ซีรีส์ซีรีส์จีน

รีวิวซีรีส์ Hidden Love แอบรักให้เธอรู้ | เรื่องรักสุดละมุน ของสาวน้อยกับพี่ชาย

ซีรีส์จีนที่จะชวนให้ทุกคนได้ฟินจิกหมอน สาว ม.ปลายผู้แอบรักเพื่อนของพี่ชาย

หลังจากดูแต่ซีรีส์ฝรั่งและซีรีส์เกาหลีมาตั้งนาน ถึงเวลาแล้วมั้งที่ต้องขยับขยายมาดูซีรีส์จีนกันบ้าง แม้จะแอบเห็นจำนวนตอนแล้วก็ทดท้อใจอยู่ แต่ก็เลียบๆ เคียงๆ แอบซึมซับอยู่บ้าง จนวันนี้ ได้ฤกษ์เข้าไปทำความรู้จักกับแบบจริงจังกับซีรีส์เรื่อง ‘Hidden Love’ ชื่อไทย ‘แอบรักให้เธอรู้’ ซึ่งก็พบว่า นางเอกเป็นดาราชื่อดังที่คนไทยชื่นชอบซะด้วย

จ้าวลู่ซือ พบกับ เฉินเจ๋อหยวน ในซีรีส์จีนเรื่อง Hidden Love แอบรักให้เธอรู้
ภาพจากซีรีส์จีนเรื่อง ‘Hidden Love แอบรักให้เธอรู้’

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงจากนิยายของ จู๋อี่ เล่าเรื่องราวความรักใสๆ ของนางเอกที่เริ่มต้นเป็นเด็ก ม.ต้น ก่อนจะเติบโตขึ้นเป็นเด็ก ม.ปลาย และแอบรักเพื่อนสุดหล่อของพี่ชาย โดยมีนักแสดงนำฝ่ายหญิงเป็น จ้าวลู่ซือ นางเอกระดับท็อปไฟว์ของแดนมังกร ที่แปลงร่างเป็นสาวใสวัย ม.ปลาย ได้อย่างแนบเนียน ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มหน้าหวาน เฉินเจ๋อหยวน กลายเป็นการเข้าคู่ที่เหมาะกับเนื้อเรื่อง

เพราะมันเรียกร้องความรู้สึกฟิกจิกหมอนจากผู้ชมมากอย่างเหลือเชื่อเลยแหละ


เรื่องย่อหนัง ‘Hidden Love’

ซางจื้อ (จ้าวลู่ซือ จากซีรีส์เรื่อง ‘Love Like the Galaxy ดาราจักรรักลำนำใจ’, ‘The Romance of Tiger and Rose ข้านี่แหละองค์หญิงสาม’, ‘Who Rules the World เทียบท้าปฐพี’) ที่พ่อแม่เรียกว่า จือจือ แต่ซางเหยียน (หม่าป๋อเชียน จากซีรีส์เรื่อง ‘Detective Chinatown นักสืบไชน่าทาวน์’) พี่ชายที่ชอบเรียกว่า ผีน้อย ซางจื้อเป็นเด็กสาวที่ชอบวาดรูปและเขียนบันทึก ในช่วงที่เรียนอยู่ ม. 2 เธอเคยได้พบกับเพื่อนสุดหล่อของพี่ชาย ตั้งแต่วันนั้น เธอก็เฝ้าเก็บงำความรู้สึกดีดีที่มีต่อเขาเรื่อยมา จนตอนนี้ เธอเรียนอยู่ ม. 5 แล้ว และได้พบกับเพื่อนของพี่ชายคนนั้นอีกครั้ง

ตัวอย่างซีรีส์จีนเรื่อง ‘แอบรักให้เธอรู้’

เขาคือ ต้วนเจียสวี่ (เฉินเจ๋อหยวน จากซีรีส์เรื่อง ‘Our Secret รักในความลับ’ และ ‘Twelve Legends บันทึกรักสิบสองปีศาจ’) นักศึกษามหาวิทยาลัยที่เป็นรูมเมทของพี่ชาย เขาแก่กว่าซางจื้ออยู่ 7 ปี ความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ พัฒนาไปจนซางจื้อแอบหลงรักชายหนุ่มคนนี้เข้าเต็มเปา แต่ด้วยเหตุบางอย่าง ทำให้ทั้งคู่ต้องห่างเหินและไม่ได้ติดต่อกัน จนในที่สุด เมื่อเธอเรียนจบ ม.ปลาย และได้เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยในเมืองเดียวกับที่เขาอาศัยและทำงานอยู่ ความรู้สึกในวันเก่าจึงถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง


รีวิวหนัง ‘แอบรักให้เธอรู้’

เรื่องราวที่ค่อยๆ เดินไปผ่านช่วงเวลาต่างๆ ที่พระนางได้เจอะเจอกัน ตั้งแต่วันที่นางเอก จือจือ ยังเป็นเด็กวัยรุ่น ม.ต้น ที่ได้พบเจอกับเพื่อนของพี่ชายครั้งแรก ก่อนจะได้กลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อเธอเรียนอยู่ ม.ปลาย ที่ ‘พี่ชายอายุมาก’ คนนั้นเรียนอยู่มหา’ลัย จากนั้นก็ผ่านไปถึงช่วงเวลาที่เธอสอบติดเข้ามหา’ลัยได้สำเร็จ และพบเจอกับเขาอีกครั้งในวันที่เขาทำงานทำการในอาชีพที่ใฝ่ฝันไว้

เมื่อสาวน้อยแอบรักเพื่อนของพี่ชาย

มองดูก็รู้ว่า จือจือ หรือ ซางจื้อ นั่นแหละ ที่มีใจให้กับพี่ต้วนเจียสวี่ ด้วยสายตาและท่าทางที่ฉาบแววชัด แต่ขณะเดียวกัน ก็พอจะมองเห็นว่าพี่ต้วนเองก็รู้สึกดีกับน้องคนนี้ แต่ก็ยังรู้สึกว่านั่นมันน้องสาวของเพื่อน แถมเธอเองก็ยังเด็ก จนวันนึงที่สาวน้อยขึ้นเครื่องคนเดียวมาหาถึงสนามบินอีกเมือง เพราะความเข้าใจผิดคิดว่าเขามีแฟนแล้ว ก่อนที่ทั้งสองจะเริ่มไม่สะดวกใจอะไรบางอย่างและหยุดติดต่อกันไป จนวันที่ซางจื้อโตเป็นสาวเรียนมหาวิทยาลัย

เพราะความอบอุ่น ใจดี จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นพี่ชายมากกว่าพี่ชายจริงๆ อย่างซางเหยียนซะอีก ความสนิทสนมและความใจดีที่เขามีให้ พาหัวใจของเด็กสาวคิดไปไกลเกินกว่าคำว่า ‘พี่ชาย’ ซึ่งเอาเข้าจริง เคมีของ 2 คนชวนคนจิ้นได้ไม่ยากเย็น การที่เขาเลือกให้เป็น จ้าวลูซือ และ เฉินเจ๋อหยวน ก็อาจนึกภาพไม่ออกว่าจะเป็นคู่ไหนที่จะทำให้รู้สึกแบบนี้ได้

ภาพจากซีรีส์จีนเรื่อง Hidden Love
ภาพจากซีรีส์จีนเรื่อง ‘Hidden Love’
source: Youku

ซีรีส์ที่เดินเรื่องเชื่องช้า แต่ว่าชวนฟินจิกหมอน

ด้วยความที่เด็กสาวซางจื้อยังอยู่ในวัยมัธยม ทำให้เรามองเห็นว่า ห้องนอนของเธอนั้นเต้มไปด้วยตุ๊กตาและของใช้ที่เป็นรูปสัตว์ แถมเจ้าตัวยังชอบวาดรูปที่บอกเล่าเรื่องราวพิเศษระหว่างตัวเองกับเพื่อนพี่ชาย นอกจากนี้ เธอยังชอบพับดาวใบขวดโหล และสะสมของที่พี่ต้วนให้มา

ด้านต้วนเจียสวี่ ในวันที่เธอเป็นเด็ก ม. 5 เขาเรียนอยู่ในช่วงท้ายๆ ในมหาวิทยาลัย การที่ได้เข้ามาคลุกคลีกับบ้านของเธอ ทำให้เขาได้ทั้งช่วยสวมรอยเป็นพี่ชายวันครูขอพบผู้ปกครอง ทั้งช่วยเขียนการบ้าน และติวฟิสิกส์ให้ ทำให้สองคนค่อนข้างใกล้ชิดกัน เขากลายเป็นแรงบันดาลใจในโลกใบน้อยๆ ของซางจื้อ ทำให้เธอเรียนฟิสิกส์เก่งขึ้น และเป็นแรงผลักดันให้อยากสอบเข้ามหาวิทยาลัยอี๋เหอเพื่อจะได้ไปอยู่ใกล้กับเขา

ภาพจากซีรีส์จีนเรื่อง Hidden Love
ภาพจากซีรีส์จีนเรื่อง ‘Hidden Love’
source: Youku

ท่ามกลางเรื่องกุ๊กกิ๊กที่เกิดขึ้น คนดูจะได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับฝ่ายเพื่อนพี่ชาย ไม่ว่าจะเป็น การรับจ็อบทำงานนู่นนี่นั่นจนซางจื้อคิดว่าเขาน่าจะร้อนเงิน หรือเหตุบางอย่างที่ชวนให้คิดว่าพี่ชายคนนี้น่าจะมีแฟน จนทำให้สาวน้อยต้องหวั่นไหวและเจ็บปวดใจ ซางจื้อคือเด็กสาวขี้คิดมากไม่มีเปลี่ยน ระหว่างทาง เราจะได้ยินเสียงคิดในใจของเธออยู่ตลอด ซึ่ง จ้าวลู่ซือ ในเรื่องนี้เธอเล่นเป็นทั้งเด็กน้อย ม.ปลาย จนเป็นเด็กมหาวิทยาลัย ขนาดเมาอ้วกยังน่ารักเลย

เรื่องราวในช่วงแรก แม้จะเต็มไปด้วยความฟินจิกหมอนและฟีลกู้ด แต่ก็เหมือนจะเดินไปอย่างเชื่องช้า เรื่องเดินไปอย่างเรื่อยๆ ไม่รีบร้อนเท่าใจคนดู ซึ่งคงต้องบอกว่า ถ้าคู่พระนางไม่ใช่สองคนนี้ คนดูอาจเทไปนานแล้วก็เป็นได้

ซีรีส์เรื่องนี้ เหมือนเล่าเรื่องจากไดอารี่เล่มน้อยของซางจื้อ ที่มีฉากแถมท้ายในทุกตอน

หนึ่งในโปสเตอร์ของซีรีส์เรื่อง Hidden Love แอบรักให้เธอรู้
หนึ่งในโปสเตอร์ของซีรีส์เรื่อง ‘Hidden Love แอบรักให้เธอรู้’
source: Youku

เรื่องราวช่วงแรก อาจจะไม่มีอะไรมากไปกว่าการเล่าความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นและดำเนินไปของสองคน แทบไม่มีอุปสรรคอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอัน หรือสีสันที่สร้างความสนุกในการติดตามเรื่องราว นอกจากบทสนทนาพาฟินจิกหมอนของสองพระนาง ก่อนที่ต่อมา จะเริ่มเห็นอะไรมากขึ้น เมื่อจือจือเข้ามาเรียนในระดับมหาวิทยาลัย และกลับมาเจอกับต้วนเจียสวี่ผู้ที่ได้ทำงานในบริษัทเกม มีบางส่วนเหมือนกันที่ซีรีส์เล่าเนื้อหาที่จริงจังด้านเกมไปเลย แต่ยิ่งเล่าไป เรายิ่งได้เห็นว่าต้วนเจียสวี่มีชีวิตที่น่ารันทดหดหู่และน่าสงสารมากจริงๆ อุปสรรคแห่งความรักเริ่มปรากฏมากขึ้น ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของซางเหยียนพี่ชาย ก็ยังมีเรื่องอดีตของครอบครัวของพี่ต้วนที่ต้องสะสางให้สิ้นความ

โดยรวมแล้ว ช่วงหนึ่ง มันก็เป็นเรื่องสองคนที่คิดเหมือนๆ กัน แต่ต่างคนต่างปากแข็งบ้างอะไรบ้าง ไม่ยอมบอกความรู้สึกกันแบบตรงๆ สักที มีเพียงสายตาและรอยยิ้มที่บอกแทนไปหมดแล้ว แค่เป็นสัญญาณที่อีกฝ่ายยังอ่านไม่ออกสักที พอมาอีกช่วง เมื่ออ่านสัญญาณใจต่อกันได้แล้ว ก็ถึงเวลาของปัญหาใหม่ที่เป็นบททดความสัมพันธ์จริงๆ สักที


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Hidden Love / แอบรักให้เธอรู้ / 偷偷藏不住 / Tou Tou Cang Bu Zhu
ผู้กำกับLi Qing Rong/李青蓉/หลี่ชิงหรง (ผู้กำกับ ‘นายเย็นชากับยัยปลาหมึก’, ‘ตัวร้ายที่รัก’)
ผู้เขียนบท歐思嘉 , 竹已
นักแสดงจ้าวลู่ซือ/Lusi Zhao, เฉินเจ๋อหย่วน/Zheyuan Chen, เฉิงหลี, หม่าปั๋วเชียน (วิคเตอร์ หม่า)
แนว/ประเภทโรแมนติก, คอมเมดี้, วัยรุ่น
จำนวนตอนซีซัน 1: 25 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ20 มิถุนายน – 6 กรกฎาคม 2023
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Wajijiwa Entertainment, Youku, Netflix

คะแนนซีรีส์ แอบรักให้เธอรู้

พล็อตและบท - 6
การแสดง - 7.5
การดำเนินเรื่อง - 6
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.2
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 6.8

6.7

Hidden Love

ซีรีส์จีนที่มีใน Netflix เรื่องราวการเดินทางของความรักระหว่างหญิงสาวที่แอบชอบเพื่อนของพี่ชายตั้งแต่ยังเรียนอยู่ในระดับมัธยม ก่อนที่จะสานต่อความสัมพันธ์กันอีกครั้งหลังเข้าเรียนมหาลัย เป็นซีรีส์ที่เดินเรื่องเชื่องช้าจนอาจขัดใจคนดู แต่เพราะเคมี ความจิ้น ฟินจิกหมอน และความหล่อสวยของคู่พระนาง ทำให้หลายคนไม่กล้าเทและติดตามต่อได้นั่นเอง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ