Concert & FestivalMusic

Circle of Friends Concert | มิตรภาพคอนเสิร์ต อิ่มสด และยาวนาน

คอนเสิร์ตยาว 5 ชั่วโมงจาก 5 วงที่เป็นเพื่อนกันมานาน

บางทีนี่อาจเป็นคอนเสิร์ตที่ฟินที่สุดในรอบปีของผมก็เป็นได้ ใช่แล้ว มันคือคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นในวันกลางสัปดาห์ ณ ใจกลางเมือง ในพื้นที่ที่รถติดสุดๆ กลางห้างดังที่ลานจอดรถไม่เคยพอ ในวันที่ผู้คนยังคงเดินทางไปทำงานก่อนเลิกงานออกมาชมคอนเสิร์ตและก่อนที่จะกลับไปบ้านเพื่อลุกขึ้นมาทำงานในวันถัดไป คอนเสิร์ตครั้งนี้มีชื่อที่ฟังทีไรก็รู้สึกได้ถึงสิ่งที่พวกเขาเป็น…

Circle of Friends Concert 11.11.2015 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์

คอนเสิร์ตนั้นชื่อ ‘Circle of Friends Concert’ คอนเสิร์ต 5 วงเพื่อนรัก คึกคักเวลาลงเล่น คอนเสิร์ตที่รวมเอาเพื่อนๆ ที่เคยเรียนมาด้วยกัน เคยทำงานเพลงมาด้วย เคยอยู่ค่ายเดียวกัน และยังเป็นเพื่อนแน่นแฟ้นยืนยาวมาจวบจนปัจจุบัน ชักชวนมาขึ้นเวที ร่วมกันเล่นร่วมกันร้อง

เพื่อสร้างความสุขให้กับแฟนๆ และให้กับตัวเอง

ผมเลือกที่จะไม่มานั่งจดรายชื่อเพลงที่พวกเขาจะเล่นบนเวที หันมาสนใจต่อการร้องตาม มีอารมณ์ร่วมกับทุกเพลง และเสริมด้วยการถ่ายภาพและคลิปมาฝากทุกๆคน แทน และต่อไปนี้ คือความรู้สึกโดยรวมต่อของนายแพทต่อคอนเสิร์ตครั้งนี้ครับ

Circle of Friends Concert 11.11.2015 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์

ในฐานะที่ครั้งนี้ลงทุนซื้อบัตรแถวหน้าเพื่อจะได้เห็นให้ใกล้ที่สุด แต่อาจจะพบปัญหาด้านเสียงแทน เพราะบริเวณโซนหน้านี่เสียงค่อนข้างอื้ออึงอยู่พอสมควร ไม่ได้เดินไปสำรวจ ไม่รู้แถวหลังๆ เขาได้รับเสียงเป็นอย่างไรกันบ้างนะ

เมื่อคอนเสิร์ตได้เริ่มขึ้น

คอนเสิร์ตเริ่มต้นราว 2 ทุ่มเศษๆ ตอนรับทุกคนด้วยการเปิดไฟทีละดวง พร้อมกับนักดนตรีเริ่มเล่นอุปกรณ์ของตัวเองทีละคน จนมาเปิดเผยนักร้องที่มาพร้อมกันทั้ง พี่นภ (นภ พรชำนิ) พี่บอย (ตรัย ภูมิรัตน) และพี่โป้ (ปิยะ ศาสตรวาหา) แถมยังมีวงเครื่องสายร่วมเล่นด้วย ช่างเป็นคอนเสิร์ตที่พรั่งพร้อมด้วยความสมบูรณ์เสียนี่กระไร

Circle of Friends Concert 11.11.2015 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์

จากนั้นก็เป็นการขึ้นเวทีกันคนละช่วง ไล่ไปทีละวง ตั้งแต่ P.O.P, Yokee Playboy, Friday, theBOYKOR (โปรเจกต์ร่วมกันระหว่างพี่บอย ตรัย กับพี่ก้อ) ก่อนจะถึงเวลาของ 2 Days Ago Kids

กระนั้น โปรดักชั่นอาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการมากนัก เวทีมีผ้าม่านผืนใหญ่ที่เบื้องหลังเป็นจอโค้งขนาดยักษ์ ถูกซ่อนไว้เกือบครึ่งคอนเสิร์ตก่อนจะเปิดเผยมาในช่วงครึ่งหลัง แต่ทุกอย่างถูกกลบมิดด้วยเพลงที่เลือกมาเล่น ศิลปินรับเชิญทั้งที่เซอร์ไพรส์และไม่เซอร์ไพรส์ ประกอบกับความยาวนานอันแสดงถึงความคุ้มค่าและอิ่มเอมในใจของแฟนๆ ที่ซื้อตั๋วมาเข้าชม

นี่มันเป็นเอกลักษณ์ของคอนเสิร์ตในแบบชาวเบเกอรี่ชัดๆ นี่นา

แขกรับเชิญใน ‘Circle of Friends’

นอกเหนือไปจากที่แฟนๆ จะได้พบกับการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินที่เป็นเมนหลักของงานแล้ว ก็ยังจะได้พบกับแขกรับเชิญที่ก็มักจะเป็นคนที่เจ้าของคอนเสิร์ตเขาเคยทำงานหรือคุ้นเคยด้วยอยู่แล้ว

แขกรับเชิญที่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าจะมา ก็คือ ลุลา (กันยารัตน์ ติยะพรไชย) ที่มี โตน (จักรธร ขจรไชยกูล – Sofa, Pixyl) หนึ่งในกลุ่ม 2 Days Ago Kids เป็นโปรดิวเซอร์ (แต่น่าเสียดายที่วันนี้โตนไม่ได้มา) กับอีกคน เธอคือ ปาล์มมี่ (อีฟ ปานเจริญ) ที่งานชุดหลังๆ ของเธอก็เป็นผลงานโปรดิวเซอร์ของพี่ก้อ (ณฐพล ศรีจอมขวัญ – P.O.P, Groove Riders)

‘Circle of Friends Concert’ Playlist

ส่วนแขกรับเชิญที่แสนเซอร์ไพรส์ ก็เป็น วิน ศิริวงศ์ (วิน Sqweez Animal) ที่เพลงอย่าง “ไม่มีความหมาย” เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นในวงการเพลงก็มีจุดกำหนดมาจากอัลบั้มที่ดูแลโดย พี่หนึ่ง (เกรียงไกร วงษ์วานิช – Sleeper One, Friday) อีกคนก็คงไม่พ้น พี่บอย (บอย ชีวิน โกสิยพงษ์) ที่เป็นส่วนหนึ่งผู้ปลุกปั้นค่ายเพลงขนมปังอย่าง เบเกอรี่มิวสิค ขึ้นมาจนเป็นตำนานหน้าหนึ่งของวงการเพลงไทย เขาเคยมีผลงานร่วมกับพี่นภในนาม ‘BoydNop’ ที่มักจะชอบล้อตัวเองว่าดังแบบเงียบๆ

Circle of Friends Concert 11.11.2015 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์

ใครที่ได้ชมคอนเสิร์ตที่มีพี่บอยก็คงจะรู้ว่า พี่บอยแกมุกเยอะจริงๆ เล่นเอาขำจนน้ำตาไหลเลยทีเดียว

อีกคนคือ ตู่ (ภพธร สุนทรญาณกิจ) ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้มากมาย แถมยังได้หยิบเพลง “เกือบ” ของบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ มาขับร้องได้ฟังกันด้วย

พักเบรกด้วยกิจกรรมการกุศล

แน่นอนว่า งานนี้ทุกคนที่ซื้อบัตรจะได้ร่วมทำบุญทำกุศลร่วมกันด้วย แต่เมื่อคอนเสิร์ตมันยาว เขาก็เลยมีช่วงพักเบรก 15 นาทีให้ไปเข้าห้องน้ำกัน ระหว่างนั้นบนเวทีก็มีกิจกรรมร้องเพลงแบบกันเอ๊งกันเอง แถมยังมีน้องจูนจูน (จากหนัง ‘Mary Is Happy, Mary Is Happy’) และจ๊อยซ์ (กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์ – TK: Triumphs Kingdom) มารับบริจาคจากแฟนเพลงที่ยังอยู่ด้วยแหละ

Circle of Friends Concert 11.11.2015 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์

เอกลักษณ์ของคอนเสิร์ตในแบบของชาวเบเกอรี่มิวสิค

อีกสิ่งที่ดูเป็นเอกลักษณ์ก็คือ ถึงแม้จะมีสคริปต์แต่ไม่เคยเลยที่จะอยู่ในสคริปต์ เพราะศิลปินต่างพากันลืมและหลุดสคริปต์กันคนละนิดคนละหน่อย ทำให้คอนเสิร์ตที่น่าจะยาวอยู่แล้วยิ่งยืดยาวเข้าไปใหญ่ หากแต่การหยอกล้อกันอย่างกันเองแบบเพื่อนๆ ทำให้เกิดมุกฮาขึ้นมากมายบนเวที สร้างสีสันของคอนเสิร์ตในแบบเพื่อนๆ ที่แสนชื่นมื่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

ไม่นับรวมกันลืมเนื้อเพลงที่เป็นหนึ่งในเสน่ห์ของใครบางคน

ล่วงมาถึงเที่ยงคืนแล้ว คอนเสิร์ตยังไม่จบ แถมยังจะมีช่วงแถมซึ่งลากยาวเป็นชั่วโมง ขนมาแต่เพลงที่อยู่ในความทรงจำของคนที่ชื่นชอบผลงานจากสังกัด เบเกอรี่มิวสิค ในช่วงท้ายนี่ไม่มีการแบ่งกันแล้วว่าใครซื้อบัตรราคาเท่าใด ทุกคนสามารถเดินขึ้นหน้าเวทีเพื่อใกล้ชิดกับศิลปินได้ตามสะดวก

Circle of Friends Concert 11.11.2015 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์

ราวตี 1 เศษๆ ที่คอนเสิร์ต ‘Circle of Friends’ ได้จบลง ผู้ชมต่างเริ่มทะยอยกันเดินทางกลับ ใบหน้ายิ้มแย้มแม้จะอิดโรยด้วยความเหนื่อยล้าของคอนเสิร์ตยาว 5 ชั่วโมงเต็ม

แต่สิ่งที่ได้คือความสุขและความอิ่มใจ… เก็บกลับบ้าน

———————-

คอนเสิร์ต: Circle of Friends Concert
วันที่จัด: 11 พฤศจิกายน 2558 เวลา 20.00-01.00 น.
สถานที่จัด: Royal Paragon Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน
ศิลปิน: P.O.P, Yokee Playboy, 2 Days Ago Kids, Friday, theBOYKOR
แขกรับเชิญ: ลุลา, ปาล์มมี่, ตู่ ภพธร, บอย โกสิยพงษ์, วิน ศิริวงศ์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
คุณน่าจะชอบบทความนี้
Close
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save