SHARE

เว้นวรรคไม่ได้เขียนเรื่องเพลงๆ ซะนาน วันนี้ น่าจะเป็นโอกาสดีได้เขียนถึงเสียบ้าง ที่ผ่านมา ผมยุ่งเกี่ยวกับเพลงมาโดยตลอด แต่พอถึงเวลาเขียนบล็อกตัวเอง กลับไม่ค่อยมีอารมณ์อยากจะเขียนถึงเรื่องเพลง กลับไปเขียนเรื่องหนังซะนี่ วันนี้ ขอเขียนถึงบ้างแล้วกัน

พอดีได้ข่าวมาว่า Moderndog หมาทันสมัยของวงการเพลงไทย กำลังจะมีอัลบั้มใหม่ ที่ยังไม่เปิดเผยชื่ออัีลบั้ม แถมโปรโมตอย่างโดดเด้งด้วยการแจกเพลงใหม่ฟรีบนเว็บไซต์ Moderndog.Biz ใครสนใจอยากฟังเพลงใหม่ของ 3 หนุ่ม Moderndog ก็ไปโหลดกันได้

แต่ต้องสมัครเป็นสมาชิกก่อนนะ!

เพลงชื่อ “นิยาย” เนื้อหาของเพลงนั้นก็ดูจะเป็นปรัชญาๆ เหมือนเคย ฟังแล้วต้องให้เวลาทำความเข้าใจและเข้าถึงเพลงกันสักนิด ถ้าคุณเป็นคอเพลงตัวจริง คงจะให้เวลากับมันเพื่อซึมซับอย่างแน่นอน ผมเชื่ออย่างนั้นครับ

เพลงนี้ ค่อนข้างโดดเด่นตรงที่นำความเป็นไทยใส่เข้าไปในเพลงด้วย ซึ่งผมหวังจะเห็นมานานแล้วสำหรับวงการเพลงไทย มีแขกรับเชิญเป็นศิลปินจากวงฟองน้ำ แม้เสียงของเครื่องดนตรีไทยชิ้นนี้จะดูไม่โดดเด่นนัก แต่ผมว่า นี่คือ ความเป็นไทยที่เราควรใส่เข้าไปในเพลงไทยเยอะๆ มันสร้างสีสันความเป็น “เพลงไทย” ให้โดดเด่นในสายตาและรูหูของคนฟังเพลงไปทั่วโลกเลย

ตอนนี้ ชาวบ้านเขารับรู้แล้วรึยังล่ะ ว่าแบบไหน คือ Thai Pop, Thai Rock หรือเพลงไทย

ยังไม่รู้ว่า Moderndog ชุดนี้ ตั้งชื่ออัลบั้มว่าอะไร มีแค่บอกใบ้ๆ ไว้เท่านั้น จะออกเมื่อไร วางแผงวันไหน ยังไม่รู้ (แล้วจะไปตามข่าวมาให้อีกที) จดทะเบียนเป็นบริษัท “Moderndog Co., Ltd.” เสียด้วย ทำเองขายเอง ว่างั้นเถอะ

หมาสมัยใหม่ เขาทำได้ ไม่ต้องง้อใครอีกแล้ว…

PatSonic Blog Comment

11 COMMENTS

 1. เข้าไปดูแล้ว ก็ไม่เจอปัญหาอะไรนี่ครับ

  เรื่อง sidebar บางทีต้องดูด้วยครับ ว่าเราใส่ของเข้าไปกว้างกว่าขนาดของพีื้นที่ส่วน content หรือ sidebar หรือเปล่า ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้ sidebar ถูกเบียดตกได้

 2. ได้ข่าวว่า จะวางแผงเดือนกันยาครับ ฟังมา ตอนเขาขึ้นเล่นในงาน Dreamchaser ที่ BITEC

 3. Moderndog เค้าออกอัลบั้มใหม่แล้วนะเออ…

  ไปเจอมาจากบล็อกคุณแพท
  ใครเป็นแฟน moderndog เหมือนเรา ก็ตามไปโหลดกันได้ที่นี่ (อย่างถูกกฏหมาย )
  …..

 4. เข้าตามลิ้งค์ไม่ได้อ่ะครับ เข้าไปแล้วเป็นหน้า Parking .. สนใจครับ

 5. ผมเข้าหน้าในได้เฉพาะ IE อะครับ ส่วน Firefox เข้าได้แต่หน้าแรกเหมือนกัน ใช้ IE นี่ครับ น่าจะเข้าได้นะ ข้างในเป็น Flash ทั้งนั้นเลย เหอๆ

  ปล. ลองเข้าลิงก์นี้ก็ได้นะ http://www.moderndog.biz/download.php

 6. รัก MD
  ฟังแ้ล้วไม่ผิดหวังจริงๆ
  ไม่เสียแรงที่เป็นวงรัก
  กรี๊ดด ชอบ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here