คอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลเพลง-ดนตรี

Circle of Friends Concert | มิตรภาพคอนเสิร์ต อิ่มสด และยาวนาน

คอนเสิร์ตยาว 5 ชั่วโมงจาก 5 วงที่เป็นเพื่อนกันมานาน

บางทีนี่อาจเป็นคอนเสิร์ตที่ฟินที่สุดในรอบปีของผมก็เป็นได้ ใช่แล้ว มันคือคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นในวันกลางสัปดาห์ ณ ใจกลางเมือง ในพื้นที่ที่รถติดสุดๆ กลางห้างดังที่ลานจอดรถไม่เคยพอ ในวันที่ผู้คนยังคงเดินทางไปทำงานก่อนเลิกงานออกมาชมคอนเสิร์ตและก่อนที่จะกลับไปบ้านเพื่อลุกขึ้นมาทำงานในวันถัดไป คอนเสิร์ตครั้งนี้มีชื่อที่ฟังทีไรก็รู้สึกได้ถึงสิ่งที่พวกเขาเป็น…

Circle of Friends Concert 11.11.2015 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์
คอนเสิร์ต 5 วงเพื่อนรัก คึกคักเวลาลงเล่น

คอนเสิร์ตนั้นชื่อ ‘Circle of Friends Concert’ คอนเสิร์ต 5 วงเพื่อนรัก คึกคักเวลาลงเล่น คอนเสิร์ตที่รวมเอาเพื่อนๆ ที่เคยเรียนมาด้วยกัน เคยทำงานเพลงมาด้วย เคยอยู่ค่ายเดียวกัน และยังเป็นเพื่อนแน่นแฟ้นยืนยาวมาจวบจนปัจจุบัน ชักชวนมาขึ้นเวที ร่วมกันเล่นร่วมกันร้อง

เพื่อสร้างความสุขให้กับแฟนๆ และให้กับตัวเอง

ผมเลือกที่จะไม่มานั่งจดรายชื่อเพลงที่พวกเขาจะเล่นบนเวที หันมาสนใจต่อการร้องตาม มีอารมณ์ร่วมกับทุกเพลง และเสริมด้วยการถ่ายภาพและคลิปมาฝากทุกๆคน แทน และต่อไปนี้ คือความรู้สึกโดยรวมต่อของนายแพทต่อคอนเสิร์ตครั้งนี้ครับ

โป้ YKPB ในคอนเสิร์ต Circle of Friends ที่รอยัลพารากอนฮอลล์
โป้ YKPB

ในฐานะที่ครั้งนี้ลงทุนซื้อบัตรแถวหน้าเพื่อจะได้เห็นให้ใกล้ที่สุด แต่อาจจะพบปัญหาด้านเสียงแทน เพราะบริเวณโซนหน้านี่เสียงค่อนข้างอื้ออึงอยู่พอสมควร ไม่ได้เดินไปสำรวจ ไม่รู้แถวหลังๆ เขาได้รับเสียงเป็นอย่างไรกันบ้างนะ


เมื่อคอนเสิร์ตได้เริ่มขึ้น

คอนเสิร์ตเริ่มต้นราว 2 ทุ่มเศษๆ ตอนรับทุกคนด้วยการเปิดไฟทีละดวง พร้อมกับนักดนตรีเริ่มเล่นอุปกรณ์ของตัวเองทีละคน จนมาเปิดเผยนักร้องที่มาพร้อมกันทั้ง พี่นภ (นภ พรชำนิ) พี่บอย (ตรัย ภูมิรัตน) และพี่โป้ (ปิยะ ศาสตรวาหา) แถมยังมีวงเครื่องสายร่วมเล่นด้วย ช่างเป็นคอนเสิร์ตที่พรั่งพร้อมด้วยความสมบูรณ์เสียนี่กระไร

Circle of Friends Concert 11.11.2015 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์
วิน Sqweez Animal

จากนั้นก็เป็นการขึ้นเวทีกันคนละช่วง ไล่ไปทีละวง ตั้งแต่ P.O.P, Yokee Playboy, Friday, theBOYKOR (โปรเจกต์ร่วมกันระหว่างพี่บอย ตรัย กับพี่ก้อ) ก่อนจะถึงเวลาของ 2 Days Ago Kids

กระนั้น โปรดักชั่นอาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการมากนัก เวทีมีผ้าม่านผืนใหญ่ที่เบื้องหลังเป็นจอโค้งขนาดยักษ์ ถูกซ่อนไว้เกือบครึ่งคอนเสิร์ตก่อนจะเปิดเผยมาในช่วงครึ่งหลัง แต่ทุกอย่างถูกกลบมิดด้วยเพลงที่เลือกมาเล่น ศิลปินรับเชิญทั้งที่เซอร์ไพรส์และไม่เซอร์ไพรส์ ประกอบกับความยาวนานอันแสดงถึงความคุ้มค่าและอิ่มเอมในใจของแฟนๆ ที่ซื้อตั๋วมาเข้าชม

นี่มันเป็นเอกลักษณ์ของคอนเสิร์ตในแบบชาวเบเกอรี่ชัดๆ นี่นา

แขกรับเชิญใน ‘Circle of Friends’

นอกเหนือไปจากที่แฟนๆ จะได้พบกับการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินที่เป็นเมนหลักของงานแล้ว ก็ยังจะได้พบกับแขกรับเชิญที่ก็มักจะเป็นคนที่เจ้าของคอนเสิร์ตเขาเคยทำงานหรือคุ้นเคยด้วยอยู่แล้ว

แขกรับเชิญที่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าจะมา ก็คือ ลุลา (กันยารัตน์ ติยะพรไชย) ที่มี โตน (จักรธร ขจรไชยกูล – Sofa, Pixyl) หนึ่งในกลุ่ม 2 Days Ago Kids เป็นโปรดิวเซอร์ (แต่น่าเสียดายที่วันนี้โตนไม่ได้มา) กับอีกคน เธอคือ ปาล์มมี่ (อีฟ ปานเจริญ) ที่งานชุดหลังๆ ของเธอก็เป็นผลงานโปรดิวเซอร์ของพี่ก้อ (ณฐพล ศรีจอมขวัญ – P.O.P, Groove Riders)

เกือบ – ตู่ ภพธร ในคอนเสิร์ต ‘Circle of Friends’

ส่วนแขกรับเชิญที่แสนเซอร์ไพรส์ ก็เป็น วิน ศิริวงศ์ (วิน Sqweez Animal) ที่เพลงอย่าง ‘ไม่มีความหมาย’ เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นในวงการเพลงก็มีจุดกำหนดมาจากอัลบั้มที่ดูแลโดย พี่หนึ่ง (เกรียงไกร วงษ์วานิชSleeper One, Friday) อีกคนก็คงไม่พ้น พี่บอย (บอย ชีวิน โกสิยพงษ์) ที่เป็นส่วนหนึ่งผู้ปลุกปั้นค่ายเพลงขนมปังอย่าง เบเกอรี่มิวสิค ขึ้นมาจนเป็นตำนานหน้าหนึ่งของวงการเพลงไทย เขาเคยมีผลงานร่วมกับพี่นภในนาม ‘BoydNop’ ที่มักจะชอบล้อตัวเองว่าดังแบบเงียบๆ

Circle of Friends Concert 11.11.2015 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์
ตู่ – ภพธร สุนทรญาณกิจ

ใครที่ได้ชมคอนเสิร์ตที่มีพี่บอยก็คงจะรู้ว่า พี่บอยแกมุกเยอะจริงๆ เล่นเอาขำจนน้ำตาไหลเลยทีเดียว

อีกคนคือ ตู่ – ภพธร สุนทรญาณกิจ ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้มากมาย แถมยังได้หยิบเพลง “เกือบ” ของ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ มาขับร้องได้ฟังกันด้วย

พักเบรกด้วยกิจกรรมการกุศล

แน่นอนว่า งานนี้ทุกคนที่ซื้อบัตรจะได้ร่วมทำบุญทำกุศลร่วมกันด้วย แต่เมื่อคอนเสิร์ตมันยาว เขาก็เลยมีช่วงพักเบรก 15 นาทีให้ไปเข้าห้องน้ำกัน ระหว่างนั้นบนเวทีก็มีกิจกรรมร้องเพลงแบบกันเอ๊งกันเอง แถมยังมีน้องจูนจูน (จากหนัง ‘Mary Is Happy, Mary Is Happy’) และจ๊อยซ์ (กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์TK: Triumphs Kingdom) มารับบริจาคจากแฟนเพลงที่ยังอยู่ด้วยแหละ

บรรยากาศของคอนเสิร์ต Circle of Friends
บรรยากาศของคอนเสิร์ต Circle of Friends

เอกลักษณ์ของคอนเสิร์ตในแบบของชาวเบเกอรี่มิวสิค

อีกสิ่งที่ดูเป็นเอกลักษณ์ก็คือ ถึงแม้จะมีสคริปต์แต่ไม่เคยเลยที่จะอยู่ในสคริปต์ เพราะศิลปินต่างพากันลืมและหลุดสคริปต์กันคนละนิดคนละหน่อย ทำให้คอนเสิร์ตที่น่าจะยาวอยู่แล้วยิ่งยืดยาวเข้าไปใหญ่ หากแต่การหยอกล้อกันอย่างกันเองแบบเพื่อนๆ ทำให้เกิดมุกฮาขึ้นมากมายบนเวที สร้างสีสันของคอนเสิร์ตในแบบเพื่อนๆ ที่แสนชื่นมื่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

ไม่นับรวมกันลืมเนื้อเพลงที่เป็นหนึ่งในเสน่ห์ของใครบางคน

ล่วงมาถึงเที่ยงคืนแล้ว คอนเสิร์ตยังไม่จบ แถมยังจะมีช่วงแถมซึ่งลากยาวเป็นชั่วโมง ขนมาแต่เพลงที่อยู่ในความทรงจำของคนที่ชื่นชอบผลงานจากสังกัด เบเกอรี่มิวสิค ในช่วงท้ายนี่ไม่มีการแบ่งกันแล้วว่าใครซื้อบัตรราคาเท่าใด ทุกคนสามารถเดินขึ้นหน้าเวทีเพื่อใกล้ชิดกับศิลปินได้ตามสะดวก

Circle of Friends Concert 11.11.2015 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์
Circle of Friends Concert 11.11.2015 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์

ราวตี 1 เศษๆ ที่คอนเสิร์ต ‘Circle of Friends’ ได้จบลง ผู้ชมต่างเริ่มทะยอยกันเดินทางกลับ ใบหน้ายิ้มแย้มแม้จะอิดโรยด้วยความเหนื่อยล้าของคอนเสิร์ตยาว 5 ชั่วโมงเต็ม

แต่สิ่งที่ได้คือความสุขและความอิ่มใจ… เก็บกลับบ้าน


คอนเสิร์ต: Circle of Friends Concert
วันที่จัด: 11 พฤศจิกายน 2558 เวลา 20.00-01.00 น.
สถานที่จัด: Royal Paragon Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน
ศิลปิน: P.O.P, Yokee Playboy, 2 Days Ago Kids, Friday, theBOYKOR
แขกรับเชิญ: ลุลา, ปาล์มมี่, ตู่ ภพธร, บอย โกสิยพงษ์, วิน ศิริวงศ์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ