ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

'Love So Fine' รวมเพลงรักอุ่นๆ เหงาๆ จาก ตรัย ภูมิรัตน

เป็นพี่ชายขี้อายที่พูดไม่ค่อยเก่ง แต่แต่งและร้องเพลงเพราะมากมาย มีแฟนคลับติดตามเพียบ

นานแล้ว ไม่ได้เขียนเรื่องอัลบั้มเพลงไทยเลย วันนี้ ขอเขียนถึงบ้างแล้วกัน เมื่อหลายวันก่อน ผมซื้ออัลบั้มเพลงไทยชุดหนึ่งมา เป็นผลงานจากพี่ชายร่างท้วมคนหนึ่ง เป็นพี่ชายขี้อายที่พูดไม่ค่อยเก่ง แต่แต่งและร้องเพลงเพราะมากมาย มีแฟนคลับติดตามเพียบ พี่ชายคนนั้นไม่ใช่ใคร…

พี่บอย “ตรัย ภูมิรัตน” นั่นเอง

อัลบั้ม Love So Fine ของ บอย ตรัย ภูมิรัตน

มีอยู่วันหนึ่ง พี่ @bayfridoy แกก็ส่งหน้าบล็อกแกมาให้ดู เลยได้รู้ว่า แกกำลังจะมีอัลบั้มใหม่ เป็นอัลบั้มรวมเพลงที่พิเศษตรงที่ ทุกเพลงเจ้าของเพลงเป็นคนเลือกเองหมด ผมวางซีดีลงในถาดแล้วกดปุ่มสั่งให้มันเริ่มเล่น…

เปิดมาเพลงก็พบกับเพลงฟังเพลิน อย่าง “Always” แล้วก็ต่อด้วย “ไม่มีเหตุผล / No Reason” ดูเหมือนพี่บอยจะเริ่มต้นด้วยความอบอุ่น พาเอาไอแดดยามเช้ามาปกคลุมร่าง ฟังเพลินจนไม่ต้องพึ่งยาแก้ปวดหัว

“ลังเล / Hesitate” คำถามของผู้ชายผู้ไม่แน่ใจตัวเอง เพลงช้าๆ เพลินๆ เคล้าไปกับเสียงเปียโนเหงาๆ จากศศิศ มิลินทวณิช ก่อนจะขยับจังหวะขึ้นมาอีกเล็กน้อยกับ “จะได้พบกันอีกไหม? / Friendship” เพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน แม้ไม่เคยได้ดูแต่ฟังเพียงเสียงเพลงก็รู้แล้วว่า หนังมันว่าด้วยเรื่องอะไร

มาถึงช่วงเวลาเสียน้ำตาและเสียจริตผู้ชาย “ผูกพัน / Bond” ฟังแล้วอย่าอ้าปากร้อง หรือทำอารมณ์ตาม ของเหลวมันจะพานไหลออกมาทางตา แล้วบรรยากาศเหงาๆ ก็ก่อตัวขึ้น “คนใจน้อย / Fragile Boy (One Hand Can’t Clap)” ที่มีเสียงของ ฟักกลิ้งฮีโร่ แทรกเข้ามาสร้างความแตกต่างให้เป็นช่วงๆ “พิจิกา / Scorpio” ความหม่นหมองปกคลุมจนมืดมิด “เมื่อไม่มีเธอ /When You’re Not Here” มองเห็นผู้ชายคนหนึ่งนั่งทอดกายและถอนใจอยู่เดียวดาย

แล้วเขาก็เปล่งเสียงเป็นทำนองของเพลง “เพื่อนของเราชื่อความเหงา / Lonely Wolf” แต่เขาไม่ได้โหยหวนอย่างหมาป่าหรอกนะ

เสียงกีตาร์โปร่งยังคงดังต่อเนื่องแม้จะเป็นคนละคนเล่น “บอกฉัน / Let Me Know” ฝากความคิดถึงไปถึงคนที่คิดถึง รู้มั้ยว่าคนที่หวังดียังห่วงใยเสมอมา ปลูก “ต้นรัก / Plants Love” ให้แทนความฝัน และวันที่ดีดี เพลงที่เหมาะเอาไปเปิดในงานแต่งงาน

เมื่อดอกรักเบ่งบาน อะไรๆ ก็คงชื่นฉ่ำ แต่วันที่มันเหี่ยวเฉาแห้ง “เพลงเศร้า / Sad Song” ก็กลายเป็นสิ่งทิ่มแทงใจ ในวันจากลา คงทำได้เพียง “ส่งแค่นี้ / Bon Voyage” ขอให้เธอโชคดีกับสิ่งที่เธอเลือกแล้วกัน

กลับมาปิดท้าย กับความหวาน? “จะบอกกับเธอว่ารักเธอ / I Will” บอกรักเสียที ความรู้สึกที่มีมันเอ่อล้น ก่อนเสียงจากเครื่องรับวิทยุจะเงียบลง


‘Love So Fine’ อัลบั้มรวมเพลงจากการคัดเลือกของ บอย ตรัย ปกเจาะเป็นอักษร เผยให้เห็นลายที่อยู่ข้างใน ภาพกราฟิก ภาพถ่ายจากศิลปินหลากหลายที่วางแทรกอยู่ เลือกลายเอาตามใจชอบ คนเลือกมาให้ฟังเขาชอบเพลงอะไร คนฟังก็ชอบทั้งนั้นแหละ ก็มันคือเพลงที่คนร้องเขาเลือกมาให้นี่นา

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

  1. อา…บอยตรัยออกอัลบั้มใหม่หรือเนี่ย ไม่ได้ตามเพลงมานาน

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ