ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่งรีวิว

รีวิวซีรีส์ Obliterated ปฏิบัติการเมาระเบิด | ฮาติดเรท วายป่วงในลาสเวกัส

หลายครั้งหลายหน เราก็อยากจะเสพคอนเทนต์ที่ย่อยง่ายและพาอารมณ์ไปพร้อมๆ กัน โดยไม่ต้องหัวปั่นกับการทำความเข้าใจรายละเอียดที่มากมาย หรือหม่นหมองประคองอารมณ์กับเรื่องราวดราม่าอันเข้มข้น และเราก็ได้เจอคอนเทนต์แบบนั้นใน ‘Obliterated’ หรือชื่อไทย ‘ปฏิบัติการเมาระเบิด’ เรื่องนี้ ซีรีส์ฝรั่งที่เล่าเรื่องปฏิบัติการล่าคนค้าอาวุธได้สนุกและฮาได้โล่

ภาพจากซีรีส์แอ็คชันคอมเมดี้เรื่อง ปฏิบัติการเมาระเบิด
ภาพจากซีรีส์แอ็คชันคอมเมดี้เรื่อง ‘ปฏิบัติการเมาระเบิด’
source: IMDb

ความคิดเห็นส่วนตัวของนายแพท

ทีมปราบพวกลักลอบค้าอาวุธที่คิดภารกิจสำเร็จแล้วแต่ต้องเซอร์ไพรส์ว่ามันยังไม่ใช่ของจริง ในเวลาที่พวกปาร์ตี้พี้ยากันเต็มคราบกลับต้องมาตามล่าหาระเบิดกันอีกรอบ ทีนี้ ทีมสุดแซ่บนี้ก็ต้องปฏิบัติการกันทั้งๆ ที่สภาพไม่พร้อม

ซีรีส์แอ็คชันบนเน็ตฟลิกซ์ที่อาจดูเป็นคอนเทนต์สายรอง เพราะทีมนักแสดงแต่ละตัวก็ล้วนไม่เด่นไม่ดัง แต่ได้มาอยู่ในบทที่ชวนฮาวายป่วงกันแบบเรทๆ เลยทำให้คนดูทั้งหลายต่างได้รับความบันเทิงแบบล้นปรี่ จัดหนักจัดเต็มทั้งเรื่องสุดฮาวายป่วงที่ขยันสร้างเรื่องกันไม่หยุด กับเรื่องที่ถูกเล่าแบบไม่หยุดพัก ใส่มาทุกสไตล์การเล่าและทำฉากแอ็คชัน พร้อมทั้งยังให้ความสำคัญกับทุกตัวละครที่ต่างก็มีประเด็นเป็นของตนเอง บันเทิงของแท้แม้นักแสดงจะเกรดรอง!


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Obliterated’

เรื่องมันมีอยู่ว่า บนโลกนี้ กำลังมีการติดต่อซื้อขายอาวุธนิวเคลียร์ที่มีอำนาจทำลายล้างคนได้เป็นล้านด้วยระเบิดที่มีขนาดเท่ากระเป๋าเดินทางใบเดียว และซีไอเอก็ส่งทีมสายลับสุดแซ่บเข้าไปเป็นหน่วยล่าค้าอาวุธที่ตามล่าพวกลักลอบค้าชาวรัสเซียพวกนั้น

ทีมแซ่บๆ นี้มีสมาชิกเป็น เอวา วินเทอร์ส (Shelley Hennig จากหนังเรื่อง ‘Unfriended’ และ ‘Ouija’) หัวหน้าทีมผู้เป็นตัวแม่สุดเซ็กซี่สุดมั่นที่เชื่อในวิถีการเป็นผู้นำของตนเอง, มายา เลอร์เนอร์ (Kimi Rutledge จากหนังเรื่อง ‘Half Sisters’) สาวไอทีอายุน้อยสุดที่เป็นสุดยอดนักถอดรหัส, แองเจล่า โกเมซ (Paola Lázaro จากซีรีส์เรื่อง ‘The Walking Dead’) สาวแม่นปืนไรเฟิล, แช้ด แมคไนท์ (Nick Zano จากมินิซีรีส์เรื่อง ‘Minority Report’) หนุ่มคอมมานโดผิวขาวนักกล้ามที่ไม่ค่อยมีสมองเท่าไหร่, ทรังก์ (Terrence Terrell จากซีรีส์เรื่อง ‘B Positive’) หนุ่มผิวดำที่วันๆ สนใจแต่เรื่องของกิน, พอล ยุง (Eugene Kim) หนุ่มเชื้อสายเอเชียนักขับเฮลิคอปเตอร์ และ แฮกเกอร์ตี้ (C. Thomas Howell จากซีรีส์เรื่อง ‘Criminal Minds’) นักเก็บกู้ระเบิดที่มีนิ้วโป้งเดียว

ตัวอย่างซีรีส์บนเน็ตฟลิกซ์ เรื่อง ‘Obliterated’

นอกจากนี้ ก็ยังมี ลาน่า (Alyson Gorske) สาวสวยผมบลอนด์หุ่นดีที่ทีมหิ้วมาช่วยตามสืบข้อมูลอีกต่างหาก ทั้งหมดกำลังทำภารกิจตามล่าหาระเบิดและตัว ไอแวน คอสลอฟ (Costa Ronin จากหนังเรื่อง ‘Once Upon a Time in Hollywood’) คอมมี่นักค้าอาวุธตัวเอ้จากรัสเซีย ลูกชายของอดีตเจ้าหน้าที่เคจีบี เจ้าของระเบิดนิวเคลียร์ชนิดใหม่ที่เขากำลังเร่ขาย


รีวิวซีรีส์ ‘ปฏิบัติการเมาระเบิด’

ต้องบอกว่า เป็นความน่าประหลาดใจที่ได้พบกับซีรีส์ที่สุดบันเทิงเรื่องนี้ อาจเป็นเพราะที่ผ่านมายังไม่เคยได้ผ่านตากับผลงานเก่าๆ ของพวกเขาเลยมั้ง ได้ข่าวว่าบางคนในทีมนี้ เคยอยู่เบื้องหลังซีรีส์ ‘Cobra Kai’ ที่ได้รับเสียงชื่นชมหนาหูเป็นอย่างมาก แต่อย่างน้อยนี่คงเป็นการชิมลางและเริ่มต้นพบกับผลงานของพวกเขานั่นแหละ

เรื่องราวในซีรีส์เริ่มต้นก็สนุกในทันที แบบไม่ต้องมีการอารัมภบท พาคนดูไปรู้จักกับทีมล่าค้าอาวุธที่กำลังเปิดปฏิบัติการอยู่ในลาสเวกัส พื้นที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องทุนนิยม และอบายมุขต่างๆ ทีมนี้ไล่ล่าเสร็จก็จัดปาร์ตี้ ก่อนจะพบเซอร์ไพรส์ว่าของที่คว้าได้ไม่ใช่ของจริง ผลพวงจากปาร์ตี้คือความวายป่วงเมื่อต้องไปทำงานต่อในสภาพที่ไม่พร้อม

รีวิวซีรีส์ Obliterated ทางเน็ตฟลิกซ์
ภาพจากซีรีส์แอ็คชันคอมเมดี้เรื่อง ‘ปฏิบัติการเมาระเบิด’
source: IMDb

ซีรีส์เรื่องนี้ รวมทุกอย่างเข้าไว้ในเรื่องเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องปืน ระเบิด ยา สุรา ปาร์ตี้ นม ตูด และที่สำคัญคือเรื่องทำนองนั้น จัดเต็มชนิดไม่มีเซ็นเซอร์ เห็นกันจะๆ ไปเลยจ้า เป็นภารกิจที่ไม่จบไม่สิ้นกันสักที เรื่องราวทั้งหมดวนเวียนเล่ากันในลาสเวกัส และทะเลทรายที่อยู่ใกล้เคียงแถบนั้น

เรื่องราวที่ดำเนินไปไม่หยุด แตกหน่อจากหนึ่งเป็นสอง จากสองเป็นสาม เป็นสี่ เป็นห้า ไปได้เรื่อยๆ จบจากภารกิจหนึ่งต่อด้วยอีกภารกิจหนึ่ง ระหว่างทางก็มีแต่มุกฮาบ้าๆ บอๆ แทรกเข้ามาตลอด มีเรื่องของตัวละครที่รักชอบเพศเดียวกัน การมีซัมธิงกันในระหว่างคนในทีม ความบังเอิญพบเจอคนแปลกหน้าที่มีคลังอาวุธซ่อนอยู่ พาไปเที่ยวผับตี๊บๆ บุกซุ่มดูก่อนลงมือปฏิบัติการ มีทั้งฉากไล่ล่าบนถนน ขับเฮลิคอปเตอร์ ปาร์ตี้เมาเละสุดป่วน เล่นการพนันในคาสิโนทั้งที่ยังทำภารกิจอยู่ มาพร้อมกับมุกที่คาดไม่ถึง เล่นไปเรื่อย แม้จะสัปดน แต่พาฮากลิ้งได้ชะงัด

ภาพจากซีรีส์แอ็คชันคอมเมดี้เรื่อง Obliterated ฮาติดเรท วายป่วงในลาสเวกัส
ภาพจากซีรีส์แอ็คชันคอมเมดี้เรื่อง ‘Obliterated’
source: Netflix

ทีมนี้มีแต่ตัวตึงทั้งนั้น เอวาหัวหน้าหญิงที่มั่นใจในฝีมือการนำของตนเอง กับแมคไนท์อดีตคอมมานโดที่ไม่เชื่อในแนวทางของเธอสักเท่าไหร่แต่กลับเชื่อในวิถีของตัวเองมากกว่า แถมทั้งสองยังมากิ๊กกันซะอีกงิ ไม่พอ ทีมนี้ยังมีแต่ตัวที่ชอบเล่นยา แฮกเกอร์ตี้นี่แทบจะไม่ต้องเล่นอะไรเพราะเสพหลายขนานจนสลบไปหลายตอน พอลพ่อที่รู้สึกผิดที่ห่างเหินเจ็นนั่นก็หลอนเกรมลินไม่หยุดจนพาทั้งทีมต้องลำบากลำบน

ซีรีส์เล่าเรื่องของความสัมพันธ์ภายในทีมที่มีเหตุให้ต้องสั่นคลอนอยู่เรื่อยๆ แถมแต่ละคนต่างมีบทบาทของตนเอง (ซึ่งตรงนี้ต้องขอชมว่าเขาเกลี่ยบทได้ดี) รวมทั้งต่างคนต่างก็มีปมในใจ หนุ่มผิวดำที่เป็นเกย์รักร่วมเพศแต่ต้องแสร้งเป็นชาย อีกคนเป็นชายแท้ที่แอบแซ่บกับเจ้านายสาว อีกคนเป็นหญิงนักแม่นปืนที่ชื่นชอบหญิงด้วยกัน หรือนักบินเฮลิคอปเตอร์ที่รู้สึกผิดกับมาทำงานแต่ต้องห่างกับลูกสาวสุดที่รัก แต่ทั้งหมดถูกเล่าไปพร้อมๆ กับการทำภารกิจให้สำเร็จที่ระหว่างทางมันวายป่วงเอามากๆ

งานนี้ เราเลยได้เห็น Minnie Mills สาวน่ารักจากซีรีส์ ‘The Summer I Turned Pretty’ มาเล่นแนวรับเชิญเป็น เจ็น ยุง ลูกสาวสุดสวยของพอลนักขับเฮลิคอปเตอร์ด้วย

รีวิวซีรีส์ Obliterated
ภาพจากซีรีส์แอ็คชันคอมเมดี้เรื่อง ‘Obliterated’

ส่วนมุกฮาในเรื่องก็จะชวนยี้ๆ แหวะๆ เรื่องขี้ เรื่องเยี่ยว มาหมด มุกสัปดน มาพร้อมกับการได้เห็นน้องจ้อนกันแบบจะๆ ทำให้เรื่องนี้ต้องติดเรท และไม่เหมาะกับเด็กอย่างยิ่งยวด แต่ฮาระเบิดระเบ้อสำหรับผู้บรรลุนิติภาวะแล้วเท่านั้น

มีที่ไหน หน่วยล่าค้าอาวุธที่ทำงานไปด้วยพี้ยาไปด้วย แค่คิดก็ฮาละ แถมฉากแอ็คชันก็มีความหลากหลาย มีทั้งลองเทค บางช่วงก็ดวลปืนเป็นหมู่เหล่าราวกับเล่นบีบีกันกันอยู่ บางหนก็ใส่สโลว์โมชันเข้ามาเคล้าเพลงดังมาประกอบ กลายเป็นซีรีส์แนวบู๊แอ็คชันที่ได้อะไรมากกว่าความมัน นั่นคือความฮานั่นเอง


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Obliterated / ปฏิบัติการเมาระเบิด
ผู้กำกับJosh Heald, Jon Hurwitz, Joel Novoa, Hayden Schlossberg, Sherwin Shilati, America Young
ผู้เขียนบทJulia Lillis Cohen, Bob Dearden, Cara Fano, Josh Heald, Jon Hurwitz, Rachele Lynn, Laurie Magers, Allie Perison, Joe Piarulli, Kate Sargeant, Hayden Schlossberg, Luan Thomas, Gary Tieche, Rowan Wheeler, Christine Young
นักแสดงShelley Hennig, Nick Zano, Terrence Terrell, Paola Lázaro, C. Thomas Howell, Kimi Rutledge, Alyson Gorske, Eugene Kim
แนว/ประเภทแอ็คชัน,​ คอมเมดี้, ดราม่า
จำนวนตอนซีซัน 1: 8 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ30 พฤศจิกายน 2023
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์BCD Travel, Counterbalance Entertainment, Sony Pictures Television, Studio Concierge, Netflix

คะแนน รีวิวซีรีส์ Obliterated

พล็อตและบท - 7.9
การแสดง - 8.5
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.9
งานภาพ โปรดักชั่น และเทคนิคพิเศษ - 7.5
การดำเนินเรื่อง - 8.5

8.1

ปฏิบัติการเมาระเบิด

ทีมปราบพวกลักลอบค้าอาวุธที่คิดภารกิจสำเร็จแล้วแต่ต้องเซอร์ไพรส์ว่ามันยังไม่ใช่ของจริง ในเวลาที่พวกปาร์ตี้พี้ยากันเต็มคราบกลับต้องมาตามล่าหาระเบิดกันอีกรอบ ทีนี้ ทีมสุดแซ่บนี้ก็ต้องปฏิบัติการกันทั้งๆ ที่สภาพไม่พร้อม ซีรีส์แอ็คชันบนเน็ตฟลิกซ์ที่อาจดูเป็นคอนเทนต์สายรอง เพราะทีมนักแสดงแต่ละตัวก็ล้วนไม่เด่นไม่ดัง แต่ได้มาอยู่ในบทที่ชวนฮาวายป่วงกันแบบเรทๆ เลยทำให้คนดูทั้งหลายต่างได้รับความบันเทิงแบบล้นปรี่ จัดหนักจัดเต็มทั้งเรื่องสุดฮาวายป่วงที่ขยันสร้างเรื่องกันไม่หยุด กับเรื่องที่ถูกเล่าแบบไม่หยุดพัก ใส่มาทุกสไตล์การเล่าและทำฉากแอ็คชัน พร้อมทั้งยังให้ความสำคัญกับทุกตัวละครที่ต่างก็มีประเด็นเป็นของตนเอง บันเทิงของแท้แม้นักแสดงจะเกรดรอง!

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save