ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

รีวิวซีรีส์ Curon เมืองใต้น้ำ | ฝาแฝดสืบเรื่องเมืองลึกลับ

บอกเล่าเรื่องของสองพี่น้องฝาแฝดที่ย้ายตามแม่มาเจอเหตุชวนระทึกและพวกเขาต้องช่วยกันสืบ

เปลี่ยนบรรยากาศไปชมซีรีส์สัญชาติอิตาเลียนในบริการของ Netflix บ้างดีกว่า แถมยังเป็นเรื่องราวในสไตล์ระทึกขวัญผสานลึกลับชวนสืบสาวราวเรื่องของเมืองแห่งหนึ่งที่เป็นบ้านนอกสำหรับคนอิตาลี ซื่อเรื่องกับซื่อซีรีส์คือชื่อเดียวกัน ‘Curon’ ชื่อไทย ‘เมืองใต้น้ำ’

ภาพจากซีรีส์ เมืองใต้น้ำ
Daria และ Micki ในซีรีส์ ‘เมืองใต้น้ำ’

เรื่องราวของสองพี่น้องที่ต้องย้ายบ้านตามแม่จากมิลานมาอยู่เมืองบ้านนอกที่ชื่อคูรอน ก่อนจะพบเจอเหตุอันชวนพิศวงของเมืองเล็กๆ ที่มีอีกเมืองที่จมน้ำอยู่

ได้เวลาเปิดดูซีรีส์ความยาว 7 ตอนที่น่าสนใจเรื่องนี้กันละ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Curon’

อันนา/Anna (Valeria Bilello) คือชื่อของหญิงผู้มีความหลังชวนพิศวงกับเมืองเล็กเมืองนี้ หลังเธอจากไป 17 ปี จู่ๆ เธอก็กลับมาที่เมืองคูรอนอีกครั้ง เธอขับรถพาลูกฝาแฝดไข่คนละใบ ดาญ่า/Daria (Margherita Morchio) และ เมาโร/Mauro (Federico Russo) วัย 17 กลับมายังบ้านเกิด แต่แล้วจู่ๆ เธอก็หายตัวไป ทิ้งให้สองพี่น้องฝาแฝดอาศัยอยู่ตามลำพังกับ ทอมัส/Thomas (Luca Lionello) ผู้เป็นตา

สิ่งที่ทั้งคู่ไม่รู้ก็คือ ครอบครัวนี้ ตระกูลนี้ มีความหลังอันลึกลับกับเมืองๆ นี้

ตัวอย่างซีรีส์ ‘เมืองใต้น้ำ’

เมืองคูรอนนั้นส่วนหนึ่งฝังอยู่ใต้น้ำ เหลือหลักฐานให้มองเห็นเพียงยอดโบสถ์ ตระกูลของฝาแฝดนั้นเป็นตระกูลใหญ่ในอดีต และมีความลับมากมายที่ทั้งคู่กำลังสืบสาวถึงความจริงที่ถูกปิดบัง ทั้งยังต้องตามหาเหตุการหายตัวไปอย่างลึกลับของผู้เป็นแม่

โปสเตอร์จากซีรีส์ เมืองใต้น้ำ
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘เมืองใต้น้ำ’

มันเคยเกิดอะไรขึ้นกันแน่? โรงแรมที่ Daria และ Mauro พักอาศัยอยู่นั้นก็เหตุอันชวนสงสัย เป็นที่ที่ยายของเธอฆ่าตัวตายที่นี่ คืนหนึ่ง Mauro เคยพบเห็นหญิงหน้าเหมือนแม่แต่ไม่ใช่แม่ของเขา เธอคนนั้นเป็นใคร? ด้านคุณตาของทั้งคู่ก็ไม่ได้บอกเล่าความจริงทั้งหมด ด้วยความไม่อยากจะเชื่อใคร พวกเขาจึงต้องลงมือสืบกันเอง

เรื่องราวที่ไม่ได้สยองขวัญ แต่ชวนระทึกและสงสัยว่าสิ่งที่เห็นนั้นคืออะไรกันแน่?


รีวิวซีรีส์ ‘เมืองใต้น้ำ’

หนุ่มสาวแฝดคนละฝาที่ต่างทั้งเพศทั้งนิสัยใจคอที่จับพลัดจับผลูจากเมืองมิลานมาอยู่คูรอนเมืองเล็กโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่เคยรับรู้ว่ามันเกิดอะไรลึกลับที่เกี่ยวเนื่องกับตระกูลของพวกเขาในเมืองแห่งนี้บ้าง เมืองเก่าที่อยู่ใต้น้ำโผล่พ้นเพียงยอดโบสถ์

ความรู้สึกของการดูซีรีส์เรื่องนี้ คนดูนั้นไม่ต่างจากพี่น้องฝาแฝดเลยครับ เราไม่รู้อะไรเลยตั้งแต่เริ่มต้น ผ่านไปเรื่อยๆ ตัวละครก็เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ คนที่รู้ดีที่สุดก็ไม่ค่อยจะปริปากบอกอะไรสักเท่าไหร่ ไอ้บอกก็แทบจะจับใจความไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องสองพี่น้องนี่แหละที่ลุยสืบเอง

แต่ก็ไม่ใช่ทุกอย่างจะเป็นเช่นนั้นเสียหมด บางช่วงก็พาไปพบกับเรื่องราวของตัวละครอันน่าพิศวงสงสัยของตัวละครอื่น ที่เห็นได้ชัดก็อย่าง Lukas/ลูคัส (Luca Castellano) เด็กหนุ่มที่หลงรัก มิกกี้/Micki (Juju Di Domenico) อยู่ฝ่ายเดียว หากจู่ๆ ก็เกิดเหตุประหลาดขึ้นกับเขา เมื่อวันหนึ่งเขาเกิดปวดหัวอย่างหนักและได้ยินเสียงระฆังโบสถ์ดังขึ้น ก่อนจะมีเขาอีกคนขึ้นจากน้ำมาหมายมีชีวิตแทนเขา

เล่าอย่างมากก็คงจะได้แค่นี้

Mauro และ Daria ในซีรีส์ Curon
Mauro และ Daria ใน ‘เมืองใต้น้ำ’

นอกจากนี้ก็ยังมีบทของ Albert/อัลเบิร์ต (Alessandro Tedeschi) เจ้าหน้าที่ป่าที่เคยมีความสัมพันธ์ในอดีตกับอันนา ที่เมื่อได้รู้ข่าวว่าอันนาหวนคืนกลับมาคูรอน ท่าทีของเขาในบ้านก็ดูแปลกไปจนภรรยาอย่าง Klara/คลาร่า (Anna Ferzetti) แอบสงสัย คนดูอย่างเราก็สงสัยเช่นกันว่า ชายหน้าหนวดคนนี้มีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับเหตุการณ์ประหลาดของเมืองนี้ เขาล่วงรู้และเก็บงำความลับอะรเอาไว้บ้าง

และก็คงเป็นสองพี่น้องฝาแฝดต่างขั้วที่ต้องคอยตามสืบเช่นเคย

ส่วนตัว ผมชอบหน้าตาของนางเอกอย่าง Margherita Morchio หน้าที่รวมทั้งความน่ารักและคิ้วเข้มดูคมไว้ด้วยกัน จริงๆ แล้วทั้งเรื่องไม่มีนักแสดงคนไหนที่คุ้นหน้าเลย ซึ่งก็ไม่เป็นปัญหาอะไรเพราะเราจะได้โฟกัสที่ด้านอื่นมากกว่าไง

ความพิเศษของเรื่องนี้ ส่วนหนึ่งมันคือการที่มีเมืองนี้จริงๆ ทางตอนเหนือของอิตาลี เมื่อใส่เรื่องราวที่ออกจะแฟนตาซีแบบชวนหลอนนิดๆ เมื่อมีตัวเราอีกคนโผล่ขึ้นจากน้ำมาเพื่อฆ่าเรานี่แหละ ส่วนตัว ผมชอบการเดินเรื่องของสามตอนแรกนะ มันชวนอึ้งดีเหมือนเราได้ทำความรู้จักกับโลกใหม่ มีอะไรมาให้ชวนอึ้ง ชวนติดตามตลอด

ส่วนดนตรีประกอบนี่ก็ช่างหวือหวาเสียเหลือ เน้นใช้ดนตรีแนวซินธ์วืดวือที่ทำให้ทันกลายเป็นซีรีส์ที่ดูเดิ้นขึ้นเพียงแต่บางครั้งเสียงก็ไม่ค่อยจะไปกับสักเท่าไหร่

ภาพจากซีรีส์ เมืองใต้น้ำ
สามแม่ลูกกับคุณตาที่เลี้ยงหมาป่าเอาไว้

แต่หลังจากนั้นเรื่องราวก็เริ่มเดินช้าลง สลับกันสิ่งที่ชวนอึ้ง ชวนลุ้นระทึกไป มีบางช่วงที่ยืดยาวและชวนง่วงไปบ้าง แถมมีบางส่วนที่อาจจะชวนสงสัยไม่เข้าใจบ้าง ถ้ามีคนข้างๆ ให้ถกไปด้วยได้ก็คงจะดี สุดท้าย ซีรีส์ก็ปิดซีซั่นไปแบบที่ชวนให้อยากรู้ต่อนิดๆ

โดยรวมมันคือซีรีส์แนว Mystery ชวนสืบสาวหาเรื่องจริง ผสานกับเหตุ Thriller อันชวนระทึกเมื่อเมืองที่จมหายอยู่ใต้น้ำมีบางสิ่งที่ลุกขึ้นมาก่อการบนเมืองเล็กๆ อาจจะไม่มีด้านใดโดดเด้งออกมาแต่ก็มีดีพอจะติดตามไปจนจบได้อยู่

ตอนหนึ่งยาวเพียง 45 นาที ไม่นานก็ดูจบครบ 7 ตอน ไม่ใช้เวลานานดีนะครับ


ชื่อซีรีส์: Curon / เมืองใต้น้ำ
ผู้สร้าง: Ezio Abbate, Ivano Fachin, Giovanni Galassi
นักแสดงนำ: Luca Lionello, Federico Russo, Margherita Morchio, Alessandro Tedeschi
แนว/ประเภท: Fantasy, Mystery, Thriller 
ปี: 2020
ประเทศ: อิตาลี
จำนวนซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 7
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: Indiana Production

เมืองใต้น้ำ

บทและพล็อต - 7.3
การแสดง - 6.9
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.3
การดำเนินเรื่อง - 7
งานภาพ - 7.4

7.2

Curon

ซีรีส์อิตาลีที่เล่าเรื่องราวเชิงแฟนตาซี เดินเรื่องระทึกขวัญ ผ่านการสืบสาวของตัวละคร เรื่องของเมืองเล็กที่ส่วนหนึ่งจมอยู่ใต้น้ำ มีประวัติที่เกี่ยวข้องกับตระกูลของตัวเอกที่ต้องสืบค้นด้วยตนเอง ดำเนินเรื่องสนุกดี ชวนสงสัยตลอด และขัดใจโดยตลอดที่ไม่ปล่อยให้เราเลิกสงสัยเลยสักที

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ