ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

ซีรีส์เกาหลีใน Netflix เรื่องไหนมีซีซัน 2 บ้าง และจะได้ดูวันไหน?

หลายเรื่องเลยนะที่ฉายภาคแรกไปแล้วอย่างปัง ถัดมาก็มีการประกาศสร้างภาคต่อ

ใครๆ ต่างก็รู้กันดี ไม่ใช่แค่หนังที่คว้ารางวัลใหญ่กลายเป็นที่ถูกพูดถึง แต่ซีรีส์ของเกาหลีกำลังไปได้สวยในตลาดโลกเช่นกัน ที่มองเห็นได้ชัดก็คือเหล่าซีรีส์ที่ได้ลงบริการสตรีมมิ่งระดับโลกอย่าง Netflix หลายเรื่องกลายเป็นกระแส ถูกพูดถึงกันไปทั่วโลก สร้างยอดวิวในระดับที่ซีรีส์ชาติอื่นต้องมองด้วยสายตาอิจฉาแกมประหลาดใจ พวกเขาทำได้อย่างไร ขึ้นแท่นอันดับในช่วงเวลาที่ฉายกันเป็นว่าเล่น จนอาจคิดกันไปว่า ถ้าได้ดูซีซัน 2 ก็คงจะดี

แล้วทำไมเหตุการณ์แบบนั้นจะไม่เกิดขึ้นจริงๆ เล่า ที่ผ่านมาคือมีข่าวออกมากันพรึ่บ ซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องมีข่าวออกมาแล้วว่าประกาศทำภาคต่อ บ้างก็ถ่ายทำไปแล้ว บ้างก็อาจถ่ายจะเสร็จแล้วรอวันฉาย แฟนคลับก็กำลังตั้งตารอชมเช่นกัน

วันนี้ เราจะรวบรวมกันสักหน่อยว่า ซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนบ้างที่ได้รับไฟเขียวให้สร้างซีซันสอง ตามมากันเลยครับทุกคน


ซีรีส์เกาหลีใน Netflix ที่สร้างซีซัน 2 แน่นอน

มาดูกันสิว่า มีซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนใน Netflix บ้างที่ได้รับไฟเขียวให้สร้างซีซันถัดมา หลังพบว่า ต่างก็ได้รับฟีดแบ็กที่ดี มีผู้คนมากมายติดตาม และบางส่วนอาจจะเรียกร้องให้สร้างต่อด้วยซ้ำ พยายามหาข่าวว่า เราจะได้ชมกันช่วงไหนบ้าง ก็เอาเท่าที่ได้นะครับ

Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย | Season 2

นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘Squid Game’ ซีรีส์ที่โคตรฮิตกลายเป็นกระแสไปทั่วโลก ด้วยปัจจัยแวดล้อมที่เอื้ออย่างมากที่จะกลายเป็นซีรีส์ดัง ไม่ว่าจะเป็นเกมที่เล่นในนั้น หรือชุดยูนิฟอร์มของทีมงานผู้จัดเกม

โปสเตอร์ประกาศซีซัน 2 ของซีรีส์ ‘Squid Game’

เรื่องราวของผู้เล่นทั้ง 456 คนที่ต่างก็ต้องการเงินด้วยเหตุผลต่างๆ จึงตอบรับเข้าร่วมมหกรรมเกมเสี่ยงตายเพื่อจะคว้าโอกาสได้รับเงินรางวัลก้อนโต ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยยอดจำนวนผู้ชมทั่วโลก….. ซึ่งข่าวคราวก็ออกมาแล้ว ฮวังดงฮยอก ผู้กำกับซีรีส์เรื่องเขียนบทเสร็จเรียบร้อยแล้ว และคนที่จะกลับมาแน่ๆ ก็คือ อีจองแจ,​ อีบยองฮอน, กงยู พร้อมทั้งจะมีชอลซูที่เป็นแฟนหนุ่มของตุ๊กตายองฮีด้วยนะครับ

จะได้ดูวันไหน? – ภายในปี 2024 [อ้างอิงข้อมูล]


D.P. หน่วยล่าทหารหนีทัพ | Season 2

หลังมีซีซันแรกไปเมื่อปีก่อนและมีเพียง 6 ตอน แต่ก็ได้รับเสียงชื่นชมไปมากพอควร ‘D.P.’ เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงหน่วยสารวัตรทหารเกาหลีที่มีภารกิจตามจับพวกหนีทหาร แต่เอาเข้าจริง ซีรีส์ค่อนข้างมุ่งเน้นเรื่องความเลวร้ายในค่ายทหาร พฤติกรรมอันไม่พึงปรารถนาในกองทัพ อะไรพวกนี้เสียมากกว่า ซึ่งแม้ว่ามันจะเล่าถึงเหตุการณ์ในเกาหลีแต่มันก็ดูจะสะท้อนมาถึงเมืองไทยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

D.P. ซีรีส์เกาหลีใน Netflix จะมีซีซัน 2
‘D.P.’ ซีรีส์เกาหลีใน Netflix จะมีซีซัน 2
Credit: AsianWiki

ซีซันแรกมีนักแสดงร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จองแฮอิน, คูคโยฮวาน, คิมซองคยอน, ซนซอกคู, ชินซองโฮ, อีจุนยอง และ โชฮยอนชอล แต่ในซีซันที่สองนี้ จะมี จีจินฮี และ คิมจีฮยอน มาร่วมด้วย

จะได้ดูวันไหน? – ช่วงกลางปี 2023 [อ้างอิงข้อมูล]


Sweet Home สวีทโฮม | Season 2-3

หลายคนอาจรู้อยู่แล้วว่า ‘Sweet Home’ เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงสร้างมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน มันบอกเล่าเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกัน เป็นอพาร์ตเมนต์โทรมๆ ที่จู่ๆ ก็เกิดเหตุโรคระบาดที่ทั้งน่าประหลาดและน่ากลัวขึ้น คือ เมื่อใครติดเชื้อแล้วจะกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาด คนที่เหลือก็ต้องเอาตัวรอดสิครับ

สวีทโฮม (Sweet Home) | ประกาศซีซั่น 2 และ 3

กลายเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ฮือฮาและผู้คนต่างบอกต่อกันเมื่อช่วงปลายปี 2020 ซึ่งข่าวว่าเรื่องราวในซีซันถัดมาจะมีการขยายจักรวาลออกไป และจะมีไปถึงซีซัน 3 เลยล่ะทุกคน โดยที่ในซีซัน 2 นั้น ก็จะยังมี ซงคัง, อีจินอุคอีชียอง, โกมินชี และ พัคกยูยอง เช่นเดิม พร้อมเสริมทัพด้วย ยูโอซอง, โอจองเซ, คิมมูยอล และจองจินยอง แค่เห็นรายชื่อนักแสดงก็ชักอยากดูซะแล้วล่ะสิ

จะได้ดูวันไหน? – N/A


All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ | Season 2

ประกาศเปิดตัวซีซัน 2 ของ ‘มัธยมซอมบี้’

ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ซอมบี้ มักเข้าข่ายขายดีด้วยกันแทบทั้งนั้น คราวนี้เน้นเป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยตัวละครนำที่อยู่ในวัยมัธยม ‘All of Us Are Dead’ อีกเรื่องที่ดัดแปลงบทจากเว็บตูน เล่าเรื่องราวของนักเรียนไฮสคูลกลุ่มหนึ่งที่ต้องต่อสู้และเอาตัวรอดอยู่ในโรงเรียนของตัวเองที่จู่ๆ ก็กลายเป็นศูนย์กลางการระบาดของไวรัสซอมบี้ ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับทั้งด้านบวกและด้านลบ นำแสดงโดย พัคจีฮู, โรมน, โจอีฮยอน, โชอีฮยอน, ยุนชานยอง, ​อียูมี และ จองอีซอ ที่จบไปพร้อมกับปริศนาคาใจท่านผู้ชม

นักแสดงจากซีซันแรกหลายคนจะกลับมาอย่างแน่นอน ก็ต้องลุ้นกันว่า จะมีใครมาเสริมทัพอีกหรือไม่อะนะ

จะได้ดูวันไหน? – ภายในปี 2023


Hellbound ทัณฑ์นรก | Season 2

ซีรีส์เรื่องนี้ในซีซันแรก มีความยาว 6 ตอน ‘Hellbound’ เล่าเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตลึกลับเหนือธรรมชาติที่โผล่ออกมากลางกรุงโซล ทั้งยังไล่ลาและลงทัณฑ์ฉุกลากผู้คนลงสู่นรก พร้อมทั้งยังเกิดกลุ่มสัจธรรมใหม่ที่เข้ามามีอำนาจชักจูงใจผู้คน จนทำให้มีคนกลุ่มหนึ่งออกมาเสาะหาความจริงเบื้องหลัง กำกับโดย ยอนซังโฮ ที่นำแสดงโดย ยูอาอิน, พัคจองมิน, คิมฮยอนจู, วอนจินอา, คิมชินรก และ ยังอิกจุน

Netflix ประกาศเปิดตัว ‘ทัณฑ์นรก‘ ซีซัน 2 เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด ทาง Netflix ก็ประกาศสร้างซีซัน 2 เรียบร้อยแล้ว ก็เป็นไปตามความคาดหมาย เพราะเรื่องราวมันจบลงอย่างค้างคานั่นเอง

จะได้ดูวันไหน? – ยังบอกได้ยาก เพราะซีรีส์น่าจะยังถ่ายทำไม่ได้จนกระทั่งปลายปี 2023 หรือต้นปี 2024 เลยทีเดียว


ซีรีส์เกาหลีใน Netflix ที่จะมี Part 2 ตามออกมา

ซีรีส์เกาหลีบางเรื่องก็เลือกจะออนแอร์แบบแบ่งเป็น 2 พาร์ท จะด้วยเหตุผลทางธุรกิจหรือการตลาดก็แล้วแต่ มันไม่ใช่ซีซัน 2 แต่ผู้ชมอย่างๆ เราก็ต้องรอคอยการมาของพวกมันเช่นกัน

Money Heist: Korea – Joint Economic Area | Part 2

ตัวอย่างซีรีส์ ‘Money Heist: Korea – Joint Economic Area Part 2’ [ซับไทย]

อันนี้ อาจจะไม่ได้เรียกว่าเป็นซีซัน แต่‘Money Heist: Korea – Joint Economic Area’ พาร์ทแรกจบไปแล้วตั้งแต่เดือน… ส่วนที่กำลังจะได้ชมก็เลยเป็นพาร์ทที่สอง ซึรีส์ที่รีเมกมาจากซีรีส์สเปนยอดนิยมอย่าง ‘Money Heist’ และถูกปรับบทให้กลายเป็นเรื่องเฉพาะของเกาหลี บอกเล่าเรื่องราวของแปดอาชญากรที่รวมตัวกันโดยมี ‘ศาสตราจารย์’ เป็นแกนนำ ทั้งหมดมีเป้าหมายที่จะปล้นเงินในโรงกษาปณ์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กลางของเกาหลีเหนือและใต้ มีเรื่องแนวๆ ความขัดแย้งระหว่างสองชาติที่พูดภาษาเดียวกันเข้ามาเกี่ยวข้อง

หลายคนก็ชื่นชอบ แต่หลายคนก็อาจจะบอกว่าสู้เวอร์ชันดั้งเดิมไม่ได้ อันนี้ก็แล้วแต่คนละกัน

จะได้ดูวันไหน? – ภายในปี 2022


Alchemy of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ | Part 2

ซีรีส์แนวแฟนตาซีโรแมนติกเรื่องนี้ ‘Alchemy of Souls’ เล่าเรื่องของอีกโลกหนึ่งที่ดินแดนเกาหลีกลายเป็นอาณาจักรแดโฮ ที่ปกครองด้วยระบอบกษัตริย์แต่รุ่งเรืองเรื่องวิชาเวทย์ ถึงขนาดมีจอมเวทบางคนที่เก่งกล้าด้านวิชาแปรวิญญาณ เมื่อพระเอกดันเกิดจากกษัตริย์ที่แลกวิญญาณกับจอมมารไปมีอะไรกับภรรยาของอีกฝ่ายจนมีลูกด้วย ส่วนนางเอกก็เป็นจอมมารนักซูที่คับขันต้องแปรวิญญาณมาอยู่ในร่างหญิงอ่อนแอ และวันหนึ่งเธอก็กลับมาเป็นทั้งอาจารย์และคนรับใช้ของพระเอก ภายในนั้นเต็มไปด้วยงานซีจีอลังการที่เล่าผ่านเรื่องอันซับซ้อนวกวนไปมา แทรกด้วยมุกขำขัน หลายคนชื่นชอบ แต่หลายคนก็เทไปกลางทางเหมือนกันนะ

นักแสดงจากซีรีส์ เล่นแร่แปรวิญญาณ
นักแสดงจากซีรีส์ ‘เล่นแร่แปรวิญญาณ’
Credit: allkpop.com

ซีรีส์เรื่องนี้นำแสดงโดย อีแจอุก, จองโซมิน, ฮวังมินฮยอน, ยูอินซู, อาริน และ โกยุนจอง มีพาร์ทแรกยาวถึง 20 ตอนด้วยกัน และข่าวว่าพาร์ทที่สองที่กำลังถ่ายทำกันนั้นจะยาว 10 ตอน ใครตามพาร์ท 1 มาจนจบก็ต้องตามต่อในพาร์ท 2 แหละเนอะ

จะได้ดูวันไหน? – เดือนธันวาคม ปี 2022 [อ้างอิงข้อมูล]

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ