AnimationReview

รีวิวหนัง Dragon Ball Super: Super Hero | มัน-ตลกมาก งานภาพดีมาก

กองทัพโบว์แดงคืนชีพด้วยเหล่าซูเปอร์ฮีโร่แต่ไม่ใช่ฮีโร่อย่างที่คิด งานนี้ต้องพึ่งฮีโร่ตัวจริง

ถ้าพูดถึงการ์ตูนสักเรื่องที่อยู่ในชีวิตคนไทยมานาน ทั้งที่เคยยืมเพื่อนอ่านและเคยดูในทีวีตอนเช้าวันเสาร์อาทิตย์ อาจเงียบหายไปบ้าง แต่มันยังคงอยู่ต่อมาจนถึงวันนี้ วันที่ อากิระ โทริยามะ นำมันกลับมาพร้อมมีทั้งหนังทั้งอะนิเมะซีรีส์ และวันนี้ ดราก้อนบอลซูเปอร์ก็มีหนังมาให้ติดตามกันอีกภาค ‘Dragon Ball Super: Super Hero’ ครับผม

ภาพจากหนังแอนิเมชันเรื่อง Dragon Ball Super: Super Hero
ภาพจากหนังแอนิเมชันเรื่อง ‘Dragon Ball Super: Super Hero’

หนนี้ Tetsuro Kodama ได้นั่งแท่นเป็นผู้กำกับ โดยที่อาจารย์อากิระยังคงเป็นคนเขียนสคริปต์ให้เช่นเดิม เรื่องราวกองทัพโบว์แดงที่จะหวนคืนกลับมาอีกครั้ง ด้วยความปรารถนาจะสร้างกองทัพซูเปอร์ฮีโร่ขึ้นมาใหม่ พร้อมนะตัวละครที่ทุกคนรู้จักและกลับมามีบทบาทร่วมกันอีกครั้งในหนังแอนิเมชันเลื่องชื่อ

ที่ทั้งแฟนตัวจริงและแฟนทั่วไปของดราก้อนบอลต้องไม่พลาด


เรื่องย่อหนัง ‘Dragon Ball Super: Super Hero’

หลังกองทัพโบว์แดงล่มสลายเพราะถูกโกคูทำลายไปเมื่อหลายสิบปีก่อน มีคนคิดนำมันหวนคืนกลับมาอีกครั้ง เขาคือ มาเจนต้า ผู้สืบทอดกิจการเวชภัณฑ์ ความมุ่งหวังจะครอบครองโลกทำให้เขาตรงเข้าไปรับ ดร. เฮโด้ ศาสตราจารย์อัจฉริยะหลานชายของ ดร.เกโร่ ถึงหน้าคุกเพื่อให้มาร่วมพัฒนาแอนดรอยด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกด้วยกัน เป้าหมายแรกของ มาเจนต้า ก็คือการกำจัด แคปซูลคอร์ปอเรชัน ให้สิ้นซาก

ตัวอย่างใหม่ล่าสุดของ ‘Dragon Ball Super: Super Hero’ [ซับไทย]

ในอีกด้านหนึ่ง โลกดูสุขสงบ พิกโกโร่ ฝึกฝนไปพลาง ดูแลเด็กไปพลาง เธอคนนั้นคือ ปัง ลูกสาววัยสามขวบของ โกฮัง เขาถูกแอนดรอยด์นามแกมม่าก่อกวน จนต้องไปเตือนโกฮังให้รู้ตัว ก่อนที่จะได้พบว่า แอนดรอยด์พวกนั้นเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ที่ถูกปลูกฝังความคิดว่าพวกมันถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อผดุงคุณธรรม แต่ทุกอย่างก็หาได้เป็นเช่นที่เห็นไม่ อีกทั้งปังยังมาถูกลักพาตัวไป งานนี้พวกเขาต้องร่วมมือกันอีกครั้งแล้วล่ะ


รีวิวหนัง ‘Dragon Ball Super: Super Hero’

ไม่ว่าคนดูจะเป็นแฟนพันธุ์ทางยังไง คนสร้างเขาไม่เคยทอดทิ้งไว้เบื้องหลัง ย้อนเล่าเรื่องราวทบทวนความจำให้ก่อนที่เดินเรื่องต่อเสมอ นี่คือข้อดีอย่างหนึ่งเลยแหละ ทำให้คนที่ไม่ได้ติดตามตลอดได้อัปเดตเรื่องราวจนมาถึงปัจจุบัน พร้อมสรรพทั้งซับไทยซับอังกฤษบนจอใหญ่ IMAX ที่ถือได้ว่า ใช้ประโยชน์ได้คุ้มค่าเพราะภาพที่ออกมาสีสดมาก ไม่ต้องพูดถึงเรื่องความกระหึ่มของเสียง

แม้ว่า โดยตัวพล็อตเรื่องมันจะไม่ได้สดใหม่ แต่เรียกได้ว่าใส่เยอะในด้านอื่นๆ ทำให้มันกลายเป็นแอนิเมชันภาคที่ดูสนุกและน่าประทับใจในรอบปี

ปัง ลูกสาววัยสามขวบของโกฮัง ในหนัง Dragon Ball Super: Super Hero
ปัง เด็กน้อยสามขวบก็มีพลังแล้วจ้า ในหนัง ‘ดราก้อนบอล ซูเปอร์: ซูเปอร์ฮีโร่’

ภาคนี้ เราจะได้เห็นพิกโกโล่ที่กลายเป็นพี่เลี้ยงเล็ก โกฮังที่เอาแต่คร่ำเคร่งงานวิจัยแต่หาได้สนใจจะฝึกฝนตนเอง ขณะที่ปัง เด็กน้อยสามขวบก็พยายามเต็มที่ที่จะเก่งขึ้นในทุกๆ วัน ขณะที่โลกกำลังเผชิญกับภัยคุกคามใหม่อย่าง กองทัพโบว์แดงที่นำโดยมาเจนต้า ชายผู้ไปรับ ดร.เฮโด้ถึงหน้าคุก แม้ไม่เต็มใจแต่ก็ยอมร่วมมือเพราะต้องการทุนไปพัฒนาแอนดรอยด์ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมา ก่อนจะกลายเป็นการต่อสู้สุดดุเดือดที่จัดเต็มไปบั้นปลาย

แต่ระหว่างนั้นก็หยอดมุกโบ๊ะบ๊ะไม่หยุดเช่นกัน

แอนดรอยด์ แกมมา 1 และแกมมา 2 ในหนัง ดราก้อนบอล ซูเปอร์: ซูเปอร์ฮีโร่
แอนดรอยด์ แกมมา 1 และแกมมา 2 ในหนัง ‘ดราก้อนบอล ซูเปอร์: ซูเปอร์ฮีโร่’

หนังพยายามนำเอามุกสไตล์หน้าตาแบบ อ.อากิระ กลับมาสร้างเสียงหัวเราะให้กับแฟนดราก้อนบอล ความน่ารักสดใสของ ปัง เด็กน้อยวัยสามขวบของโกฮัง ทำให้นายแพทถึงกับยิ้มไม่หุบ พร้อมกับการนำตัวละครที่คุ้นเคยกลับมาให้ได้เจอกันอีกหน ใครจะคิดว่า ถึงตอนนี้ เรายังได้เจอกับโกคู จอมมาร์บลูส์ หมายเลข 18 เบจิต้า และอีกมากมายได้อยู่ เรียกว่าปลุกเวลาแห่งวัยเด็กของใครหลายคนให้ลุกโชนกันเลยทีเดียว

โปสเตอร์หนัง ดราก้อนบอล ซูเปอร์: ซูเปอร์ฮีโร่
โปสเตอร์หนัง ‘ดราก้อนบอล ซูเปอร์: ซูเปอร์ฮีโร่’

เต็มตาเต็มจอกันไปกับภาพขนาดยักษ์บนจอใหญ่อย่าง IMAX ด้วยงานสร้างที่ผสมผสานระหว่างภาพเคลื่อนไหว 3 มิติที่พาหมุนกล้องด้วยมุมมองในแบบภาพยนตร์คนแสดง กับงาน CG อันตื่นตา และงานภาพวาดตัวการ์ตูนที่คุ้นเคย ทำให้ฉากต่อสู้ทั้งหลายชวนมันและสนุกได้อย่างมาก ช่วงองค์สามนี่จัดเต็มจริงๆ กับฉากแอคชันการต่อสู้ที่สมใจแฟนๆ เพราะตัวละครต่างซัดกันอย่างบ้าคลั่ง ขยายพลังกันเต็มแม็กซ์จนทะลุปรอทกันไปเลย

อ่อ พอหนังก็อย่าลืมนะครับ ไม่ต้องรีบลุก ยังมีอีกหนึ่งฉากแถมหลังเครดิต


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Dragon Ball Super: Super Hero / ดราก้อนบอล​ ซูเปอร์: ซูเปอร์ฮีโร่
กำกับTetsuro Kodama
เขียนบทAkira Toriyama
แสดงนำMasako Nozawa (voice), Aya Hisakawa (voice), Ryô Horikawa (voice)
แนว/ประเภทAnimation, Action, Adventure, Fantasy
เรทPG-13
ความยาว100 นาที
ปี2022
สัญชาติญี่ปุ่น
เข้าฉายในไทย29 กันยายน 2022
ผลิต/จัดจำหน่ายToei Company, Fox International Productions, Shueisha, Crunchyroll, Sony Pictures Releasing International

Dragon Ball Super: Super Hero

พล็อตและบท - 6.7
การแสดง (พากย์) - 7.2
การดำเนินเรื่อง - 7.2
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.6
งานภาพและเทคนิคพิเศษ - 8.2

7.4

Dragon Ball Super: Super Hero

เต็มตาเต็มจอกันไปกับภาพขนาดยักษ์บนจอใหญ่อย่าง IMAX ด้วยงานสร้างที่ผสมผสานระหว่างภาพเคลื่อนไหว 3 มิติที่พาหมุนกล้องด้วยมุมมองในแบบภาพยนตร์คนแสดง กับงาน CG อันตื่นตา และงานภาพวาดตัวการ์ตูนที่คุ้นเคย ทำให้ฉากต่อสู้ทั้งหลายชวนมันและสนุกได้อย่างมาก ช่วงองค์สามนี่จัดเต็มจริงๆ กับฉากแอคชันการต่อสู้ที่สมใจแฟนๆ เพราะตัวละครต่างซัดกันอย่างบ้าคลั่ง ขยายพลังกันเต็มแม็กซ์จนทะลุปรอทกันไปเลย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save