คอนเสิร์ตและมิวสิคเฟสติวัลเพลง-ดนตรี

Polycat I Want You | คอนเสิร์ตของคนในเฟรนด์โซน

บรรยากาศของคอนเสิร์ตของวงดังโพลีแคท ที่ธันเดอร์โดม มาฝากกัน

อาจจะไม่ได้บ่อยครั้งนักที่ผมจะได้เป็นคนหนึ่งที่ได้ไปยืนอยู่ ได้เป็นคนดูในโซนยืนของคอนเสิร์ต ด้วยช่วงหลังด้วยปัจจัยบางอย่างไม่ได้เอื้อให้ได้เข้าไปยืนอยู่ตรงนั้นบ่อยๆ แต่ใจที่อยากทำให้วันนี้ได้ไปอยู่ตรงนั้นจนได้

จะเขียนวกไปวนมาทำไมเนี่ย เข้าเรื่องกันดีกว่าครับ

วันอาทิตย์ที่ผ่าน ผมมีโอกาสได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ ‘LEO Presents Polycat I Want You Concert’ คอนเสิร์ตใหญ่และเดี่ยวครั้งแรกของวง Polycat จากค่ายห้องเล็กมาครับ เป็นวงเล็กที่เติบโตมีแฟนเพลงมากมายจนสามารถจัดคอนเสิร์ตสองรอบใน Thunder Dome เมืองทองธานีได้โดยที่บัตรเต็มทั้งสองรอบ

ตรงกลางเป็นพื้นที่ยืนทั้งสิ้น แบ่งเป็นโซน A และ B ส่วนด้านข้างเป็นที่นั่งแบบอัฒจรรย์ และผมก็เลือกที่ยืนอยู่ตรงหลังๆ ของโซนยืน

โพลีแคท ไอวอนต์ยู — อาวรณ์ยู

เปิดด้วยวง Postbox หยิบทั้งเพลงของตัวเองและเพลงของห้องเล็กมาคัฟเวอร์ เรียกน้ำย่อยระหว่างรอได้ดี กว่าวงเจ้าของคอนเสิร์ตขึ้นก็ไปป่าทุ่มนึงแล้ว

การจัดเวทีนั้นมิได้ยื่นไปหาผู้ชม หากชอบในการจัดให้เป็นแท่งสามอันที่เป็นจอ LCD แล้วกราฟิกบนแท่งนั้นก็สดสวยและแปรเปลี่ยนไปตามเนื้อเพลงของแต่ละเพลง ไฟสาดส่องมาจัดเต็มทีเดียว

ราวกับจะส่งความสนุกไปให้ถึงคนที่อยู่ไกลสุดจากเวทีให้ได้กระนั้น

Polycat หยิบมาหมดทั้งเพลงในชุดแรกและชุดสอง แถมยังทิ้งบางเพลงเอาไว้สำหรับช่วงอังกอร์อีกด้วย แน่นอนว่า แฟนที่ติดตามมาตั้งแต่ชุดแรกคงร้องตามกันได้ทุกเพลง ขณะที่บางกลุ่มน่าจะติดตามเพราะหลายเพลงที่ดังในช่วงหลัง จึงอาจไม่แปลกนักที่บางเพลงมีคนร้องตามกันน้อยมาก ขณะที่บางเพลงก็ร้องตามกันจนกระหึ่มไปทั้งฮอลล์

บรรยากาศจากคอนเสิร์ต 'LEO presents Polycat I Want You'
บรรยากาศจากคอนเสิร์ต

ในช่วงแรกของคอนเสิร์ตนั้น วงแทบจะเล่นเพลงต่อกันยาวเป็นพรืด ไม่เว้นวรรคพูดอันใดเท่าไหร่เลย มาช่วงหลังจึง หันมาพูดกัน ทั้งยังมีการเล่นมุกผลัดกันเผาคนละที ก่อนจะมีช่วงเวลาให้สมาชิกวงได้แสดงออกในสิ่งที่คนคาดไม่ถึงหรือไม่ค่อยได้เห็นกัน ไม่ว่าจะเป็นการที่เพียวมือเบส ออกมาโซโลแซกโซโฟน

หรือการที่โต้งมือซินธ์มาร้องเพลง “ขอคืน” ด้วยสุ้มเสียงที่คล้ายคลึง ทั้งทรงผมก็ให้กับวัยรุ่นนักร้องยุคนั้นมากๆ

แต่เป็นเพลงที่วัยรุ่นสมัยนี้น้อยนักที่จะรู้จักและร้องตาม

อีกทั้งวงยังให้พื้นที่กับสมาชิกดั้งเดิมอย่าง ภูเขา และ ดอย ได้กลับมาวาดลวดลายบนเวทีร่วมกับวงโพลีแคทอีกครั้ง นับเป็นเรื่องที่ดีต่อใจของคนที่ตามมาแต่ต้น และถือเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ของคนที่เพิ่งมาตาม

แขกรับเชิญ: ปราโมทย์ วิเลปะนะ

อีกทั้งแขกรับเชิญยังดูจะเข้ากันได้กับภาพลักษณ์ความแปดศูนย์ของโพลีแคทยิ่ง ปราโมทย์ วิเลปะนะ ที่ขึ้นมาร่วมร้อง ‘คืนที่ดาวเต็มฟ้า’ กับวง เลือกมาถูกคน เพราะด้วยน้ำเสียงที่ใกล้เคียงกัน ร้องร่วมกันนี่แทบจะกลายเป็นคนเดียวร้องกันเลย

บรรยากาศจากคอนเสิร์ต
บรรยากาศจากคอนเสิร์ต

คอนเสิร์ตของชาวเฟรนด์โซน

เป็นเรื่องจริงที่หลายเพลงของโพลีแคทที่โด่งดังก็เพราะเนื้อหาของเพื่อนที่แอบรักเพื่อน ทำให้ทั้งคอนเสิร์ตนั้นดูอบอวลไปด้วยบรรยากาศของเฟรนด์โซน ไม่ว่าใครก็ใครในฮอลล์อาจจะเคยแอบรักเพื่อน อาจจะเคยกลายเป็นเพียงเพื่อนพระเอกเพราะเธอดันมาชอบเพื่อนเรา

เพลงสุดท้ายที่จบลง ต่อด้วยเสียงอังกอร์แล้วพวกเขาก็กลับมาแถมให้อีกสามเพลง นี่คือการอังกอร์ครั้งแรกของวงที่เกิดขึ้นสองวันติด

อาจจะดูเหมือนไม่มี อะไรที่แปรผัน อาจจะดูเหมือนทุกวันที่ผ่านมา แต่ความจริงแล้วข้างใน เริ่มจะเกิดปัญหา ให้เธอลองมองที่ตา แล้วจะเข้าใจ…

‘เพื่อน’ – โพลีแคทนำมาคัฟเวอร์

ทุกอย่างจบด้วยความชื่นมื่น ดูจากภาพรวมแล้วทุกคนชื่นชอบกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ กลับบ้านพร้อมรอยยิ้มของคนที่ยังอยู่ในเฟรนด์โซน

แม้อาจในเพียงห้วงความคิดคำนึงก็ตาม

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save