดหวังอีกครั้ง กับเรื่องราวของการจากลา ที่ทำให้ใครบางคนที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตขาดหายไป ราวกับว่าไม่เคยมีอยู่จริง แต่แล้วบาดแผลและความเจ็บปวด ยังคงย้ำเตือนว่าทุกอย่างนั้นเกิดขึ้นจริง ซึ่งบอกเล่าผ่านเนื้อร้องที่ใช้ภาษาง่าย ๆ แต่สื่อสารออกมาอย่างได้ผล และโดนใจ ตามแบบฉบับของ “สวีดแอนด์โรล”

“ก็จบไปแล้วตั้งนาน แต่ยังคงทรมานเหลือเกิน หัวใจฉันยังไม่ชินกับความปวดร้าว โดนเธอหักหลังเมื่อวาน จนเป็นบาดแผลไม่เคยจาง มันคือหลักฐานของการมีอยู่ของเธอ”

‘หลักฐานของการมีอยู่’ เป็นฝีมือการแต่งของ มิน – ณัฐกร ศิลวัฒน์ มือกีตาร์ของวง และเป็นเพลงแรกที่ณัฐกรลงมือเขียน นับตั้งแต่ ‘Diary’ เพลงโบนัสของอัลบั้ม ‘I’m 20’ ส่วนโปรดิวเซอร์ในเพลงนี้ก็คือ โอ๋ ซีเปีย (Sepia) หรือ เจษฎา สุขทรามร ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานคุณภาพของศิลปินไทยมากมาย

นอกจากตัวเพลงจะมาแบบหม่น ๆ จมความรู้สึกอย่างได้ผล โดยเฉพาะกับคนที่เคยรับรู้รสชาติบาดแผล และความเจ็บปวดแบบเดียวกับในเพลง มิวสิควิดีโอของเพลงๆ นี้ก็จะทำให้ความรู้สึกดิ่งไปกับภาพ ที่หยิบเรื่องราวในเนื้อร้อง บรรยากาศของดนตรี มานำเสนอได้อย่างสมบูรณ์ จนสามารถสะกิดแผลเก่า แผลใหม่ หรือแผลเป็นที่อยู่ในใจ ให้ระคายเคือง หรือเจ็บปวดได้อีกครั้ง เมื่อหลักฐานไม่ใช่แค่มีอยู่ หากยังรับรู้กันตำตา

มิวสิควิดีโอเพลง ‘หลักฐานของการมีอยู่’ จาก Zweed n’ Roll

ชมมิวสิควิดีโอของซิงเกิ้ลที่สี่จากอัลบั้มใหม่ของสวีดแอนด์โรล ได้ที่ยูทูบ: ZWEED N’ ROLL เช่นเดียวกับมิวสิควิดีโอเพลงอื่น ๆ ของพวกเขา และปล่อยอารมณ์ให้จมดิ่งไปกับดนตรีที่มีเอกลักษณ์ บรรยากาศที่มีความเฉพาะตัวในบทเพลงของ สวีดแอนด์โรลล์ ได้จากทุกบริการสตรีมมิ่งทั่วไทย: https://zweednroll.lnk.to/lak-tan-kong-kan-mee-yoo

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ